Liệu Garou có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của Saitama?

Sammy Đặng  - Theo Helino | 05/08/2019 11:45 PM

Cũng giống như Saitama, Garou cũng là một trường hợp vốn là người thường nhưng lại tự phá vỡ giới hạn sức mạnh của mình.

Garou là cựu đệ tử của Bang, thậm chí còn là đệ tử xuất sắc nhất. Thật đáng tiếc hắn lại không dùng võ thuật để phục vụ mục đích lương thiện. Ngay từ khi còn nhỏ, hắn đã có tâm lý vặn vẹo là thương cảm cho lũ quái vật và căm ghét lũ anh hùng. Garou cho rằng quái vật luôn phải cố gắng hết sức mạnh, nhưng đến cuối cùng chúng luôn phải nhận lấy sự thất bại. Xét theo một khía cạnh nào đó thì có thể nói Garou có tâm lý bênh vực kẻ yếu, thế nhưng thật sai trái khi kẻ yếu trong mắt Garou lại là lũ quái vật độc ác luôn muốn phá vỡ sự yên bình.

Cũng giống như Saitama, Garou cũng là một trường hợp vốn là người thường nhưng lại tự phá vỡ giới hạn sức mạnh của mình. Thế nhưng lòng căm hận đã khiến Garou tự chuyển hóa thành quái vật. Saitama luôn mong muốn có sức mạnh để chống lại quái vật bảo vệ mọi người. Còn Garou lại vừa khéo đối nghịch hoàn toàn. Garou mong muốn trở nên mạnh hơn để chứng minh rằng quái vật cũng có thể chiến thắng anh hùng.

Có thể thấy Garou được xây dựng là nhân vật phản diện chính của bộ truyện. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, sức mạnh của hắn vẫn thua kém Saitama rất nhiều. Liệu hắn có thể trở thành đối thủ ngang tầm Saitama hay không

Liệu Garou có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của Saitama? - Ảnh 1.

Ngay khi vừa xuất hiện, Garou tự gọi mình là kẻ săn anh hùng. Hắn đi loanh quanh khắp nơi giao đấu với các anh hùng cấp S và giành được khá nhiều chiến thắng.

Lần đầu tiên hắn chạm trán Saitama diễn ra một cách rất bất đắc dĩ, và cái kết cũng không kém phần lãng xẹt. Vô tình gặp được King, Garou lập tức lao tới, muốn diện kiến khả năng của người đàn ông mạnh nhất thế giới. Anh cẩn thận dự đoán các bước di chuyển của King, nhưng lại không đoán được bên cạnh King mới là kẻ đáng để hắn đề phòng. Cuối cùng hắn bị Thánh Phồng đá nhẹ bay xuyên qua tường.

Liệu Garou có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của Saitama? - Ảnh 2.

Sau đó Garou lại tiếp tục tiến hóa thành dạng thức tỉnh. Dạng thức tỉnh là tên gọi của Garou khi hắn thực sự biến thành quái vật mà mất đi bản dạng người. Garou trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều so với lúc vừa xuất hiện.

Ở dạng ác quỷ, Garou và Saitama lại một lần nữa gặp nhau. Lần này cả hai đã có một cuộc chiến tay đôi đúng nghĩa. Đây là chi tiết đã được vẽ trong web comic, nhưng hiện tại bản manga do Murata vẽ lại vẫn chưa đi đến tình tiết này. Để tránh tiết lộ trước nội dung truyện nên diễn biến của trận đấu này sẽ không được mô tả đầy đủ. Chỉ cần biết là sau trận chiến Garou đã trốn thoát được. Nói chính xác hơn là Saitama đã thả hắn đi mặc cho sự can ngăn của các anh hùng lớp S khác. Như vậy, ngưỡng sức mạnh của Garou ở dạng ác quỷ vẫn còn thua kém anh hùng Áo choàng hói rất nhiều.

Liệu Garou có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của Saitama? - Ảnh 3.

Trong những chap mới nhất của bản web comic, tác giả ONE đã vẽ hình ảnh Garou ngồi thiền dưới một ngọn thác. Đây là gợi ý rằng Garou sẽ còn trở lại, và chắc chắn là sẽ càng lợi hại hơn xưa.

Liệu Garou có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của Saitama? - Ảnh 4.

Chúng ta vẫn chưa biết được dạng tiến hóa tiếp theo của Garou. Tính đến thời điểm hiện tại thì Garou ở dạng ác quỷ dùng hết sức vẫn thua Thánh hói mới chỉ nghiêm túc một phần. Có thể thấy sự chênh lệch giữa hai người còn quá lớn. Không phủ nhận sức mạnh của Garou tăng lên rất nhanh. Và bởi vì cũng là một người phá vỡ được giới hạn sức mạnh, sẽ không có điểm dừng nào cho Garou cả. Cứ tiếp tục tu luyện, sức mạnh của kẻ săn anh hùng sẽ tiếp tục tăng mạnh. Thế nhưng Garou sẽ phải cần bao lâu để có thể chạm được đến ngưỡng sức mạnh của Saitama? Liệu có thể có cái ngày đó hay không? Chúng ta chỉ có thể chờ đợi những diến biến tiếp theo từ tác giả ONE mà thôi.