Liên tục hốt bạc khi bỏ Steam sang Epic Games, Metro Exodus tiếp tục tung DLC mới

TVG  - Theo Helino | 28/08/2019 12:24 PM

 
  thích

Bản DLC đầu tiên của tựa game bắn húng hậu tận thế Metro Exodus cuối cùng đã được phát hành.

Bản DLC đầu tiên của tựa game bắn húng hậu tận thế Metro Exodus cuối cùng đã được phát hành. Lấy bối cảnh một lần nữa trong bóng tối, chật chội của nhà ga Metro, game thủ sẽ được cảm nhận nỗi ám ảnh và đáng sợ của các con quái vật đột biến cũng như trải nghiệm sự sụp đổ của thành phố Novosibirsk. Game thủ sẽ vào vai đại tá Khlebnikov khi anh đang phải chiến đấu chống lại những con sâu quái vật với chất nhờn kinh tởm.

Liên tục hốt bạc khi bỏ Steam sang Epic Games, Metro Exodus tiếp tục tung DLC mới - Ảnh 1.

Không giống như Exodus, bản DLC Two Colonels hoàn toàn tuyến tính cho nên game thủ sẽ nhập tâm và bám sát câu chuyện của đại tá Khlebnikov hơn thay vì được khám phá bất kỳ địa điểm nào như phần game chính. DLC này bao gồm các loại vũ khí của 3 phần game Metro trước, game thủ sẽ được sử dụng súng phun lửa mới để đốt cháy mọi con sâu quái vật với chất nhờn kinh tởm trên đường đi.

Cụ thể bản DLC Two Colonels kể cuộc phiêu lưu của một nhân vật hoàn toàn mới - đại tá Khlebnikov, khi anh trở về với con trai mình vào đêm giao thừa tại nhà ga Metro bên dưới thành phố Novosibirsk. Tuy nhiên nhà ga đang phải đối mặt với các mối nguy hại đến từ quái vật cũng như loài người và nguồn cung cấp bảo vệ bức xạ đang cạn kiệt. Khlebnikov cuối cùng đã bỏ mạng sau khi chiến đấu với những con quái vật khát máu để tìm ra vùng đất có thể sống được. Con trai anh đã gặp đại tá Miller và giúp ông tìm được tấm bản đồ vùng đất xanh.

Metro Exodus

Không chỉ bản DLC Two Colonels, bản DLC thứ hai của Metro Exodus sẽ đến vào đầu năm 2020, lấy bối cảnh tại thành phố Vladivostok, đưa người chơi vào vai US Marine Sam. Với doanh số cực kỳ cao của Metro Exodus, không quá ngạc nhiên khi các kế hoạch DLC của 4A Games được công bố. Theo số liệu chính thức, Metro Exodus đã bán được gấp đôi số bản so với phiên bản trước.

Liên tục hốt bạc khi bỏ Steam sang Epic Games, Metro Exodus tiếp tục tung DLC mới - Ảnh 3.

Bản DLC Two Colonels không hề miễn phí, game thủ sẽ phải trả 5,99$ để được chơi thông qua Epic Games Store, hoặc game thủ cũng có thể trả 14,99$ mua Expansion Pass để có thể chơi cả hai bản DLC của Metro Exodus. Mặc dù có giá khá cao, tuy nhiên game thủ nên chơi DLC Two Colonels vì bản DLC này được giới phê bình game đánh giá rất cao về yếu tố kinh dị hơn cả Metro Exodus, yếu tố đã giúp dòng game Metro nổi tiếng như hiện nay.