Liệu siêu anh hùng Shazam có đủ sức mạnh tranh tài với chị đại Wonder Woman?

Yasha  - Theo Helino | 18/04/2019 09:00 PM

Như các bạn đã biết, Shazam! là 1 siêu anh hùng thiếu niên sở hữu quyền năng sức mạnh của các Pantheon (Bách Thần). Điều này khiến ta nhớ đến Wonder Woman của New Earth, nữ anh hùng cũng có nhiều đặc điểm tương tự như Shazam!. Vậy giữa 2 người họ, ai sẽ mạnh hơn ai?

Trong bộ truyện Wonder Woman (1987) #1, nữ hoàng Hippolyta theo lời của nữ tư tế Menalippe - đã nặn 1 cục đất từ bên bờ đảo Paradise thành hình dạng một đứa bé gái. Sau đó, các vị thần Hy Lạp đã đưa một linh hồn từ Giếng Linh Hồn của Mẹ Đất Gaia truyền vào trong cục đất hình đứa bé ấy, cho nó sự sống và nó hóa thành đứa bé gái thật sự. Đó chính là Diana, Wonder Woman sau này.

Liệu siêu anh hùng Shazam có đủ sức mạnh tranh tài với chị đại Wonder Woman? - Ảnh 1.

Diana được sinh ra

Đồng thời, họ cũng cùng nhau ban phước cho cô, để cô trở thành 1 nhà vô địch đại diện cho những vị thần.

- Demeter, vị thần nông nghiệp ban cho Diana sức mạnh siêu phàm của Trái Đất.

- Aphrodite, vị thần tình yêu ban cho Diana sắc đẹp tuyệt trần, cùng trái tim tràn đầy tình yêu.

- Hestia, vị thần của bếp lửa và gia đình ban cho Diana tình chị em bên ngọn lửa, khiến cho mọi đàn ông phải mở rộng trái tim mình với cô.

- Athena, vị thần trí tuệ và chiến tranh ban cho Diana sự khôn ngoan.

- Hermes, vị thần truyền tin ban cho Diana tốc độ và khả năng bay lượn.

- Artemis, nữ thần mặt trăng và săn bắn ban cho Diana giác quan tinh tường của người thợ săn, đồng thời cũng ban cho cô khả năng giao tiếp với thú vật.

Liệu siêu anh hùng Shazam có đủ sức mạnh tranh tài với chị đại Wonder Woman? - Ảnh 2.

Các vị thần ban phước cho Diana

Vậy Shazam! thì sở hữu những gì nhỉ? Đó là quyền năng của 6 vị Pantheon, bao gồm:

S: Sự khôn ngoan của vua Solomon.

H: Sức khỏe vô biên của á thần Hercules.

A: Sinh lực của Titan Atlas.

Z: Quyền năng của Zeus.

M: Tốc độ của Mercury.

A: Sự dũng mãnh của Achilles.

Liệu siêu anh hùng Shazam có đủ sức mạnh tranh tài với chị đại Wonder Woman? - Ảnh 3.

Những vị thần trao sức mạnh cho Shazam!

Vậy có nghĩa là, Wonder Woman của New Earth về mặt bản chất chẳng hề thua kém Shazam!. Hai người giống nhau ở rất nhiều điểm, đều là nhà vô địch của các vị thần và sở hữu nguồn sức mạnh vô biên.

Tuy nhiên, Shazam! thực sự có sức mạnh vượt trội hơn cả Wonder Woman, khi cậu hoàn toàn ngang, đôi khi trên cơ cả Superman thời post-crisis. Và dĩ nhiên, những thành tích của Shazam! to lớn hơn rất nhiều so với những gì Diana có thể làm.

Liệu siêu anh hùng Shazam có đủ sức mạnh tranh tài với chị đại Wonder Woman? - Ảnh 4.

Shazam! hạ gục Superman bằng 2 cú đấm ma thuật, trong JLA (1997) #29

Vậy tại sao, trong 1 số lần thì Shazam! lại tỏ ra yếu thế hơn so với Wonder Woman?

Dù không sở hữu cấp độ sức mạnh vượt trội hơn Shazam!, nhưng Wonder Woman có rất nhiều thứ để bù vào khoảng cách giữa cả 2. Diana là 1 người trưởng thành, và là 1 chiến binh vô cùng lão luyện được rèn giũa vô cùng nghiêm khắc. 

