Liên Quân Mobile: ZD Esports được lên báo giấy, nhưng fan vẫn tiếc "giá như là Team Flash"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 06/12/2019 05:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

ZD Esports là đội tuyển Liên Quân Mobile không lọt nổi Top 4 giải AOG vừa qua nhưng lại vô địch vòng tuyển chọn SEA Games.

Mocha ZD Esports dù không có thứ hạng cao ở giải AOG mùa đông vừa qua nhưng họ lại làm được điều mà rất nhiều đội tuyển mạnh "bó tay" - thắng được Team Flash ở kèo BO7. Ở vòng loại tuyển chọn đội Liên Quân Mobile quốc gia dự SEA Games, Khiên và đồng đội đã làm nên kỳ tích với cú lật kèo không tưởng sau khi đã bị bỏ khá xa. Đến với SEA Games, mục tiêu giành Huy chương vàng là điều mà hàng triệu tín đồ Liên Quân Mobile cũng như các tuyển thủ hướng đến. Ý thức được trọng trách cao cả, các chàng trai VN đã ngày đêm khổ luyện, sẵn sàng mọi phương án để giành kết quả tích cực trước mọi đối thủ trong từng trận đấu.

Liên Quân Mobile: ZD Esports được lên báo giấy, nhưng fan vẫn tiếc giá như là Team Flash - Ảnh 1.

ZD Esports vô địch vòng tuyển chọn đại diện VN dự SEA Games trước đội mà sau này là nhà vô địch AIC 2019.

Trước khi những trận đấu đầu tiên của vòng bảng môn AoV (Liên Quân Mobile) khởi tranh, vô vàn những lời chúc, lời động viên được khán giả quê nhà dành tặng cho đội ZD Esports. Thậm chí mới đây, hình ảnh PS Man và đồng đội "tạo dáng" được đăng tải rất rõ ràng trên báo giấy. Đây là một "vinh dự" không nhỏ, điều mà rất hiếm khi một đội tuyển eSports lại được quan tâm, chú ý tới như vậy. Tuy nhiên, vẫn còn đó những sự so sánh, xen lẫn sự lo lắng khi mà đội tuyển Liên Quân Mobile quốc gia VN dự SEA Games không phải là nhà vô địch thế giới.

Liên Quân Mobile: ZD Esports được lên báo giấy, nhưng fan vẫn tiếc giá như là Team Flash - Ảnh 2.

Mocha ZD Esports xuất hiện ở cả bản PDF lẫn bản báo giấy.

Nên nhớ, trong bộ môn tương tự là Mobile Legends thì Indonesia đã cử được EVOS - nhà vô địch giải M1 (giải Chung kết Mobile Legends thế giới). Thế nhưng ở môn AoV thì mọi thứ lại ngược lại, những ứng viên giành Huy chương vàng SEA Games lại thuộc diện "xoàng" ở quốc nội.

"Giá như đội được dự là Team Flash, họ đã có đủ các danh hiệu nhưng huy chương Seagame là thứ còn thiếu", một game thủ ao ước.

"Buồn cho Team Flash. Đội tuyển mạnh nhất thế giới lại không được tham gia", thêm một bình luận thể hiện sự tiếc nuối.

"Top 5 Đấu Trường Danh Vọng đi dự SEA Games là đủ vô địch rồi. Cần gì mấy ông top 1 thế giới đi thi", một nhận định lạc quan hơn.

"Sao những môn thể thao khác toàn đưa người mạnh nhất ra thì đấu mà môn này thì ko?", game thủ đặt nghi vấn.

Liên Quân Mobile: ZD Esports được lên báo giấy, nhưng fan vẫn tiếc giá như là Team Flash - Ảnh 3.

Nhiều game thủ lo lắng về "chất lượng" của tuyển LQM quốc gia VN.

Nếu như đội Liên Quân Mobile Thái Lan là WPF chỉ được coi như team "lót đường" ở RPL, thì ZD Esports cũng chẳng khác là bao khi mà họ gặp đội nào ở AOG (Đấu Trường Danh Vọng) cũng phải "toát mồ hôi". ZD Esports được lên báo giấy, điều mà không nhiều team eSports có "vinh dự"