Liệu Call Of Duty: Modern Warfare 4 sẽ là tựa game miễn phí ?

Andrew Anh  - Theo Helino | 22/05/2019 12:10 PM

Dù sẽ phải chịu một sự sụt giảm về doanh thu cũng như phải chấp nhận thay đổi mình và đối mặt với các tựa game đáng gờm, song Call Of Duty đã cho thấy quyết tâm sẽ “thay áo” và tiếp tục tiến lên.

Dù được mệnh danh là tựa game bắn súng có phần cốt truyện hết sức hấp dẫn, thế nhưng trong những năm trở lại đây, Call Of Duty đã dần mất đi vị thế và sự thu hút của mình dù đã cố gấng thực hiện thay đổi, kể cả việc loại bỏ phần chơi đơn trong Black Ops 4. Thế nhưng, khi Activision quyết định tiếp tục sản xuất phần Modern Warfare tiếp theo, nhiều người sẽ hy vọng đây là một tựa game xuất sắc.

Liệu Call Of Duty: Modern Warfare 4 sẽ là tựa game miễn phí ? - Ảnh 1.

Cũng theo Activision, Modern Warfare 4 sẽ mang trong mình sự kết hợp giữa những chi tiết quen thuộc cùng với những yếu tố mới được bổ sung thêm. Ngoài ra, tựa game này sẽ có một số module cho phép game thủ được chơi miễn phí, đánh giấu sự khởi đầu mạnh mẽ cho loạt game và một sự thay đổi tiềm năng để giúp cho series của Call Of Duty tiếp tục phát triển.

Liệu Call Of Duty: Modern Warfare 4 sẽ là tựa game miễn phí ? - Ảnh 2.

Cuối tuần qua, trang mạng Kotaku đã đăng một báo cáo chi tiết về sự thay đổi nhà phát triển của dòng game Call Of Duty 2020, khi Treyarch nãy sẽ lãnh nhiệm vụ thay cho Sledgehammer Gamers và Raven Software. Có thể thấy rõ ràng rằng Activision không mấy hài lòng với những sản phẩm do hai studio này thực hiện, trong đó 2 tựa game Call Of Duty sẽ được phát hành trong thời gian tới và trao quyền thực hiện dự án này cho Treyarch. Có vẻ như Call Of Duty 2020 sẽ có tên gọi là Black Ops 5 và sử dụng một cách tiếp cận độc đáo, như việc sử dụng một mô hình đặt biệt cho một số các thành phần miễn phí.

Liệu Call Of Duty: Modern Warfare 4 sẽ là tựa game miễn phí ? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, người chơi sẽ phải đợi cho đến năm tới để kiếm chứng tính chính xác của báo cáo này, còn năm nay, một sản phẩm mới của Call Of Duty có thể là Modern Warfare 4 cũng sẽ bổ sung thêm phần chơi miễn phí. Hiện tại, các phần chơi miễn phí này vẫn chưa thể hoàn thành và sẽ mất thêm một chút thời gian để thay đổi trước khi ra mắt chính thức. Nếu để nói về sự thành công của mô hình này, chúng ta có thể thấy Fortnite là một trong đại diện tiêu biểu khi họ phát hành tựa game miễn phí và sử dụng các Season Pass làm nguồn thu của mình. Nhưng đối với Call Of Duty, một tựa game mà doanh thu của nó dựa phần lớn vào doanh số bán lẻ truyền thống hơn là việc sử dụng các Season Pass, đó có thể sẽ là những thay đổi lớn mà Activision cần phải suy xét.

Liệu Call Of Duty: Modern Warfare 4 sẽ là tựa game miễn phí ? - Ảnh 4.

Do vậy, phương án tốt nhất là Modern Warfare 4 nên nhắm tới là giới thiệu một chế độ battle royale mới và mở cửa miễn phí để có thể bù vào lượng doanh thu dự kiến. Rất nhiều người tin răng, có thể chế độ Black Out của Black Ops 4 nên được mở miễn phí. Tuy nhiên, một vấn đề nữa vẫn còn là khó khăn của Blackout chính là sức ảnh hưởng của nó. Dù có được một lượng fan đáng kể, song so với “ông trùm Fortnite” và “quả tên lửa Apex Legends”, Blackout vẫn sẽ còn chịu nhiều sức ép khủng khiếp khác.

Liệu Call Of Duty: Modern Warfare 4 sẽ là tựa game miễn phí ? - Ảnh 5.

Dù sẽ phải chịu một sự sụt giảm về doanh thu cũng như phải chấp nhận thay đổi mình và đối mặt với các tựa game đáng gờm, song Call Of Duty đã cho thấy quyết tâm sẽ “thay áo” và tiếp tục tiến lên. Có thể những thay đổi này sẽ chưa có hiệu quả từ phút giây đầu tiên, song 2020 sẽ là thời điểm mà fan của Call Of Duty được chứng kiến nhiều sự khác biệt.