Liệu có phải MCU đã "bỏ quên" thứ sức mạnh bá đạo này của Thần Sấm Thor

MT  - Theo Helino | 29/01/2020 12:00 PM

Thần sấm Thor luôn là một trong những chủ chốt của đội Avengers.

Vũ trụ rộng lớn MCU kể từ khi được ra mắt cho đến nay không hề thiếu đi những siêu anh hùng sở hữu sức mạnh thuộc hàng mạnh mẽ nhất, và Thần Sấm Thor do nam diễn viên Chris Hemsworth thủ vai cũng nằm trong số đó. Mang trong mình dòng máu thần thánh với những sức mạnh phi thường, sở hữu cây búa quyền năng Mjolir, Thor đã đánh bại không biết bao nhiêu đối thủ sừng sỏ. Trong suốt cả ba phần phim thì Thor đã cho khán giả chiêm ngưỡng những đòn đánh có sức nặng và độ bá cao.

Nhưng có vẻ như Marvel Studios dường như đã lãng quên mất một loại sức mạnh bá đạo của vị Thần Sấm. Trong phần phim đầu tiên được đạo diễn bởi Kenneth Brannagh thì Thor đã bị đầy xuống trái đất sau khi gây chiến ở Jotunheim. Ở đây, Thor đã làm quen với những mối quan hệ mới, đặc biệt là tạo nên mối tình lãng mạn với Jane Foster.

Còn Loki lúc này vẫn còn là một con người đầy tham vọng, sau khi biết được sự thật về thân thế thì vị thần lừa lọc tới dụ thủ lĩnh Frost Giant, Laufey hợp tác để lật đổ ngai vàng của Odin. Loki còn phái bộ giáp Destroyer xuống để tiêu diệt Thor. Mặc dù Thor đã cố gắng nói lý lẽ với người em trai của mình, nhưng không có tác dụng gì. Chỉ với cơ thể của một con người bình thường, anh đã bị Destroyer đánh trọng thương.

Liệu có phải MCU đã bỏ quên thứ sức mạnh bá đạo này của Thần Sấm Thor - Ảnh 1.

Nhưng sau khi chứng minh là mình vẫn xứng đáng, Thor đã lấy lại được sức mạnh vốn có và cây búa quyền năng Mjolir. Trận chiến giữa anh và bộ giáp Destroyer đã cho người xem thấy được một loại sức mạnh cực kì đáng gờm. Đó là việc Thor bay lên không trung, xoay cây búa theo một lực rất mạnh rồi tạo ra cơn lốc xoáy để đưa bộ giáp Destroyer lên trên cao. Sau đó thì anh phóng thẳng tới và đánh bại thứ được xem là khó có thể bị đánh bại của Asgard.

Đó là lần duy nhất mà fan của MCU được nhìn thấy Thor sử dụng cây búa của anh để tạo ra cơn lốc xoáy to đến như vậy. Mặc dù đã góp mặt trong nhiều phim của Marvel Studios (tính luôn cả post credit của Doctor Strange) và có vung búa khi chiến đấu, nhưng hiệu ứng tạo ra cơn lốc lại không hề xuất hiện 1 lần nào nữa.

Khác với nhiều thông tin cho rằng Marvel Studios đã bỏ qua khả năng tạo ra lốc xoáy này, thì một số lại nhận định rằng nó ẩn chứa mức độ phá hoại rất cao. Họ dẫn ra một số ví dụ là trong trận chiến New York do ở trong khu vực dân cư, nên không thể sử dụng được để tránh làm dân thường bị thương. Còn trong hai bom tấn Avengers gần đây thì Thor đã chuyển sang Strombreaker nên hãng Marvel studios không sử dụng lại. Chỉ tiếc là Thor đã không dùng nó trong The Dark World hoặc ở phần 3 Ragnarok khi lần đầu chạm trán với Hela.

Liệu có phải MCU đã bỏ quên thứ sức mạnh bá đạo này của Thần Sấm Thor - Ảnh 2.

Vũ trụ MCU đã trải qua 23 tác phẩm và bước vào một kỷ nguyên hoàn toàn mới. Rất nhiều fan đang mong chờ rằng Thor: Love and Thunder do Taiki Watiti ngồi vào ghế chỉ đạo sẽ là lần thứ hai chúng ta được nhìn thấy Thor vung cây búa để tạo ra cơn lốc xoáy như ở phần phim riêng lẻ đầu tiên của vị Thần Sấm này.

Xem thêm:

mcu

thor

marvel