Liệu đã bao giờ bạn có thể đoán trước được nội dung phim chỉ bằng việc ngồi xem trailer?

ChubyWTF  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/11/2017 02:09 PM

 
  thích

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng luận đàm về sự khác nhau giữa thông tin có được từ trailer và nội dung thực sự của phim khi công chiếu.

Một ví dụ điển hình, trước khi vé xem Justice League - Liên Minh Công Lý chính thức được bán ra, đã có rất nhiều lời đồn đoán về bộ phim này thông qua những gì mà ekip làm phim thể hiện qua những đoạn trailer hay những poster của nó. Có những điều mà khán giả đã đoán đúng (Superman thực sự đã trở lại), và có kha khá nhiều điều đã không thực sự xảy ra như trong dự đoán của fan.

Hãy cùng thử tổng hợp lại những dự đoán sai lầm này.

1. Các nữ chiến binh sẽ phải chống lại đạo quân quỷ toàn đàn ông

Hình ảnh trong hồi ức về cuộc chiến hơn nghìn năm trước của liên quân chống lại Steppenwolf với một nam chiến binh bị nguyền rủa trở thành Parademon, xen lẫn với những đoạn trailer về những nữ chiến binh Amazon trong trailer đã khiến cho mọi người lầm tưởng về cuộc chiến này.

Trên thực tế, trong phim không hề nhắc tới việc nữ chiến binh Amazon không thể bị Steppenwolf biến thành Parademon, hơn nữa, đạo quân của Steppenwolf đã tồn tại ngay trước cả khi hắn đặt chân xuống trái đất và đụng độ với liên quân cổ xưa trong cuộc chiến thời xa xưa. Mặt khác, đội quân Amazon chỉ là một phần nhỏ của liên quân, ngoài họ ra còn có người Atlantic, con người, các vị thần Hy Lạp, và cả những đồng minh từ phương xa (Ví dụ như hình ảnh của một Green Lantern).

Hình ảnh của những nữ chiến binh Amazon cưỡi ngựa xông trận trong trailer thật ra không hề kèo dài khi họ cố bảo vệ Mother Box mà họ đang canh giữ khỏi Steppenwolf. Mặc dù lực lượng Amazon vẫn còn khá đông, họ lại hoàn toàn bị loại bỏ khỏi cuộc chiến cuối cùng để tiêu diệt Steppenwolf.

2. Mối quan hệ nóng bỏng giữa Batman và Wonder Woman

Một mối quan hệ như thế, nếu thực sự tồn tại, chắc chắn sẽ giết chết Bruce Wayne. Tại sao ư? Sức mạnh, tốc độ của Wonder Woman trong bản gốc có thể được so sánh với Superman đấy! Thật may là hoàn toàn không có một cảnh 18+ nào xuất hiện trên phim về Batman và Wonder Woman.

Suốt mạch phim, mối quan hệ giữa 2 nhân vật này rút cục chỉ dừng lại ở “brothers in arms”, lần đầu tiên, tỉ phú Bruce Wayne bị comrade-zoned hoàn toàn bởi nữ nhân vật đẹp nhất phim. Người duy nhất mà công chúa Diana vẫn còn yêu là Steve Trevor. Trước khi bộ phim được ra mắt, một thiên hướng khác là đồn đoán về sự trở lại của Steve, tuy nhiên, điều này cũng hoàn toàn không xảy ra.

Ngoài tình yêu giữa Clark Kent và cô nàng Lois Lane, được sử dụng như “khẩu súng lớn” của Batman để đưa Clark về với Justice League, bộ phim này là chuẩn mực của phim siêu anh hùng, chỉ tập trung vào việc dẫn dắt nhân vật và những cuộc đấu nhỏ lẻ giữa 2 bên thiện – ác.

3. The Flash và Aquaman sẽ là chủ đạo của phim

Qua trailer, fan hâm mộ thực sẽ khá thích thú với Barry Allen hài hước, vui nhộn và gã hoàng tử siêu ngầu của Atlantic. Hai nhân vật này từng được cho là sẽ chiếm vai trò chủ đạo trong phim, tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy.

Đoạn phim về những nữ chiến binh Amazon liều mình bảo vệ Mother Box khỏi tay Steppenwolf đã làm mờ nhạt đi cuộc đấu ngắn ngủi bảo vệ Mother Box của cư dân Atlantic. Cũng như vẻ đẹp hút hồn người xem của Wonderwoman khiến chỗ đứng của Aquaman trong phim bị lung lay ít nhiều. Chưa kể, trái ngược hẳn với vẻ ngoài ngạo mạn, lạnh lùng trong trailer, trong phim, Aquaman được thể hiện một cách khá trần tục, thô ráp, mất hẳn phong thái của ông vua biển cả.

Mặt khác, câu chuyện và những chuyển biến về tâm lý của Cyborg lại thu hút người xem hơn là anh chàng The Flash. Người xem ít nhiều cũng thấy được câu chuyện riêng của Barry Allen trong những đoạn anh đi thăm cha trong tù, tuy nhiên, như thế vẫn là chưa đủ. Nhiệm vụ của The Flash trong phim có vẻ khá đơn giản, anh tồn tại trong phim chỉ với vai trò một tay hề làm trò vui cho khán giả.

Câu chuyện rút cục vẫn xoay quanh Batman, mặc dù so với các phiên bản khác, quý ngài Bruce Wayne của Ben Affleck đã yếu hơn rất rất nhiều, nhưng anh vẫn là phần chủ chốt của câu chuyện về Justice League. Ngay cả sự xuất hiện chóng vánh của Superman cũng không thể cướp show diễn này khỏi tay Batman được.

4. Nhân vật thứ bảy

Hình ảnh về Justice League được sáng lập thường sẽ gồm những thành viên: Batman, Superman, The Flash, Wonder Woman, Green Lantern, Martian Manhunter. Theo mỗi một dòng thời gian, những nhân vật khác sẽ được thêm bớt tùy vào tác giả.

Trong một poster có hình Aquaman, người ta có thể nhìn thấy dòng chữ Unite The Seven, tuy nhiên, trong cả mạch phim, chỉ có 6 nhân vật của Justice League xuất hiện. Trước khi bộ phim ra mắt, người ta vẫn tranh cãi nhau xem thành viên thứ 7 sẽ là Green Lantern hay Martian Manhunter, và kết quả cuối cùng là cả 2 phía của cuộc tranh cãi này đều phải thất vọng. Justice League xuất hiện lần này chỉ bao gồm có 6 thành viên.

Vậy tấm poster về Aquaman mang ý nghĩa gì? Rất có thể đây là poster sẽ được sử dụng cho bộ phim đơn lẻ của Warner Bros. về Aquaman, khi ông vua biển cả làm chủ 7 biển bằng sức mạnh của mình.

Kết

Lẽ dĩ nhiên là ekip làm phim không thể truyền tải toàn bộ mạch truyện cũng như cảm xúc thông qua trailer, những đoạn phim được cắt xén cho khán giả xem trước ấy thực chất chỉ là bước “thả thính” để thu hút sự tò mò của fan hâm mộ.

Và cũng giống như những bộ phim khác, Fan hâm mọ của DC nói riêng hay Fan của dòng phim siêu anh hùng nói chung vẫn đều có thể bước ra khỏi rạp chiếu với sự ấm ách một cách mãn nguyện khi bị lừa bởi chính những gì họ đã tưởng tượng.