Liệu The Knightmare trong Zack Snyder’s Justice League có đang tái hiện lại Injustice?

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2021 01:00 PM

 
  thích

Đã có nhiều nhận định về việc phần Epilogue của Zack Snyder’s Justice League như gợi lại bối cảnh trong tựa game nổi tiếng về loạt anh hùng DC là Injustice.

Zack Snyder’s Justice League là bom tấn nhận về rất nhiều lượt khen ngợi từ phía cộng đồng người xem. Và đặc biệt là phần Epilogue, khi thời lượng 5 phút cuối cùng đã đưa người xem vào một cơn ác mộng của Bruce Wayne về viễn cảnh tồi tệ trong tương lai. Lúc này Batman đã không may để cho Lois Lane ra đi trong cuộc chinh phạt của Darkseid, qua đó giúp hắn khống chế thành công Superman. Để đối phó với người đàn ông thép, Batman lúc này đã phải tập hợp một đội quân kháng chiến gồm The Flash, Cyborg, Mera, Deathstroke và cả kẻ thù lâu năm Joker. Ngay sau khi sự kiện này được diễn ra, đã có nhiều nhận định về việc phần Epilogue của Zack Snyder’s Justice League như gợi lại bối cảnh trong tựa game nổi tiếng về loạt anh hùng DC là Injustice.

Nói về Injustice, đây là loạt video game gồm 2 phần được sản xuất bởi NetherRealm Studios, cha đẻ của Mortal Kombat lừng danh. Injustice xoay quanh một thế giới khi mà Superman sau cái chết của Lois Lane và đứa con trong bụng cô đã biến anh thành kẻ độc tài, gây ra thảm cảnh tồi tệ lên toàn thế giới.

Sau đây hãy cùng điểm đi qua những nét tương đồng và điểm khác biệt giữa Zack Snyder’s Justice League với Injustice.

Liệu The Knightmare trong Zack Snyder’s Justice League có đang tái hiện lại Injustice? - Ảnh 1.

Nét tương đồng

Một điểm chung có thể chỉ ra ngay lập tức là nằm ở cái tên Lois Lane. Superman luôn dành một tình yêu cực kỳ sâu đậm cho Lois, và vô hình chung lại biến điều đó thành một trong những điểm yếu của anh về mặt tâm trí. Trong Zack Snyder’s Justice League, không một ai khác ngoài cái tên Lois Lane mới có thể giúp cho Superman đang mất kiểm soát sau khi hồi sinh lấy lại được sự bình tĩnh.

Cái chết của Lois như góp phần tạo nên viễn cảnh mà không một ai muốn nó diễn ra ở cả Zack Snyder’s Justice League lẫn Injustice. Điều đó đã dẫn tới một vài nỗ lực từ các nhân vật ở hai vũ trụ tách biệt này. The Flash từ tương lai đã tới cảnh báo Bruce Wayne về mối nguy hiểm mang tên Superman trong Batman v. Superman: Dawn of Justice, và khuyên anh phải giữ cho Lois Lane được an toàn. Còn trong Injustice, Batman lại đưa tới một nhóm Justice League từ dòng thời gian khác để đánh bại Superman.

Cả The Knightmare của Zack Snyder’s Justice League và Injustice đều có sự góp mặt của một nhân vật đặc biệt, Joker. "Hoàng tử hề" trong Injustice là tác nhân chính dẫn tới cái chết của Lois. Còn Joker trong Zack Snyder’s Justice League lại đồng ý tham gia vào đội quân kháng chiến của Batman. Có thể nói là ở bất kỳ đâu, Joker vẫn luôn có một sức ảnh hưởng nhất định tới toàn cục. Thêm vào đó, Superman từng đại diện cho lý tưởng cao cả đối đầu với kẻ phản ánh sự trần trụi, đen tối từ con người là Joker cả trong Zack Snyder’s Justice League lẫn Injustice.

Liệu The Knightmare trong Zack Snyder’s Justice League có đang tái hiện lại Injustice? - Ảnh 2.

Điểm khác biệt

Trong Zack Snyder’s Justice League, việc Lois ra đi đã khiến cho Superman như suy sụp tinh thần, để rồi bị Darkseid biến thành kẻ đầy tớ giúp hắn xâm chiếm trái đất. Tuy chưa được thể hiện ra, nhưng Superman được cho là người đã thay mặt Darkseid đoạt lấy mạng sống của Aquaman và Wonder Woman. Tương lai đen tối của Zack Snyder’s Justice League là viễn cảnh trái đất bị tàn phá nặng nề.

Còn Injustice lại đặt nặng về mặt đạo đức, đức tin cũng như góc nhìn đầy sự trần trụi về thế giới. Superman sau khi Lois Lane ra đi đã không còn mang lý tưởng về hai chữ "hi vọng" như biểu tượng nằm ở ngay trên ngực anh. Superman đã trở thành một người theo hướng tàn bạo hơn cả, mất đi lòng tin rằng nhân loại có thể tự mình định hướng lấy tương lai.

Trong Injustice, một vài siêu anh hùng đã nhìn nhận lại thế giới xung quanh theo hướng tiêu cực hơn, để rồi đồng ý gia nhập vào hàng ngũ của Superman. Hai sự kiện gồm Lois Lane ra đi và toàn bộ Metropolis bị biến thành đống hoang tàn từ vụ nổ hạt nhân như giọt nước tràn ly khiến cho cái tên Justice League đi vào dĩ vãng. Batman vẫn giữ vững được lập trường của mình và thành lập nên một liên minh kháng chiến để dập tắt chế độ độc tài của người đàn ông thép. Thậm chí là anh còn đưa tới một nhóm Justice League từ dòng thời gian khác để đánh bại Superman.

Superman trong Zack Snyder’s Justice League chỉ đơn giản là quá mạnh, khi dễ dàng áp đảo Steppenwolf. Và tương lai đen tối trong phần epilogue đã chỉ ra một Superman đáng sợ như thế nào khi trở thành kẻ hủy diệt thay vì tấm khiên bảo vệ thế giới. Còn phiên bản của anh trong Injustice đúng là có mạnh thật nhưng không hoàn toàn bất khả chiến bại.

Liệu The Knightmare trong Zack Snyder’s Justice League có đang tái hiện lại Injustice? - Ảnh 3.