Liệu Ant-Man 3 có khép lại hành trình của Người Kiến trong MCU không?

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 09/02/2023 12:03 PM

Sau Avengers: Endgame, Ant-Man nằm trong số ít trụ cột còn sót lại của nhóm Avengers để dẫn dắt thế hệ tương lai của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Với siêu năng lực liên quan đến Lượng Tử Giới (Quantum Realm), Ant-Man sẽ trở thành người đầu tiên chạm trán ác nhân Kang (Jonathan Majors) trên màn ảnh rộng trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania (Tựa Việt: Người Kiến Và Chiến Binh Ong: Thế Giới Lượng Tử). Trước kẻ thù quá nham hiểm, bộ phim có thể là hồi kết của siêu anh hùng có số phận long đong này.

Qua trailer của phim, khán giả đã có thể đưa ra một số dự đoán về cuộc chiến giữa Ant-Man và Kang trong bom tấn sắp tới. Sau khi Cassie (Kathryn Newton) chế tạo ra một thiết bị liên lạc với Lượng Tử Giới, cả gia đình Hank Pym (Michael Douglas) và Scott Lang đều bị hút vào bên trong. Tại đây, Scott đã chạm mặt Kang và nhận được đề nghị hợp tác.

Liệu Ant-Man 3 có khép lại hành trình của Người Kiến trong MCU không? - Ảnh 2.

Tên ác nhân nhờ Ant-Man làm một việc gì đó, đổi lại gã sẽ giúp lấy lại 5 năm thời gian anh mắc kẹt trong Lượng Tử Giới để bù đắp cho Cassie. Dĩ nhiên, với một kẻ phản diện như Kang, phi vụ kia chắc chắn không hề tốt đẹp gì hay thậm chí chỉ là một cái bẫy. Khả năng cao Scott sẽ nhận ra bản chất của Kang và quyết định chiến đấu với gã để bảo vệ gia đình mình.

Cái chết của Ant-Man sẽ chứng tỏ sức mạnh của Kang

Trước khi Kang xuất hiện trên màn ảnh rộng, một biến thể khác của gã là He Who Remains đã có màn ra mắt trong mini-series Loki. Nhân vật thể hiện một sức mạnh bá đạo khi có thể điều khiển mọi sự kiện diễn ra theo ý muốn và xóa sổ bất kỳ dòng thời gian nào đi lệch với quỹ đạo. Thậm chí, tại Cơ quan Phương sai Thời gian (TVA), Đá Vô cực của Thanos (Josh Brolin) chỉ là cục chặn giấy.

Liệu Ant-Man 3 có khép lại hành trình của Người Kiến trong MCU không? - Ảnh 3.

Dường như, gã chính là kẻ "cho phép" các siêu anh hùng chiến thắng Thanos. He Who Remains cũng tiết lộ mình là biến thể "hiền lành" nhất trong số tất cả. Với nguồn sức mạnh bá đạo như vậy trong tay một kẻ ác như Kang thì mức độ hủy diệt khó mà tưởng tượng được. Qua các trailer, hắn dường như ám chỉ mình đã tiêu diệt vô số nhóm Avengers khác nhau trong đa vũ trụ. Một mình Ant-Man khó lòng có thể địch lại Kang.

Để đánh bại Thanos, Black Widow/Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) và Iron Man/Tony Stark (Robert Downey Jr.) phải hy sinh. Cái chết của Ant-Man sẽ chứng tỏ được sức mạnh của tay ác nhân còn đáng sợ hơn tên "Titan điên" gấp nhiều lần. Đồng thời nhờ đó mà Kang sẽ thu hút được sự chú ý của người xem và đặt nhóm Avengers đứng trước nỗi kinh hoàng trong các cuộc chiến sắp tới.

Scott Lang luôn muốn hy sinh vì những người mà mình yêu thương

Qua trailer, người xem cũng có dịp nhìn lại hành trình của Ant-Man kể từ phần phim đầu tiên ra mắt năm 2015. Khác với những thành viên Avengers khác, Scott vốn có quá khứ bất hảo, vào tù ra tội. Anh chàng không được luyện tập để trở thành siêu anh hùng mà chỉ vô tình lọt vào tầm ngắm của Hank Pym vì một phi vụ khác. Tuy nhiên, vì tình yêu dành cho Cassie mà qua các phần phim, Scott dần trở thành một anh hùng thực thụ và sẵn sàng hy sinh thân mình.

Liệu Ant-Man 3 có khép lại hành trình của Người Kiến trong MCU không? - Ảnh 4.

Các trailer đã ra mắt đều ám chỉ cái chết đầy bi thương của siêu anh hùng qua hình ảnh chiếc mũ vỡ nát hay những biến thể Ant-Man dễ dàng bị Kang xóa sổ. Anh chàng dường như cũng chỉ muốn cùng chết hay ít nhất là khiến kế hoạch của Kang bị hủy hoại qua câu nói: "Ta không cần phải thắng. Hai chúng ta chỉ cần thua."

Cassie Lang có thể trở thành siêu anh hùng

Thời gian gần đây, Marvel Studios tập trung xây dựng thế hệ siêu anh hùng mới trẻ trung hơn để tiếp bước thế hệ trước. Sau cái chết của T’Challa (Chadwick Boseman), danh hiệu Black Panther thuộc về Shuri (Letitia Williams), Riri Williams sẽ trở thành Ironheart (Dominique Thorne) tiếp bước Iron Man. She-Hulk/Jennifer Walters (Tatiana Maslany) thay thế Hulk/Bruce Banner (Mark Ruffalo), Yelena Belova (Florence Pugh) thay chị gái làm Black Widow hay Hawkeye/Clint Barton (Jeremy Renner) truyền lại vị trí cho Kate Bishop (Hailee Steinfeld).

Liệu Ant-Man 3 có khép lại hành trình của Người Kiến trong MCU không? - Ảnh 5.

Trong nguyên tác truyện tranh, Scott cũng từng hy sinh trong chiến đấu và tạo động lực cho cô con gái Cassie Lang trở thành siêu anh hùng Stature. Không những thế, vai trò của cô bé là vô cùng quan trọng khi trở thành bạn thân với Iron Lad – một biến thể thời trẻ của Kang. Qua hình ảnh Cassie mặc bộ giáp trong trailer, chi tiết này hoàn toàn có thể xuất hiện trong phiên bản điện ảnh.

Nếu Ant-Man and the Wasp: Quantumania khép lại trong bi thương, Cassie Lang sẽ tiếp bước cha mình sẽ tiếp bước cha mình trở thành Stature, thành lập nên nhóm Young Avengers và hứa hẹn có màn báo thù hấp dẫn trong Avengers: The Kang Dynasty (2025). Sau tất cả, vai trò của các siêu anh hùng vẫn luôn là truyền cảm hứng và giúp thế hệ trẻ làm điều đúng đắn.

Như vậy, Ant-Man and the Wasp: Quantumania khả năng cao sẽ là một bộ phim tri ân cũng như khép lại hành trình đầy biến động của Ant-Man trên màn ảnh rộng. Tác phẩm hứa hẹn sẽ là một tác phẩm hoành tráng và nhiều cảm xúc để mở màn cho Kỷ nguyên V hấp dẫn của MCU.