Liên Quân Mobile: Xuất hiện tướng mới Annette, sở hữu chiêu ultimate "bất khả xâm phạm"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 26/05/2018 06:40 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Ngày càng nhiều vị tướng mới đã rục rịch ra mắt ở bản thử nghiệm của Liên Quân Mobile, mới đây là Annette.

Ngoài những trợ thủ đơn thuần như Payna, Alice, TeeMee thì hệ thống tướng trong Liên Quân Mobile còn quy tụ khá nhiều những nhân tố có vai trò khác nhưng vẫn rất lý tưởng cho vai trò hỗ trợ. Chúng ta có đỡ đòn kiêm trợ thủ Xeniel, xạ thủ hỗ trợ Joker và sắp tới sẽ là pháp sư kiêm trợ thủ Annette. Một vị tướng mới ra mắt ở bản thử nghiệm, cũng sở hữu những năng lực rất bá đạo, giúp team nhà có lợi thế lớn trong giao tranh tổng.

Annette là pháp sư kiêm trợ thủ, cô nàng có vẻ ngoài của một nữ sinh, sở hữu một cây quạt chong chóng cỡ lớn. Thường thì những pháp sư có vẻ ngoài thánh thiện như Annette sẽ thuộc phe Cung Điện Ánh Sáng. Vị tướng mới này tất nhiên phải có các thế mạnh nhất định thì mới thu hút được sự chú ý của người chơi như: cơ động và linh hoạt trong giao tranh, sát thương diện rộng, cơ chế dồn damage "thấm" dựa trên một vài hiệu ứng khống chế,... cùng ít nhất một năng lực dị thường, tạo đột biến khi combat hoặc solo. Cụ thể như sau:


Nội tại của Annette sẽ hỗ trợ hồi máu cho các tướng đồng minh khi tích được 10 điểm nội tại.

Nội tại của Annette sẽ hỗ trợ hồi máu cho các tướng đồng minh khi tích được 10 điểm nội tại.

Muốn tích 1 điểm thì Annette cần đứng cạnh tướng đồng minh khi tung chiêu. Năng lực này không phải là mới bởi Mganga với chiêu Độc Dược hay Payna với chiêu Ánh Sáng Thần Thánh cũng làm được điều tương tự, thậm chí còn ở thế chủ động thay vì phụ thuộc vào team như Annette.


Chiêu 1 của Annette sẽ tấn công lên một vùng chỉ định, gây sát thương phép theo thời gian.

Chiêu 1 của Annette sẽ tấn công lên một vùng chỉ định, gây sát thương phép theo thời gian.

Kẻ địch sẽ phải hứng chịu hiệu ứng làm chậm nếu đứng trong vùng ảnh hưởng. Đây là kỹ năng phục vụ để tiến công trụ đang có địch phòng ngự, hoặc làm chậm bước tiến công của số đông đối phương. Đây cũng là chiêu thức mở màn cho chuỗi combo của Annette trong giao tranh tổng.


Chiêu 2 của Annette là một pha bắn cầu gió về hướng chỉ định, có thể vừa làm chậm vừa làm choáng nạn nhân trúng chiêu.

Chiêu 2 của Annette là một pha bắn cầu gió về hướng chỉ định, có thể vừa làm chậm vừa làm choáng nạn nhân trúng chiêu.

Nhưng điều kỳ thú của chiêu 2 này là sau khi kích hoạt bắn năng lượng gây sát thương về hướng chỉ định, vị tướng này còn nhảy giật lùi trở lại. Điều này làm chúng ta nhớ tới Nakroth, Ryoma với các cú nhảy ngược rất khó chịu. Với các chiêu thức vừa gây damage, vừa tạo khống chế mà lại tạo được cả khoảng cách với mục tiêu thì quả là lưỡng dụng.


Chiêu cuối của Annette sẽ giúp cô nàng tạo ra một vùng bất khả xâm phạm.

Chiêu cuối của Annette sẽ giúp cô nàng tạo ra một vùng bất khả xâm phạm.

Chiêu cuối là một pha bay tới vùng chỉ định, gây hiệu ứng hất văng. Đồng thời tạo luôn một vùng bất khả xâm phạm. Đây là khái niệm tương tự như "không thể bị chọn làm mục tiêu tấn công trong suốt thời gian chiêu thức còn hiệu lực" của những sát thủ như Murad, Zill hay mới đây là The Flash. Càng hữu ích hơn, khi chiêu thức này còn hóa giải được mọi hiệu ứng khống chế đang ám Annette, tăng tốc chạy và tốc đánh đáng kể cho đồng đội của cô nàng.


Annette có vẻ ngoài rất dễ thương.

Annette có vẻ ngoài rất dễ thương.


Gây ấn tượng với người chơi còn ở khía cạnh vũ khí và chiêu ultimate bất khả xâm phạm.

Gây ấn tượng với người chơi còn ở khía cạnh vũ khí và chiêu ultimate "bất khả xâm phạm".

Đối với một pháp sư kiêm trợ thủ sở hữu năng lực khống chế đầy mình, tấn công tầm xa đáng gờm, cơ động tốt, phát động giao tranh hoặc chiếm trụ hiệu quả nhờ khái niệm "bất khả xâm phạm" thì quả thật Annette hoàn toàn có thể trở thành hot pick trợ thủ trong tương lai gần. Cách thiết kế tướng với quá nhiều điểm mạnh của Timi Studio quả thật khiến luận điểm: "tướng về sau đều ảo diệu, đáng gờm hơn đám tướng đời đầu" của không ít game thủ Liên Quân Mobile lâu năm là hoàn toàn đúng.

Thời gian mà ban điều hành Liên Quân Mobile cập nhật vị tướng này sẽ là từ 5 - 6 tháng nữa, khi mà đám Baldum, Rourke, Marja, Roxi... được ra mắt hoàn toàn.