Vậy nên, sự khôn ngoan của cô được sử dụng tốt hơn so với 1 đứa trẻ như Billy Batson, giác quan nhạy bén của cô cũng được nâng tầm hiệu quả 1 cách rõ ràng và triệt để hơn trong chiến đấu. Điều đó có nghĩa là khi chiến đấu tay đôi, cô có thể không qua được Shazam! về sức, mà cô vượt qua cậu ta nhờ vào kĩ thuật đỉnh cao.

Liệu siêu anh hùng Shazam có đủ sức mạnh tranh tài với chị đại Wonder Woman? - Ảnh 5.

Batman coi Wonder Woman là chuyên gia cận chiến hàng đầu thế giới

Không chỉ vậy, dù năng lực của Hestia hầu như… chẳng giúp gì được cho cô trong chiến đấu, nhưng nữ thần này lại trao cho cô 1 bảo vật vô cùng lợi hại. Đó là sợi dây Lasso Of Truth - Thòng Lọng Sự Thật, thứ có thể được coi như vũ khí tấn công vào nhược điểm của Shazam!.

Khi sợi dây được trói vào người Shazam!, Diana hoàn toàn có thể ép cậu phải tự nói ra câu thần chú giải trừ. Và khi cậu nói ra câu thần chú “Shazam!”, cậu sẽ quay trở lại hình dạng phàm trần của cậu - Billy Batson và thua cuộc.

Liệu siêu anh hùng Shazam có đủ sức mạnh tranh tài với chị đại Wonder Woman? - Ảnh 6.

Captain Thunder bị Lasso Of Truth khống chế

Có nghĩa là, lí do Captain Thunder thua và bị Wonder Woman giết hại trong phim hoạt hình Justice League: The Flashpoint Paradox là bởi vì cậu gặp phải khắc tinh chí tử, chứ không phải là vì sức mạnh. Nếu Diana không sở hữu Lasso Of Truth và thời gian trận chiến ngày càng kéo dài, thế trận chắc chắn sẽ đảo chiều về Captain Thunder.

Trong comics, lí do Captain Thunder bị giết bởi Wonder Woman là do Enchantress đã phản bội và dùng ma thuật để khiến Captain Thunder biến trở lại nhân dạng là Billy Batson và các anh chị em của cậu.

Liệu siêu anh hùng Shazam có đủ sức mạnh tranh tài với chị đại Wonder Woman? - Ảnh 7.

Enchantress phản bội Captain Thunder, trong Flashpoint #4

Sau sự kiện Flaspoint, điều này trở nên không rõ ràng khi Diana trở thành con gái của thần tối cao Zeus. Là 1 á thần, Diana vốn đã sở hữu sức mạnh vô biên, và sức mạnh của cô bị kiềm hãm bởi chiếc vòng tay Bracelets Of Submission. Khi tháo bỏ nó, Diana sẽ bộc lộ sức mạnh khủng khiếp hơn bất kì vị á thần nào khác.

Liệu siêu anh hùng Shazam có đủ sức mạnh tranh tài với chị đại Wonder Woman? - Ảnh 8.

Diana phá vỡ giới hạn bản thân

Và với sức mạnh ấy, cô thậm chí có thể đánh bại Artemis - vị Pantheon của Hi Lạp, vị thần mặt trăng và săn bắn 1 cách chóng vánh.

Liệu siêu anh hùng Shazam có đủ sức mạnh tranh tài với chị đại Wonder Woman? - Ảnh 9.

Diana hạ gục Artemis trong Wonder Woman (2011) #12

Nhưng nếu cô ở trạng thái thường, Wonder Woman có thể sẽ không thắng được Shazam! khi chiến đấu 1 chọi 1. Trong sự kiện Trinity War, khi Diana bị mất kiểm soát bởi Pandora Box, Shazam hoàn toàn có thể dễ dàng đánh bay cô.

Liệu siêu anh hùng Shazam có đủ sức mạnh tranh tài với chị đại Wonder Woman? - Ảnh 10.

Shazam! vs. Wonder Woman, trong Justice League Dark (2011) #23

Hiện tại, cơ sở để so sánh giữa Wonder Woman và Shazam! còn rất hạn chế. Điều ấy sẽ còn khó hơn, khi cả 2 có thể sử dụng sức mạnh mà tiềm năng của họ có thể đạt tới.