Liệu LMHT có nên thêm Phép Bổ Trợ mới vào bản đồ Summoner’s Rift?

Vũ Phong  - Theo Helino | 02/12/2019 08:01 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phép Bổ Trợ là một trong những yếu tố đã gắn liền với LMHT kể từ thuở sơ khai cho đến hiện nay.

Phép Bổ Trợ là một trong những yếu tố hiếm khi nhận được sự thay đổi gì trong suốt một khoảng thời gian dài kể từ khi ra mắt. Ngoại trừ một số Phép Bổ Trợ bị khai tử như Hồi Sinh, Minh Mẫn (chỉ Summoner’s Rift), Surge,…. thì một số Phép Bổ Trợ phổ biến còn lại khác vẫn tồn tại kể từ ngày ra mắt đến nay.

Liệu LMHT có nên thêm Phép Bổ Trợ mới vào bản đồ Summoner’s Rift?  - Ảnh 1.

Rất nhiều Phép Bổ Trợ cũ đã bị loại bỏ khỏi trò chơi

Phép Bổ Trợ mới nhất được Riot đưa vào LMHT kể từ mùa 5 đến nay đó là Đánh Dấu/Lướt, dành riêng cho chế độ chơi ARAM và đã rất lâu rồi chúng ta chưa có thêm Phép Bổ Trợ mới cho bản đồ Summoner’s Rift.

Những Phép Bổ Trợ như Tốc Biến, Dịch Chuyển, Thiêu Đốt, Hồi Máu đã thống trị Đấu Trường Công Lý từ rất lâu và hiếm có mùa giải nào mà bốn Phép Bổ Trợ này không xuất hiện thường xuyên.

Liệu LMHT có nên thêm Phép Bổ Trợ mới vào bản đồ Summoner’s Rift?  - Ảnh 2.

Tốc Biến là một trong những Phép Bổ Trợ gần như luôn luôn cần thiết cho bất kì tướng nào trong mỗi trận đấu

Liệu Riot có nên thêm vào những Phép Bổ Trợ mới lạ để có thể thay đổi những chiến thuật cũ vốn đã quá quen thuộc hay mở ra thời đại mới mà ngay cả những vị tướng đã bị lãng quên có thể tương tác tốt với những Phép Bổ Trợ mới này?

Liệu LMHT có nên thêm Phép Bổ Trợ mới vào bản đồ Summoner’s Rift?  - Ảnh 3.

Đã đến lúc để Riot Games thêm Phép Bổ Trợ mới vào bản đồ Summoner’s Rift?

Người chơi LMHT trên trang mạng xã hội Reddit đã có một cuộc thảo luận với rất nhiều ý tưởng mới lạ về việc sáng tạo một Phép Bổ Trợ mới mà có thể rất phù hợp để được đưa vào game hoặc thậm chí có thể thay thế cho những Phép Bổ Trợ cũ.

Chẳng hạn như Jayjaybird0 với ý tưởng về một Phép Bổ Trợ tên Pulse (tạm dịch: Đẩy Lùi) với khả năng đẩy lùi những kẻ địch xung quanh ra xa khi sử dụng. Phép Bổ Trợ này sẽ giúp counter những chiêu thức lao vào hay kể cả Tốc Biến của đối thù, ngăn cản giao tranh.

Liệu LMHT có nên thêm Phép Bổ Trợ mới vào bản đồ Summoner’s Rift?  - Ảnh 4.

Ý tưởng về Phép Bổ Trợ Pulse khá giống với cơ chế kỹ năng E: Quét Tan Kẻ Yếu của Syndra

Hay như một người chơi khác với ý tưởng về một Phép Bổ Trợ có tên Dummy (tạm dịch: Lừa Gạt) sẽ giúp người sử dụng có khả năng tạo ra phân thân và được tàng hình giống như Ngộ Không.

Liệu LMHT có nên thêm Phép Bổ Trợ mới vào bản đồ Summoner’s Rift?  - Ảnh 5.

Với Phép Bổ Trợ này, người chơi có thể lừa gạt đối thủ với bất kỳ vị tướng nào

Everett_LoL thậm chí còn muốn biến một trong những trang bị phổ biến nhất trong game là Đồng Hồ Ngưng Đọng trở thành Phép Bổ Trợ. Giống như những Phép Bổ Trợ dùng để phòng thủ như Thanh Tẩy, Hồi Máu, Lá Chắn thì Đồng Hồ Ngưng Đọng nếu là một Phép Bổ Trợ cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Liệu LMHT có nên thêm Phép Bổ Trợ mới vào bản đồ Summoner’s Rift?  - Ảnh 6.

Ngưng Đọng chính là trạng thái phòng thủ tối kiên cường nhất của LMHT

Tất cả ý tưởng về Phép Bổ Trợ mới trên chỉ là của người chơi và việc có thêm Phép Bổ Trợ mới vào game hay không đều phụ thuộc vào kế hoạch của Riot Games đối với LMHT.