Liên Quân Poke: Người chơi liên tiếp "than phiền giật lag" trong ngày ra mắt game

J-Gaming  - Theo Helino | 26/07/2018 10:25 AM

 
  thích

Tình trạng giật lag liên tục đã gây rất nhiều khó chịu cho nhiều người chơi, khiến Liên Quân Poke "khủng hoảng" trong ngày đầu ra mắt game.

Liên Quân Poke là tựa game mobile được lấy chủ đề của tựa game huyền thoại Pokemon. Được NPH Funtap chịu trách nhiệm tại Việt Nam, đây được cho sẽ là một làn gió mới thổi vào thị trường game Việt Nam vào mùa hè khan hiếm game "hay" như bây giờ.

Liên Quân Poke: Người chơi liên tiếp than phiền giật lag trong ngày ra mắt game - Ảnh 1.

Thế nhưng vào ngày ra mắt game vào ngày 24/7 vừa qua, dù đã cho ra đến tận 3 sever nhưng tình trạng giật lag và disconnect liên tục đã gây khó chịu đến cho toàn bộ người. Rất nhiều lời than phiền từ cộng đồng Liên Quân Poke cho rằng đến tận bây giờ họ vẫn chưa có thể vào game, tình trạng giật lag vẫn còn tiếp diễn dẫn đến một số người đã trút cơn giận vào nút "Gỡ cài đặt" khiến cho những ngày đầu tiên của trò chơi trở nên "Khủng hoảng".

Liên Quân Poke: Người chơi liên tiếp than phiền giật lag trong ngày ra mắt game - Ảnh 2.

Tuyên bố thành công và vẫn không quên phát tiếp code cho cộng đồng Liên Quân Poke

Tuy nhiên trên fanpage Liên Quân Poke vẫn phát code và cho rằng buổi ra mắt game thành công như mong đợi. Sau lời tuyên bố trên, họ đã nhận rất nhiều lời khiển trách cũng như phàn nàn về việc quản lý sever khi những tình trạng vừa kể bên trên vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn.

Liên Quân Poke: Người chơi liên tiếp than phiền giật lag trong ngày ra mắt game - Ảnh 3.

Rất nhiều lời than phiền được gởi đến fanpage Liên Quân Poke

Liên Quân Poke: Người chơi liên tiếp than phiền giật lag trong ngày ra mắt game - Ảnh 4.

Tình trạng đứng hình loading vẫn xảy ra thường xuyên làm nản lòng tất cả người chơi

Liên Quân Poke: Người chơi liên tiếp than phiền giật lag trong ngày ra mắt game - Ảnh 5.

Rất nhiều người phản bác lại nhận định ra mắt thành công của Liên Quân Poke

Liên Quân Poke: Người chơi liên tiếp than phiền giật lag trong ngày ra mắt game - Ảnh 6.

Những phần thường từ event hiến máu đã khiến cho tựa game càng ngày càng mất chất game Pokemon.

Ngoài tình trạng giật lag và không thể vào chơi được vẫn còn những vấn đề khác mà Liên Quân Poke gặp phải. Tuy mang một tầm vóc game "hay" và "đáng chơi" nhưng cách quản lý game đã khiến cho game mất cân bằng rõ trong ngày ra mắt đầu tiên.

Liên Quân Poke: Người chơi liên tiếp than phiền giật lag trong ngày ra mắt game - Ảnh 7.

Tính năng săn Pokemon chính là điều kỳ diệu làm nên thương hiệu trò chơi này nhưng trong Liên Quân Poke lại quá dễ dàng để nhận được nó.

Được cho là game lấy khá nhiều chi tiết ở phiên bản gốc (Pokemon Offline), nhưng trong Liên Quân Poke các loại Pokemon đều không phân chia nơi tập trung rõ ràng, các loại Pokemon từ cấp thấp đến cấp cao nhất (Huyền thoại) cũng rất dễ tìm chứ không hề khó như phiên bản gốc đã khiến game trở nên khá chán khi vừa vào đã có nhiều người đã sở hữu những Pokemon Huyền Thoại.

Liên Quân Poke: Người chơi liên tiếp than phiền giật lag trong ngày ra mắt game - Ảnh 8.

Dù mới ra mắt 1 ngày nhưng đã có thanh niên cần bay acc gấp

Ngoài ra, nếu đúng là một game mang tầm quốc tế như Liên Quân Poke thì việc điều hành và những phần quà tặng (vip code) cũng nên hạn chế chứ không để xuất hiện tràn lan như vậy. Tiếp đến để có những Pokemon mạnh và quý hiếm người chơi phải "Hiến máu" rất nhiều vào Liên Quân Poke khiến cho game trở nên loạn và gây ra mất cân đối từ những phút đầu tiên của trò chơi.

Liên Quân Poke: Người chơi liên tiếp than phiền giật lag trong ngày ra mắt game - Ảnh 9.

Đây chính là Pokemon mạnh nhất cốt truyện hiện tại nhưng lại có thanh niên đã sở hữu được nó. Như thế thì chỉ cần "máu" là sẽ có pokemon xịn thế thì mất hết cả chất game Pokemon

Chính vì những yếu tố trên đã khiến cho tựa game Liên Quân Poke giảm sức hút đáng kể từ những người chơi là fan chân chính của dòng game Pokemon. Chưa kể đến tình trạng giật lag vẫn chưa thể khắc phục triệt để đã khiến cho một lượng lớn người chơi đã xóa game vì quá bức xúc.

Hi vọng NPH sẽ sớm có những sửa đổi để làm hài lòng người chơi hơn, giữ game sống lâu tại Việt Nam.