Liệu MAPPA có phớt lờ nguyện vọng của "cha đẻ" Attack on Titan để tạo ra một cái kết tươi sáng hơn trong phần cuối anime?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/10/2021 11:59 PM

Tác giả Attack on Titan đã gửi tâm thư với mong muốn giữ nguyên cái kết cho phần cuối của anime, liệu MAPPA có dám tạo ra một cái kết khác cho siêu phẩm này?

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng Attack on Titan đang rất vui mừng khi trailer mới nhất của Attack on Titan The Final Part 2 đã chính thức lên sóng. Studio MAPPA đã rất xuất sắc trong việc tạo ra một trailer được cho là ấn tượng hơn cả trailer của Attack on Titan The Final Part 1. Không giống trailer đầu tiên vốn được MAPPA tạo ra để quảng bá cho cả season mà trailer phần 2 lần này khả năng cao chính là những cảnh quay được sử dụng thật ở trong anime sắp tới.

Liệu MAPPA có phớt lờ nguyện vọng của cha đẻ Attack on Titan để tạo ra một cái kết tươi sáng hơn trong phần cuối anime? - Ảnh 1.

Tuy nhiên niềm vui chưa được bao lâu thì ngay sau khi MAPPA tung trailer đầu tiên của Attack on Titan The Final Part 2 thì "cha đẻ" của bộ manga gốc là Hajime Isayama đã có bức thư đầy tâm huyết gửi đến studio chịu trách nhiệm sản xuất phần cuối này như sau:

"Tôi thật sự rất trông đợi Part 2 của mùa cuối sắp tới. Thậm chí hồi ở bản manga gốc thôi thì việc vẽ cũng đã rất khó rồi, vậy nên tôi cảm thấy rất có lỗi khi có những cảnh mà MAPPA sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tôi rất xin lỗi. Nhưng thật ra mấy cảnh khó khó đó lại là những cảnh mà tôi trông đợi nhất. Tôi hy vọng rằng những khán giả khi xem những cảnh ấy trên Anime lần đầu tiên cũng sẽ thích chúng như tôi".

Liệu MAPPA có phớt lờ nguyện vọng của cha đẻ Attack on Titan để tạo ra một cái kết tươi sáng hơn trong phần cuối anime? - Ảnh 2.

Tất nhiên đối với các fan Attack on Titan The thì nhiều người mong muốn cái kết của phiên bản anime sẽ khác với manga gốc. Đúng với lời tuyên bố của mình là "miễn các bạn đau khổ", quả thực Hajime Isayama đã tạo ra một cái kết vô cùng đau lòng cho bộ manga huyền thoại này. Cặp đôi được nhiều người yêu thích là Eren và Mikasa không thể nên duyên. Đau lòng hơn nữa khi chính Mikasa là người kết liễu tính mạng của người mình yêu. Sau đó tác giả Hajime Isayama còn "đâm" thêm nhiều nhát dao vào trái tim người hâm mộ khi còn cho Mikasa lấy chồng và sinh con, đưa các con ra thăm mộ Eren trong những trang bổ sung cho cái kết của bộ truyện.

Một cái kết mà không ai mong muốn, một cái kết được cho là bi thảm nhất trong những cái kết bi thảm đã được tác giả Hajime Isayama thực hiện. Nhiều fan tỏ ra phẫn nộ với điều này tuy nhiên đây cũng chính là thứ tạo nên sức hút của Attack on Titan. Trong một thế giới sinh tồn, nơi con người phải chiến đấu với quái vật, với lũ Titan và là những âm mưu thôn tính, tiêu diệt lẫn nhau thì cái chết của Eren xem ra là cách duy nhất để giải thoát tất cả. Chính vì cái kết này mà Attack on Titan sẽ còn là một manga để lại cho độc giả nhiều ấn tượng và day dứt nhất.

Liệu MAPPA có phớt lờ nguyện vọng của cha đẻ Attack on Titan để tạo ra một cái kết tươi sáng hơn trong phần cuối anime? - Ảnh 3.

Xét về nội dung thì anime Attack on Titan mùa 4 và cũng là mùa cuối cùng đã đi đúng với nội dung và bám sát nguyên tác trong manga gốc. Sẽ là hợp lý nếu như MAPPA tiếp tục tạo ra một cái kết giống như phiên bản manga đã thể hiện. Thậm chí cái kết này sẽ còn được khắc họa chân thực, đau lòng và khiến khán giả day dứt hơn bằng những hoạt cảnh anime, âm thành và dàn diễn viên lồng tiếng chất lượng. Điều này sẽ đảm bảo sự hợp lý cho việc tuân thủ nguyên tác của manga gốc đồng thời sẽ là một cái kết tạo ra sức hút cho anime Attack on Titan The Final Part 2 trở nên ăn khách.

Các bạn nghĩ sao về điều này, liệu có nên giữ nguyên cái kết cho Attack on Titan The Final Part 2 không nhỉ? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!