Liên Quân Mobile xử phạt kiểu mới với hành vi "đấu võ mồm" nhưng game thủ vẫn bi quan

Quyết Một Phen  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/03/2020 04:45 PM

Những chế tài mới đang thử áp dụng ở máy chủ thử nghiệm của Liên Quân Mobile.

Nếu như một game thủ đơn phương thoát trận thì chắc chắn không cần phải đợi đồng đội tố cáo hành vi AFK thì hệ thống cũng sẽ xử phạt bằng việc trừ điểm uy tín, hoặc cố tình đứng yên để kẻ địch đối phương hạ gục cũng rất dễ bị tố cáo và nhận hình phạt. Thế nhưng với những người không AFK lộ liễu mà chỉ giỏi... đấu võ mồm thì hệ thống rất khó để xử lý. Nên nhớ, việc liên tục đứng yên để chỉ trích đồng đội cũng là nguyên nhân rất lớn để cả team thua nhanh. Timi tất nhiên hiểu điều này và họ đã đưa ra một số cách thức xử phạt trong đó đáng kể nhất là: mã hóa chat.

Liên Quân Mobile xử phạt kiểu mới với hành vi đấu võ mồm nhưng game thủ vẫn bi quan - Ảnh 1.

Game thủ chửi bới nhau bằng từ ngữ thô tục sẽ bị thay thế bằng dòng "Xin hứa..." từ phiên bản 1.25

Timi từng tiến hành mã hóa nhưng câu chat có nội dung vô văn hóa, không lành mạnh, chứa đựng sự "toxic" để thay bằng dòng: "Xin hứa không AFK & chiến hết mình cùng anh chị em". Hay mới đây, Liên Quân Mobile đã mở rộng từ ngữ cấm vô tội vạ và hiển nhiên đã khiến rất nhiều người chơi bức xúc. Game thủ chỉ cần chat vài từ khen đồng đội mà vướng chữ "đ" thì hệ thống sẽ mặc định chuyển hóa thành câu: "Chỉ cần bạn có mặt, thắng thua không quan trọng".

Liên Quân Mobile xử phạt kiểu mới với hành vi đấu võ mồm nhưng game thủ vẫn bi quan - Ảnh 2.

Hiện tượng game thủ chưa thi đấu đã chửi, chửi bới vô cớ đồng đội diễn ra thường xuyên.

Liên Quân Mobile đã khắc phục lỗi nhưng thực tế là game vẫn còn nhiều hành vi thiếu lành mạnh diễn ra. Do đó, nỗ lực của Timi nhằm "trong sạch" môi trường thi đấu vẫn không dừng lại. Ở bản thử nghiệm 1.34 của Liên Quân Mobile, game sẽ áp dụng cơ chế xử phạt mới: lần đầu lăng mạ sẽ bị cảnh cáo, lần 2 lăng mạ sẽ bị cấm ngôn trong thời gian ngắn.

Khá nhiều người khi đón nhận thông tin này đều tỏ ra bi quan vì thực tế thì hình thức xử phạt kể trên cũng không có nhiều ý nghĩa. Dẫu vậy, việc cấm ngôn trong thời gian ngắn cũng góp phần khiến game thủ tập trung thi đấu, từ đó mở ra cơ hội lật kèo là rõ nếu cả đội cùng cố gắng.

Liên Quân Mobile xử phạt kiểu mới với hành vi đấu võ mồm nhưng game thủ vẫn bi quan - Ảnh 3.

Nhiều ý kiến phản hồi của game thủ như sau:

- "Chỉ cần cải thiện hệ thống tố cáo ngôn từ đả kích thôi, thực sự cái việc không chat được với team mà còn bị vu oan nói xấu thì chả ích gì."

- "Khi nào mà game nhận diện được tiếng việt chuẩn thì hãy làm vậy, viết bình thường còn không viết được rồi cứ hiển thị lệnh chat cố định."

- "Khi nào mà tính năng chat của game có thể phân biệt rõ ràng giữa những cụm từ thô tục, lăng mạ và những cụm từ vô cùng văn minh, lịch sự thì hãy ra cái chế độ cấm chế này."