Liệt cả người nhưng vẫn đam mê, game thủ Genshin Impact điều khiển nhân vật bằng miệng, thừa nhận "Genshin là ý nghĩa lớn nhất với tôi"

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/09/2021 04:08 PM

 
  thích

Tinh thần vượt khó vươn lên của anh chàng game thủ Genshin Impact này khiến cho không ít người phải thán phục.

Làng game thế giới luôn chứng kiến những câu chuyện đầy lạ lùng, đôi lúc lại cảm động tới mức khiến nhiều người phải rơi nước mắt. Và trường hợp của Zhu - một người chơi Genshin Impact cuồng nhiệt dưới đây chính là ví dụ.

Cụ thể, câu chuyện bắt đầu từ một bài đăng trên Reddit, khi mà một anh chàng tự nhận rằng mình đã được bạn chơi Genshin cùng gửi cho bức ảnh này. Nhân vật chính trong câu chuyện là Zhu, một anh chàng từng là lính cứu hỏa nhưng rồi, sau vụ tai nạn vào 8 năm trước, Zhu đã bị liệt toàn thân Từng là một người khỏe mạnh nhưng giờ chỉ có thể di chuyển được mỗi phần đầu, có thể hiểu sự tuyệt vọng của Zhu là lớn tới cỡ nào khi anh thậm chí còn từng có ý định tự kết thúc cuộc sống của mình.

Liệt cả người nhưng vẫn đam mê, game thủ Genshin Impact điều khiển nhân vật bằng miệng, thừa nhận Genshin là ý nghĩa lớn nhất với tôi - Ảnh 1.

Zhu - anh chàng nhân vật chính trong câu chuyện

Tuy nhiên sau đó với nghị lực, Zhu hiện đã trở lại cuộc sống bình thường và đang là một tư vấn viên tâm lý. Chưa kể, anh chàng còn thường xuyên livestream Genshin Impact nữa. Dù không thể cử động cơ thể, thế nhưng Zhu vẫn có thể chơi game bằng miệng, và điều này đã khiến cho không ít người phải cảm phục trước sự cố gắng, nghị lực của Zhu. Như anh chàng thừa nhận, Genshin Impact đã mang tới ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời anh, khiến anh lạc quan hơn bao giờ hết. Mặc dù có thể bị ràng buộc thể chất ngoài đời, thế nhưng trong Genshin, anh chàng lại cảm thấy tự do hơn bao giờ hết.

Liệt cả người nhưng vẫn đam mê, game thủ Genshin Impact điều khiển nhân vật bằng miệng, thừa nhận Genshin là ý nghĩa lớn nhất với tôi - Ảnh 2.

Genshin Impact mang tới ý nghĩa rất lớn cho cuộc đời của Zhu

Câu chuyện của Zhu thật sự đã truyền cảm hứng cho không ít người. Thế nhưng cách đây một thời gian, anh chàng bất ngờ bị một bộ phận anti Genshin Impact thiếu ý thức công kích cả ngoài đời lẫn trên mạng xã hội. Thậm chí, có kẻ còn gọi điện tới để nhục mạ anh chàng, tới mức Zhu phải đăng video lên kênh của mình để yêu cầu dừng câu chuyện này lại. Nhưng rồi sau đó, toàn bộ các tài khoản từng tấn công Zhu đều "bay màu", và hiện tại, anh chàng vẫn đang hạnh phúc với công việc tư vấn tâm lý cũng như những lần lên sóng livestream Genshin Impact của mình.