Liên Quân sẵn sàng tha bổng cho hơn 1000 tài khoản vi phạm, chỉ cần thu về “nguồn lợi” là được

Bảo Minh  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/07/2022 03:19 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Việc khóa tài khoản vi phạm Liên Quân đã tạo nên nhiều quan điểm trong cộng đồng game thủ.

Như đã nói, chỉ trong một ngày 7/7, Liên Quân đã khóa hơn 1.500 tài khoản vi phạm. Đây chắc chắn không phải là con số cuối cùng và cũng không đại diện cho toàn bộ người chơi đang vi phạm những chính sách của tựa game này. Đó chỉ là phần nổi của một tảng băng chìm, nơi mà phần chìm thì… rất sâu.

Liên Quân sẵn sàng tha bổng cho hơn 1000 tài khoản vi phạm, chỉ cần thu về “nguồn lợi” là được - Ảnh 1.

Một trong số những chiêu trò nạp lậu của tựa game này

Điều đáng nói là, trong hơn 1.500 tài khoản vi phạm ấy, phần lớn (nếu không muốn nói là gần như toàn bộ) đều bị khóa vì lý do nạp lậu. Nói về vấn đề nạp lậu trong Liên Quân thì tồn tại rất nhiều cách thức và cũng đã xuất hiện rất lâu chứ không phải là mới xảy ra trong thời gian gần đây.

Liên Quân cũng sẵn sàng tha bổng cho khoảng 1.200 tài khoản vi phạm “lần đầu” với điều kiện là nạp hoàn trả số tiền mà những người chơi này đã nạp lậu. Tất nhiên, với khoảng 300 tài khoản còn lại thuộc diện “vi phạm nhiều lần” thì sẽ không nhận được cơ hội này.

Liên Quân sẵn sàng tha bổng cho hơn 1000 tài khoản vi phạm, chỉ cần thu về “nguồn lợi” là được - Ảnh 2.

Việc Liên Quân khóa 1.500 tài khoản vi phạm vào đầu tháng 7 mang đến những phản ứng trái chiều đối với cộng đồng game thủ. Đa phần đều cho rằng, tại sao những nguyên nhân “nguy hiểm” hơn như sử dụng phần mềm gian lận tạo mất cân bằng trong game lại không bị xử lý.

Liên Quân sẵn sàng tha bổng cho hơn 1000 tài khoản vi phạm, chỉ cần thu về “nguồn lợi” là được - Ảnh 3.

Vốn dĩ, những người chơi gian lận trong Liên Quân đáng lẽ phải bị trừng phạt nặng nề hơn nhiều. Tuy nhiên cũng cần phải nhớ một điều rằng, tựa game này đã, đang và sẽ tồn tại chính là nhờ vào nguồn tài nguyên từ chính game thủ. Việc nạp lậu sẽ gây tác động lớn đến doanh thu của sản phẩm khiến cho cản trở việc vận hành của tựa game này.

Liên Quân sẵn sàng tha bổng cho hơn 1000 tài khoản vi phạm, chỉ cần thu về “nguồn lợi” là được - Ảnh 4.

Gian lận trong Liên Quân

Về lâu dài, nếu như tất cả game thủ Liên Quân đều nạp lậu thì số phận tựa game này e rằng sẽ không thể tồn tại được lâu. Đó là điều nguy hiểm về lâu dài, chứ không trước mắt như sử dụng các phần mềm gian lận trong game. Tuy nhiên, hy vọng rằng Liên Quân sẽ tiếp tục xử lý những tài khoản này, giống như những người chơi nạp lậu vậy.

https://gamek.vn/lien-quan-san-sang-tha-bong-cho-hon-1000-tai-khoan-vi-pham-chi-can-thu-ve-nguon-loi-la-duoc-20220720114322343.chn