Light novel 'Công việc của Long Vương' – Khám phá cuộc sống của những kỳ thủ shogi

Green  - Theo Helino | 01/10/2019 09:41 AM

Xuất Bản
Xuất Bản

Đang cập nhật

02/09/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

'Công việc của Long Vương' là series light novel xoay quanh những người trẻ trên con đường học hỏi, theo đuổi đam mê với bộ môn cờ Shogi.

'Công việc của Long Vương' là series light novel được chắp bút bởi Shirow Shiratori và do Shirabi minh họa. Lấy chủ đề xoay quanh những người trẻ trên con đường học hỏi, theo đuổi đam mê với bộ môn cờ Shogi (một loại cờ truyền thống của Nhật Bản). Ngay từ khi phát hành vào năm 2015, tác phẩm đã nhận được nhiều lời khen tại Nhật Bản và vào năm 2018 đã giành được vị trí No. 1 bảng xếp hạng Kono Light Novel ga Sugoi.

Khi kỳ thủ thiên tài vào giao kèo lạ đời

Nhân vật chính trong 'Công việc của Long Vương' là kỳ thủ shogi thiên tài Kuzuryuu Yaichi. Từ năm 16 tuổi, Yaichi đã giành được danh hiệu Ryuo (Long vương), một trong bảy danh hiệu cao quý nhất của làng cờ shogi. Thế nhưng tài năng năm giống như một bông hoa, sớm nở rộ thì cũng sớm tàn. Sau khi trở thành Long Vương, sự nghiệp thi đấu của cậu bắt đầu xuống dốc vì những áp lực mà danh hiệu này gây ra.

Light novel Công việc của Long Vương – Khám phá cuộc sống của những kỳ thủ shogi - Ảnh 1.

Cho đến một ngày kia, chàng kỳ thủ trẻ tuổi tình cờ gặp được Hinatsuru Ai. Dù mới chỉ 9 tuổi, nhưng Ai đã thể hiện cho Yaichi thấy khả năng lẫn đam mê dành cho bộ môn shogi. Ai đã xin Long Vương Yaichi nhận mình làm đệ tử để theo đuổi đam mê, bất chấp việc bị gia đình phản đối quyết liệt vì lo sợ tương lai kỳ thủ nữ rất bấp bênh.

Dù gia đình Hinatsuru Ai đặt ra điều kiện hết sức oái oăm, nếu không cô bé không có được danh hiệu khi tốt nhiệp sơ trung thì hai người phải kết hôn. Thế nhưng thành ý của Hinatsuru Ai đã thuyết phục được Yaichi, khiến cậu đồng ý trở thành sư phụ cho cô bé. Cũng từ đây, cả hai bắt đầu quá trình thử thách bản thân lẫn theo đuổi những đam mê của mình.

Đam mê dẫn dắt những tình bạn đẹp

Trước khi gặp Ai, Kuzuryuu Yaichi mất đi sự yêu thích lẫn nhiệt huyết đối với shogi và lạc lối trong chính cuộc sống của mình. Nhưng rồi nhờ có Ai, cùng với sự quyết tâm lẫn tài năng mà cô bé thể hiện qua từng trận đấu, Yaichi dần được truyền cảm hứng cũng như tìm lại được đam mê của mình.

Light novel Công việc của Long Vương – Khám phá cuộc sống của những kỳ thủ shogi - Ảnh 2.

Vì Kuzuryuu Yaichi và Hinatsuru Ai đều đam mê shogi, nên thế giới của cả hai đều gắn liền với những quân cờ. Bên cạnh Hinatsuru Ai, không thể không kể đến những người bạn khác của Yaichi, những người mà dù bằng cách này hay cách khác đều giúp đỡ hai thầy trò Long Vương trong hành trình theo đuổi đam mê. Đó là Yashajin Ai, đệ tử thứ hai của Yaichi. Đó là Sora Ginko, người bạn đồng môn luôn thầm yêu quý cậu. Hay Kiyotaki Keika, một người cũng đang bị áp lực danh hiệu đè nặng... Tất cả họ đều cùng có chung tình yêu với shogi.

Khám phá nét đẹp trong văn hóa Nhật Bản

Một điểm khiến light novel 'Công việc của Long Vương' được đón nhận nồng nhiệt tại xứ sở hoa anh đào, đó là bên cạnh câu chuyện của Kuzuryuu Yaichi, người đọc còn được khám phá thêm về cờ shogi – nét văn hóa đẹp của Nhật Bản. Những khái niệm vốn khá rắc rối như hệ thống danh hiệu, cách chơi, giải đấu... đều được lồng ghép truyền tải rất khéo léo, dễ hiểu.

Light novel Công việc của Long Vương – Khám phá cuộc sống của những kỳ thủ shogi - Ảnh 3.

Nhằm đáp ứng sự ủng hộ của bạn đọc dành cho câu chuyện đẹp, giàu giá trị nhân văn và văn hóa này, ngày 07/09/2019 tới đây, Tsuki LightNovel sẽ ra mắt 'Công việc của Long Vương' tập 3. Sách bao gồm 439 trang và 6 trang phụ bản (tranh màu). Sách có hai phiên bản là bản thường và bản đặc biệt (bản đặc biệt tặng kèm 01 dây postcard (gồm 05 postcard kích thước 10x15 cm) và 01 bookmark bo hình nhân vật).