Liệu The Witcher mới có lặp lại thất bại của Cyberpunk 2077?

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2022 12:00 PM

 
  thích

Cyberpunk 2077 sẽ là bài học cho đội ngũ phát triển The Witcher: A New Saga Begins.

Có game thủ nào còn nhớ về thảm họa Cyberpunk 2077 không? Tựa game này đã ra mắt cách đây hơn 1 năm và những tai tiếng của nó vẫn còn đeo bám tới nhà phát triển CD Projekt Red. Trước khi chính thức phát hành vào cuối năm 2020, Cyberpunk 2077 đã được báo chí đưa tin rầm rộ, quảng cáo về một bom tấn sẽ vượt xa mọi tựa game vào thời điểm đó. Tuy nhiên sau khi ra mắt, nó chỉ là một mớ hỗn độn đầy lỗi, bug và một cốt truyện không để lại nhiều ấn tượng.

Liệu The Witcher mới có lặp lại thất bại của Cyberpunk 2077? - Ảnh 1.

Gần đây, nhà phát triển CD Projekt Red đã chính thức công bố tựa game bom tấn mới nhất của hãng là The Witcher: A New Saga Begins sau hơn 7 năm kể từ ngày The Witcher 3: Wild Hunt ra mắt. Đây là thông tin cực kỳ vui cho fan hâm mộ dòng game nhập vai nổi tiếng này. Tuy nhiên rất nhiều game thủ đã tỏ ra vô cùng lo ngại trước chất lượng của phần game The Witcher tiếp theo, và đặt ra câu hỏi liệu nó có thành công như The Witcher 3: Wild Hunt hay lại trở thành một thảm họa như Cyberpunk 2077 vừa qua.

Liệu The Witcher mới có lặp lại thất bại của Cyberpunk 2077? - Ảnh 2.

CD Projekt Red đã thực hiện được 3 phần game The Witcher khá là thành công. Phần game đầu tiên thường được tất cả game thủ đồng ý là có cốt truyện hay, lối chơi mới vào thời điểm đó. Trong khi phần game thứ 2 vẫn vẫn chưa đạt đến mức hoàn hảo mà The Witcher 3 đã đạt được. Sau đó là Cyberpunk 2077 ra mắt, khiến cộng đồng game thủ đã nhìn CD Projekt Red theo một hướng hoàn toàn khác. Họ không thể ngờ rằng một nhà phát triển lớn đã từng thành công như vậy lại có thể phát triển ra một bom xịt tệ hại theo đúng nghĩa đen.

Liệu The Witcher mới có lặp lại thất bại của Cyberpunk 2077? - Ảnh 3.

Có lẽ CD Projekt Red đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm từ quá trình phát triển và ra mắt Cyberpunk 2077. Họ có thể sẽ đầu tư vào việc sản xuất thay vì truyền thông rầm rộ như Cyberpunk 2077 để rồi gây thất vọng chín những fan hâm mộ lâu năm của mình. Đấy là một tương lai theo chiều hướng tốt, ai biết được liệu The Witcher 4 ra mắt có thành công hay là một thất bại. Chắc chắn game thủ từng pre-order Cyberpunk 2077 sẽ phải dè chừng khi bỏ một số tiền lớn ra pre-order The Witcher 4 khi bom tấn này ra mắt vào vài năm tới.

https://gamek.vn/lieu-the-witcher-moi-co-lap-lai-that-bai-cua-cyberpunk-2077-20220325122037138.chn