Liệu một mình Zeros có là đủ để EVOS Esports từ form 'Mèo Trắng' hóa thành 'Bạch Hổ' đầy mạnh mẽ?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2020 04:28 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong khi mọi người đang hóng Team Flash thi đấu tại giải giao hữu PCSxVCS thì EVOS đã nhanh tay sở hữu 'Ma Vương' Zeros.

EVOS Esports ở giải mùa xuân vừa rồi là trường hợp khá đặc biệt của VCS, bảo họ yếu thì chẳng phải nhưng nói họ có thể vô địch được thì chắc chắn là không. Dù sở hữu HLV của mùa là anh Violet nhưng các tuyển thủ của đội tuyển này vẫn thi đấu thiếu ổn định. Họ có thể thua một team bị đánh giá yếu hơn là Cerberus nhưng cũng có một ngày lên đồng và hạ gục được Team Flash.

Liệu một mình Zeros có là đủ để EVOS Esports từ form Mèo Trắng hóa thành Bạch Hổ đầy mạnh mẽ? - Ảnh 1.

HLV Violet phải "liệu cơm gắp mắm" cực kì tốt mới đưa EVOS vào tới top3 VCS

Và nước đi đầu tiên trong việc cải thiện tình trạng này của EVOS Esports đó là mang về Zeros, tuyển thủ có lẽ là mạnh nhất về mặt kỹ năng ở đường trên của VCS rồi. Sự bổ sung này sẽ khiến cho EVOS có một nửa trên bản đồ mạnh mẽ hơn hẳn, từ đó mở ra những hướng di chuyển, xâm lăng bản đồ mới lạ hơn hẳn cho người đi rừng. Còn nhớ ở giải mùa xuân, Sorn luôn phải tìm cách chăm sóc cho TH ở một thời điểm nào đó, giờ thì tình trạng này không còn nữa rồi.

Hơn nữa, một điểm yếu mang tên giao tranh nhỏ lẻ của EVOS sẽ được giải quyết phần nào nếu họ chọn lối chơi xoay quanh Zeros ở mùa giải tới. Lật lại một chút trận đấu play-off VCS mùa xuân giữa EVOS và Team Flash thì khả năng đi đường của team "Bạch Hổ" thực chất không hề thua thiệt, họ chỉ bắt đầu thua khi có những quyết định giao tranh 2v2, 3v3 hay những lần phản ứng quá chậm khi bị băng trụ mà thôi.

Liệu một mình Zeros có là đủ để EVOS Esports từ form Mèo Trắng hóa thành Bạch Hổ đầy mạnh mẽ? - Ảnh 2.

Zeros sẽ đảm bảo một cánh của EVOS luôn luôn có sức mạnh ổn định

Trong khi đó Zeros là một dạng tuyển thủ có thể đoán trước và ước lượng sát thương của đồng đội lẫn bản thân trong một pha giao tranh (đương nhiên là chỉ ở mức đọ combat lẻ), từ đó giúp cho EVOS tránh được những pha quăng game như tại mùa xuân vừa rồi. Tuy nhiên sự thật thì một mình Zeros chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề mà thôi, muốn thực sự cạnh tranh được chức vô địch thì họ cần phải làm nhiều hơn việc mua được "ma vương".

Liệu một mình Zeros có là đủ để EVOS Esports từ form Mèo Trắng hóa thành Bạch Hổ đầy mạnh mẽ? - Ảnh 3.

EVOS cần thêm những bản hợp đồng mới để sát cánh của Zeros

Đầu tiên thì bể tướng của vị trí đường giữa của Pake buộc phải mở rộng và anh chàng này cần chơi tốt nhiều loại hơn là những tướng pháp sư đơn thuần. Lấy ngay ví dụ về 2 người chơi đường giữa lọt vào trận chung kết là Kati và Dia1, họ có thể chơi cả những tướng mang màu sắc chiến thuật cực kì cao như Pantheon, Galio... Đây là thứ mà Pake đang thiếu và anh chàng này cần bổ sung ngay.

Liệu một mình Zeros có là đủ để EVOS Esports từ form Mèo Trắng hóa thành Bạch Hổ đầy mạnh mẽ? - Ảnh 4.

Pake của mùa xuân chỉ xoay quanh những pháp sư thuần túy trong khi meta thì thay đổi quá chóng mặt

Hơn nữa khả năng call và ra quyết định trong game của EVOS năm nay cũng không hề tốt một chút nào. EVOS của năm 2019 có những tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm như Stark, Noway, và một kẻ lì lợm thực sự là Dia1, những quyết định ra vào giao tranh hay kêu gọi ăn mục tiêu đều cực kì logic. EVOS phiên bản 2020 thì không như vậy, như đã nói ở trên, họ luôn có những quyết định giao tranh nhỏ lẻ hoặc combat tổng sai lầm dẫn tới thất bại.

Liệu một mình Zeros có là đủ để EVOS Esports từ form Mèo Trắng hóa thành Bạch Hổ đầy mạnh mẽ? - Ảnh 5.

EVOS thời còn Stark là cực kì mạnh nhờ những quyết định giao tranh hợp lý

Vì thế để cho "Bạch Hổ" thực sự trở thành một ứng cử viên vô địch, bên cạnh sự "tay to" tới từ Zeros, Divkid, họ cần một thủ lĩnh đích thực, một cái tên đủ khả năng dẫn dẵn đồng đội vượt qua những trận đấu căng thẳng. Player dạng như vậy ở VCS đã là của hiếm rồi, còn là tuyển thủ tự do thì càng hiếm hơn nữa, có lẽ những thành viên ở vị trí Hỗ Trợ, hay Đi Rừng, những vai trò mang tính chiến thuật cao, của EVOS phải trưởng thành lên để nắm giữ vai trò này mà thôi.

Liệu một mình Zeros có là đủ để EVOS Esports từ form Mèo Trắng hóa thành Bạch Hổ đầy mạnh mẽ? - Ảnh 6.

Hoặc đơn giản là họ sẽ mua thêm người mới?