Liệu Dragon Ball Super có đang trở nên nhàm chán vì nội dung dễ đoán, Goku vẫn là người tỏa sáng cuối cùng?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2021 10:27 PM

 
  thích

Dragon Ball Super mặc dù đang có những thành công nhất định tuy nhiên bộ manga này cũng bị nhiều fan chỉ trích là có nội dung lặp lại và dễ đoán.

Như chúng ta đã biết thì Dragon Ball Super là manga nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản ở thời điểm hiện tại. Đây là phần tiếp theo của Dragon Ball gốc và loạt phim hoạt hình Dragon Ball Z. Bộ truyện cũng được bản thân tác giả Toriyama Akira sáng tác. Kể từ khi phát hành vào tháng 6 năm 2015, Dragon Ball Super đã trải qua 73 chap truyện và sở hữu một lượng fan vô cùng đông đảo. Ngoài các fan luôn trung thành và ủng hộ hết mình cho Dragon Ball Super thì vẫn còn nhiều độc giả bày tỏ ý kiến về việc cốt truyện của Dragon Ball Super không có sự đổi mới với những tình tiết "lặp đi lặp lại" nhiều lần và rất dễ đoán.

Liệu Dragon Ball Super có đang trở nên nhàm chán vì nội dung dễ đoán, Goku vẫn là người tỏa sáng cuối cùng? - Ảnh 1.

Nếu là một fan của Dragon Ball Super lâu năm các bạn sẽ thấy được một mô típ rất quen thuộc đó là kẻ thù mới mạnh hơn kẻ thù cũ, nắm rõ được sức mạnh của người Saiyan và đặc biệt dù có gặp nhiều khó khăn nhưng cuối cùng người tỏa sáng vẫn cuối cùng vẫn là anh. Hiện tại thì kẻ thù mới nhất của Goku cùng Vegeta trong Dragon Ball Super là Granola, chiến binh mạnh nhất vũ trụ và cũng đã đánh bại "khỉ con" trong chap mới nhất. Chứng kiến diễn biến của arc hiện tại, nhiều fan liên tưởng tới trận chiến giữa Goku, Vegeta với  Granola có nhiều điểm tương đồng với trận chiến chống lại phù thủy Moro.

Liệu Dragon Ball Super có đang trở nên nhàm chán vì nội dung dễ đoán, Goku vẫn là người tỏa sáng cuối cùng? - Ảnh 2.

Kịch bản đầu tiên là Goku "ăn hành" và gục ngã. Tiếp theo Vegeta với khả năng mới xuất trận, nhưng rồi cũng không thể địch lại kẻ thù. Goku tỉnh dậy, được "buff" sức mạnh từ tác giả, sức mạnh của tình bạn và cuối cùng là đánh bại kẻ thù. Hiện tại thì Goku đã bị đánh bại và Vegeta cũng đang tỏ ra rất tự tin trước Granola. Hoàng tử người Saiyan đã có màn "gáy to" rằng sẽ hủy diệt Granola và khiến bộ tộc của anh ta bị xóa sổ.

Liệu Dragon Ball Super có đang trở nên nhàm chán vì nội dung dễ đoán, Goku vẫn là người tỏa sáng cuối cùng? - Ảnh 3.

Việc nhiều khán giả tỏ ra chán nản và không mấy hào hứng trước cốt truyện dường như đang lặp đi lặp lại của Dragon Ball Super cũng dễ hiểu khi các tình tiết trong truyện cứ theo một mô típ quen thuộc. Nhiều độc giả còn cho rằng đọc Dragon Ball Super chẳng khác nào như đang tham gia một tựa game vượt ải. Nhân vật chính sẽ bị đánh bại, hồi sinh rồi mạnh lên và tiêu diệt boss. Với tài năng của mình, người đã tạo ra Dragon Ball có lẽ Toriyama Akira cũng đã nhận ra vấn đề với bộ manga Dragon Ball Super. Hy vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ được đón đọc một câu chuyện mang nhiều tính bất ngờ, nhiều tình tiết mới và mang đến cho độc giả sự tò mò.

Các bạn thấy sao về điều trên, liệu Dragon Ball Super có nên nhàm chán vì nội dung dễ đoán, Goku vẫn là người tỏa sáng cuối cùng? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!