Liên Quân Mobile: Zane "thất nghiệp", xin dự AIC với team EU nhưng bị Darkbreaker chê là "kẻ kiêu ngạo"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 10/10/2019 11:59 PM

 
  thích

Zane là tuyển thủ đi rừng số 1 của Liên Quân Mobile Bắc Mỹ và anh này phải ngồi nhà xem AIC 2019 vì sự vô lý của Tencent.

Theo bài viết của Reuters được đăng tải cách đây vài tháng, cụm server Liên Quân Mobile do Tencent điều hành đang phải "sống lay lắt" và NPH đã phải giải tán đội ngũ điều hành Arena of Valor tại đây. Một nguồn tin cũng cho biết thêm rằng Tencent đã loại bỏ các kế hoạch ban đầu của mình cho Arena of Valor, trò chơi hiện chỉ có 100.000 người dùng hoạt động hàng ngày ở Châu Âu và 150.000 ở Bắc Mỹ. Dù đó chỉ là những tin tức nội bộ tuồn ra nhưng cộng đồng Liên Quân Mobile ở Bắc Mỹ, Châu Âu thì đều cảm nhận rõ được sự đi xuống của trò chơi MOBA này.

Liên Quân Mobile: Zane thất nghiệp, xin dự AIC với team EU nhưng bị Darkbreaker chê là kẻ kiêu ngạo - Ảnh 1.

Tencent đã "dẹp" các giải eSports AoV dành cho Châu Âu, Bắc Mỹ từ hơn nửa năm nay.

Thực tế thì các tin tức mà Reuters đăng tải đều khá chính xác ở thời điểm hiện tại. Theo đó, giải Valor Series đã không còn được tổ chức kể từ tháng 3 tới nay dù giải AIC 2019 vẫn được lên kế hoạch từ sớm. Tencent cũng gây sốc khi quyết định "đề cử" đội Phương Tây dự AIC thay vì tổ chức giải để các đội tranh tài với nhau, tương tự như các giải RPL, AOG, GCS hay ASL do Garena điều hành. Ở AIC sắp tới, Tencent "hất cẳng" Bắc Mỹ và Nam Mỹ để đưa đội Châu Âu dự giải. Điều này khiến Zane và các đồng đội không khỏi bức xúc.

Liên Quân Mobile: Zane thất nghiệp, xin dự AIC với team EU nhưng bị Darkbreaker chê là kẻ kiêu ngạo - Ảnh 2.

Darkbreaker - người chơi ở vị trí solo lane Rồng của Nova Esports chia sẻ việc sắp dự AIC với tư cách đại diện Châu Âu.

Đại diện Châu Âu dự AIC 2019 hiện chưa được công bố chính thức, nhưng khả năng 90% chính là đội vô địch Valor Series EU mùa 3 - Nova Esports. Đội tuyển này có Darkbreaker là cái tên được chú ý nhất vì anh là người gốc Việt. Lực lượng đội Châu Âu dự AIC 2019 vẫn còn khá mơ hồ nhưng khả năng cao là người đi rừng vẫn do Vex2 đảm nhận. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho tới khi Zane chia sẻ việc mình bị khước từ tới Nova Esports dù thành tích đi rừng rất đáng nể. Câu chuyện này được Zane nói trong video "quyết định nghỉ game" của bản thân.

Người trong cuộc là Darkbeaker của đội Châu Âu dự AIC đã ngay lập tức đăng đàn trả lời các chỉ trích:

Liên Quân Mobile: Zane thất nghiệp, xin dự AIC với team EU nhưng bị Darkbreaker chê là kẻ kiêu ngạo - Ảnh 3.

Darkbreaker chia sẻ việc Zane gọi EU team là "rác" nhưng vẫn đòi dự AIC cùng.

Trả lời ý kiến cho rằng mình "cản đường" Zane tới AIC, Darkbreaker chia sẻ: "Đó không phải là quyết định của tôi và tại sao chúng tôi phải thay Vex bằng anh ấy? Anh ta từng gọi đội EU là "rác rưởi". Tôi thực sự không nghĩ rằng cái tôi của anh ấy sẽ phù hợp với lối chơi tập thể của cả đội. Thật buồn cười khi anh ấy liên tục nói xấu chúng tôi trong buổi stream, nhưng bản thân lại muốn đi cùng đến AIC. Anh ấy là một người chơi tốt, nhưng không phải là một người phù hợp với đội."

Liên Quân Mobile: Zane thất nghiệp, xin dự AIC với team EU nhưng bị Darkbreaker chê là kẻ kiêu ngạo - Ảnh 4.

Darkbreaker trả lời về đề nghị thay Vex bằng Zane.

"Tại sao chúng tôi phải thay Vex bằng Zane, người mà không hề tập luyện cùng chúng tôi trước khi tới Thái Lan?", Darkbreaker trả lời về đề nghị thay Vex bằng Zane.

Liên Quân Mobile: Zane thất nghiệp, xin dự AIC với team EU nhưng bị Darkbreaker chê là kẻ kiêu ngạo - Ảnh 5.

Một phần bài đăng của Darkbreaker trên Reddit.

Mọi người dường như coi thường sức mạnh tập thể. Giả sử chúng ta sẽ lấy Zane, người không thi đấu vì tập thể và sở hữu một kiểu đi rừng rất hung hăng. Chúng tôi không thể tập luyện với anh ta trước khi đến Thái Lan. Anh ta sống ở một nơi khác và sẽ có những vấn đề về giao tiếp. Chỉ cần nhìn vào đội MAD từ GCS như là một ví dụ. Dù sao thì anh ấy cũng nói chuyện với tôi về việc tham gia AIC và tôi không đánh giá cao anh ấy...", chia sẻ của Darkbreaker trên Reddit.

Liên Quân Mobile: Zane thất nghiệp, xin dự AIC với team EU nhưng bị Darkbreaker chê là kẻ kiêu ngạo - Ảnh 6.

Team Nova Esports

Dù sao thì việc Zane không được tham dự AIC 2019 và quyết định nghỉ Liên Quân Mobile cũng là cú giáng mạnh vào vị thế của trò chơi này ở Bắc Mỹ. Khả năng cao thì AIC 2019 vẫn tiếp tục là "ao làng" của 3 "kình ngư": Việt, Thái, Đài. Do đó, việc Châu Âu hay Bắc Mỹ dự giải thì cũng không làm cho giải đấu này có tính cạnh tranh cao hơn.