Liên tục mắc lỗi ở giai đoạn quan trọng, WBG đánh rơi chiến thắng vào tay RNG

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2022 09:17 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

WBG đã thất bại đầy tiếc nuối trước RNG khi các cá nhân liên tục mắc lỗi.

Trận đấu "đinh" của ngày thi đấu 21/06 (giờ Việt Nam) của LPL Mùa Hè 2022 chính là trận đấu Weibo Gaming đối đầu Royal Never Give Up. Đây là đối thủ có thể xem là "xương" của WBG khi RNG đang là ĐKVĐ của cả LPL lẫn MSI 2022. Về phần mình, WBG sẽ là thuốc thử liều mạnh đầu tiên của RNG ở LPL Mùa Xuân 2022 này. Và dĩ nhiên, cả 2 đội đều muốn chiến thắng nhưng WBG chắc chắn vẫn sẽ bị đánh giá thấp hơn so với RNG.

Ở game 1, RNG đã cho thấy những khuyết điểm của họ có thể gây hại như thế nào. Breathe đánh vì team thật nhưng như vậy vẫn chưa đủ. WBG chứng tỏ một khi đã tập trung thì bất kỳ cái tên nào họ cũng có thể đánh bại. SofM và các đồng đội tuy rằng không có lợi thế quá lớn nhưng quả cầu tuyết vẫn được lăn tốt. 

Chỉ có điều, họ shut down được Breathe nhưng chỉ có thể khiến GALA và Xiaohu gặp đôi chút khó khăn. Hơn nữa, ở giai đoạn quyết định, Angel và ON lại mắc lỗi quá nghiêm trọng. SofM chỉ nằm xuống 2 lần suốt ván đấu nhưng lại là 2 pha quan trọng nhất và RNG vươn lên giành chiến thắng ở game 1.

RNG vs WBG _ Highlights - Game 1 _ Tuần 3 Ngày 2 _ LPL Mùa Hè 2022

Bước sang game 2, WBG lại vùng lên đầy mạnh mẽ. SofM và các đồng đội lấy được lợi thế ngay từ những giai đoạn đi đường và không gặp khó khăn nào để gia tăng khoảng cách với RNG. Angel vẫn mở lỗi nhưng khi cần, "Thiên thần" vẫn biết cách sử dụng Con Đường Băng Giá và Hầm Mộ Hàn Băng chính xác. ON không mắc lỗi còn SofM và Huanfeng được chơi đã giúp WBG đưa trận đấu về lại vạch xuất phát.

RNG vs WBG _ Highlights - Game 2 _ Tuần 3 Ngày 2 _ LPL Mùa Hè 2022

Những tưởng WBG có thể dựa vào lợi thế tâm lý để giành chiến thắng chung cuộc nhưng RNG đã chứng tỏ bản lĩnh của nhà vô địch rất đúng lúc. RNG dồn ép ngay từ đầu trận với combo Lucian - Nami quá khủng khiếp ở đường dưới. Các pha giao tranh nhỏ lẻ sau đó, RNG cũng có lợi thế. "Binh đoàn hoàng gia" cũng lấy hết tất cả mọi tài nguyên, từ trụ cho đến Rồng, Sứ Giả. Những tưởng WBG có thể lật ngược thế cờ nhưng RNG quá mạnh. Và khi RNG lấy được Rồng Ngàn Tuổi, họ cũng kết thúc ván đấu với 1 pha quét sạch hoàn hảo.

Liên tục mắc lỗi ở giai đoạn quan trọng, WBG đánh rơi chiến thắng vào tay RNG - Ảnh 3.

RNG đã hủy diệt WBG hoàn toàn ở ván 3

Về phần WBG, họ đã thi đấu rất cố gắng nhưng căn bản, RNG "out trình" hoàn toàn. Tuy nhiên, hành trình của SofM và các đồng đội vẫn còn và họ vẫn có cơ hội sửa sai. Nhưng điều quan trọng là, WBG cần phải thực sự rút kinh nghiệm sau trận thua này, đặc biệt là những sai lầm khi xử lý các tình huống quan trọng.

https://gamek.vn/lien-tuc-mac-loi-o-giai-doan-quan-trong-wbg-danh-roi-chien-thang-vao-tay-rng-20220621202308851.chn