Liệu thám tử Pikachu có thể là khởi đầu cho vũ trụ điện ảnh Pokemon hay không?

Theo Zing  - Theo Helino | 04/05/2019 12:31 PM

Nếu “Pokemon: Detective Pikachu” (Thám tử Pikachu) thành công thì một vũ trụ điện ảnh mới có thể sẽ được khai sinh trong tương lai.

PokeMon: Detective Pikachu là phiên bản live-action (phiên bản có người đóng) dựa theo tựa game cùng tên nổi tiếng. Lấy bối cảnh ở thành phố Ryme, nơi con người và các Pokemon sống chung với nhau khá hoà thuận, phim xoay quanh nhân vật chính Tim Goodman (Justice Smith đóng) - một anh chàng có ước mơ làm huấn luyện viên Pokemon nhưng đã phải từ bỏ đam mê sau khi cha anh mất tích trong một vụ tai nạn ô tô.

Một ngày nọ, Tim bỗng phát hiện ra có một chú Pikachu đi lạc vào nhà mình. Nhưng điều ngạc nhiên nhất là anh hiểu được những gì chú ta nói thay vì những tiếng “pika, pika” quen thuộc.

Thương hiệu Pokemon đã ra đời tại Nhật cách đây 23 năm với hàng trăm bộ phim hoạt hình, trò chơi ăn theo. Nhưng Detective Pikachu sẽ là bộ phim khác biệt nhất từ trước đến nay, không dựa trên một câu chuyện có sẵn nào.

Liệu thám tử Pikachu có thể là khởi đầu cho vũ trụ điện ảnh Pokemon hay không? - Ảnh 1.

Bản live - action Detective Pikachu sẽ là bộ phim về Pokemon khác biệt nhất từ trước đến nay.

Thay vì dùng tạo hình Pikachu và các Pokemon bê nguyên từ game như nhiều series phim hoạt hình trước đó, bộ phim live - action lần này sẽ dùng hiệu ứng 3D chăm chút kỹ lưỡng cho hình ảnh của các nhân vật trên.

Detective Pikachu sẽ là tác phẩm giàu tính phiêu lưu và độc đáo. Pikachu gây ấn tượng với người hâm mộ không chỉ bởi vẻ ngoài đáng yêu mà còn vì giọng lồng tiếng hài hước, lầy lội của tài tử Ryan Reynolds. Các Pokemon sẽ tương tác với nhiều nhân vật khác được đảm nhận bởi người thật.

Tờ Screenrant đưa ra nhận định Detective Pikachu có thể là khởi đầu cho sự ra đời của vũ trụ phim live – action Pokemon. Biến Pikachu từ nguyên mẫu hoạt hình thành hình tượng sống động trên màn ảnh là một quá trình đòi hỏi nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà làm phim.

Liệu thám tử Pikachu có thể là khởi đầu cho vũ trụ điện ảnh Pokemon hay không? - Ảnh 2.

Detective Pikachu có thể là khởi đầu cho sự ra đời của vũ trụ phim live – action Pokemon.

 

Nhưng nếu dự án này thành công, nó có thể là “ngòi nổ” cho những kế hoạch lớn hơn trong tương lai mà Legendary Entertainment vạch ra cho thương hiệu nhượng quyền này. Chẳng hạn như việc tạo dựng một vũ trụ phim live – action Pokemon.

Chia sẻ với tờ IGN, nhà sản xuất Ali Mendes của Legendary Entertainment nhận xét về tương lai của Detective Pikachu và thương hiệu Pokemon: “Pokemon là “mảnh đất” màu mỡ với rất nhiều cách khai thác. Chúng tôi đang cố gắng đem đến bộ phim đầu tiên hoàn hảo nhất. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, nó sẽ chỉ dẫn cho chúng tôi biết bước tiếp theo phải làm gì. Vô vàn cơ hội đang mở ra trước mắt”.

Câu trả lời của Ali Mendes chưa xác nhận rõ ràng liệu Detective Pikachu có phải là mảnh ghép của một vũ trụ điện ảnh lớn hơn hay không. Tuy nhiên, nó đã phần nào hé lộ rằng nhà sản xuất thực sự có suy nghĩ về ý tưởng dựng nên vũ trụ phim live - action Pokemon.

Nhiều hãng phim đang cân nhắc tạo ra các vũ trụ điện ảnh liên kết với nhau sau thành công của Marvel Studios. Thương hiệu nhượng quyền Pokemon và bộ phim Detective Pikachu dường như đã sẵn sàng cho kế hoạch xây dựng một vũ trụ điện ảnh trong tương lai.

Liệu thám tử Pikachu có thể là khởi đầu cho vũ trụ điện ảnh Pokemon hay không? - Ảnh 3.

Detective Pikachu có thể đề cập đến nhiều câu chuyện khác liên quan đến nhân vật chính.


Mỗi đoạn trailer của Detective Pikachu được tung ra đều ẩn chứa vô số “trứng phục sinh” – gợi ý cho sự ra đời của một vũ trụ rộng lớn hơn. Có đến hàng chục Pokemon khác xuất hiện rải rác trong phim. Detective Pikachu có thể sẽ không chỉ kể câu chuyện của chính nó, mà còn đề cập đến nhiều câu chuyện khác liên quan đến nhân vật chính.

Nhận xét trên của nhà sản xuất Ali Mendes càng khiến cho người hâm mộ tin vào tin đồn trước đó, rằng thương hiệu Pokemon đã lên ý tưởng cho một bản live – action khác có tên Pokemon: Red and Blue. Bản phim này sẽ bám sát cốt truyện của 2 tựa game đầu tiên trong series và được đặt trong cùng một vũ trụ với Detective Pikachu.

Nếu Detective Pikachu có thể lập thành tích “khủng” tại phòng vé khi công chiếu vào mùa hè tới thì tin đồn trên có khả năng sẽ trở thành hiện thực.