Liên Quân thú nhận hiện trạng nguy cấp hiện tại, sốc với bộ mặt thật của người chơi game “quốc dân”

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/11/2021 03:40 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Thật khó tin, một bộ phận rất lớn người chơi Liên Quân lúc này lại như thế này.

Mới đây, cộng đồng Liên Quân đã cảm thấy vô cùng bất ngờ khi Garena công bố NPH này sẽ quyết tâm thanh lọc tựa game này. Cụ thể, Garena cam kết “Nghiêm khắc xử phạt những hành vi gian lận trong game. Liên Quân không nhân nhượng với các hành vi gian lận.

Liên Quân thú nhận hiện trạng nguy cấp hiện tại, sốc với bộ mặt thật của người chơi game “quốc dân” - Ảnh 1.

Tới hiện tại, đã có hơn 30.000 tài khoản bị phát hiện và xử phạt vì các vi phạm gian lận trong game. Mỗi ngày, hệ thống phát hiện và xử lý hơn 1000 tài khoản gian lận. Trong tương lai, hội đồng Liên Quân sẽ tiếp tục rà soát và xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm. Đồng thời, chúng tôi khuyến khích người chơi đóng góp bằng chứng về các trường hợp trên thông qua kênh hỗ trợ chính thức của Liên Quân Mobile, hoặc sử dụng hệ thống tố cáo trong game.”

Điều này cho thấy Garena đang hết sức nỗ lực để làm trong sạch tựa game này, nhưng đồng thời cũng cho thấy vấn đề thực sự của Liên Quân. Không khó để thấy rằng, một bộ phận game thủ Liên Quân đang vô cùng… xuống cấp khi thường xuyên sử dụng hack, cheat để gian lận trong game.

Liên Quân thú nhận hiện trạng nguy cấp hiện tại, sốc với bộ mặt thật của người chơi game “quốc dân” - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nên nhớ đây mới chỉ là bề nổi của tảng băng chìm bởi trong Liên Quân hiện tại vẫn đang tồn tại rất nhiều đối tượng hack/cheat mà hệ thống của Garena chưa thể phát hiện ra. Con số 1.000 trên ngày chắc chắn chưa phải là nói lên tất cả vấn nạn thực tế của Liên Quân. Quan trọng nhất là ý thức của game thủ, điều mà bao năm nay làng game Việt vẫn vậy chứ không riêng gì Garena hay Liên Quân Mobile.