Liên Quân Mobile: XB thi đấu quá ổn định, BUG chính thức "bật bãi" khỏi Team Flash

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 11/09/2019 05:30 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Team Flash - đội Liên Quân Mobile chuyên nghiệp hàng đầu thế giới đã thông báo chia tay 1 tuyển thủ từng là công thần từ thời ProArmy.

Hiện tượng "sóng sau xô sóng trước" luôn là một phần không thể thiếu ở các môn thể thao nói chung, eSports Liên Quân Mobile nói riêng. Những đội duy trì thành tích ấn tượng thì cả đội được đảm bảo công ăn việc làm và ngược lại. Thậm chí, nhiều đội có kết quả quá kém sẽ đứng trước nguy cơ tan rã với sự ra đi của hàng loạt trụ cột. Ngay ở mùa giải hiện tại, hàng loạt những "đế chế" của Liên Quân Mobile VN như Adonis Esports, Swing Phantom hay cả "ấn tượng AIC 2018" OverClockers đều vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. Rất nhiều tuyển thủ từng vô địch quốc gia, có thứ hạng cao ở giải quốc tế vì thế mà "thất nghiệp".

Liên Quân Mobile: XB thi đấu quá ổn định, BUG chính thức bật bãi khỏi Team Flash - Ảnh 1.

BUG - tuyển thủ Liên Quân Mobile lão làng chính thức nghỉ việc ở Team Flash

Sau khi những BronzeV, Blake1, BK Dừa rời khỏi Đấu Trường Danh Vọng thì mới đây, làng Liên Quân Mobile VN tiếp tục chứng kiến thêm game thủ gạo cội từ những năm 2017 là BUG nghỉ việc. Theo đó,Team Flash đã tuyên bố kết thúc hợp đồng với BUG, tuyển thủ từ mấy năm nay đã bị coi là người thừa.

Liên Quân Mobile: XB thi đấu quá ổn định, BUG chính thức bật bãi khỏi Team Flash - Ảnh 2.

Team Flash gửi những lời tri ân tốt đẹp nhất dành cho BUG.

Cho những ai chưa biết thì BUG là tuyển thủ Liên Quân Mobile VN thuộc diện "tiền bối". Anh này từng chơi chuyên nghiệp từ suốt 2017 trong màu áo của GameTV với thủ lĩnh PS Man, sau đó là ProArmy với thành tích Á quân AIC 2017, kế đến là Team Flash khi tổ chức eSports này thâu tóm ProArmy. Với sự đầu tư mạnh mẽ, trình độ quản lý chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả cao mà Team Flash đã thực sự là ông lớn của làng Liên Quân Mobile thế giới. Quá trình thành công không ngừng này của Team Flash cũng chứng kiến cuộc chuyển giao thế hệ.

Liên Quân Mobile: XB thi đấu quá ổn định, BUG chính thức bật bãi khỏi Team Flash - Ảnh 3.

Giải mùa xuân 2018 là giải đấu gần nhất mà BUG còn được trọng dụng ở Team Flash.

Khởi đầu là YL từ tuyển thủ trở thành HLV, NamChin cũng tiếp bước công việc của YL. XB tới Team Flash và trở thành thủ lĩnh nơi tuyến giữa. XB ổn định tới nỗi mà BUG không có mấy cơ hội được ra sân thi đấu. Hậu quả là BUG phải tới thi đấu cho FAPtv trong vài trận ở giải mùa xuân 2019. Khiên là cựu tuyển thủ ProArmy thành công nhất khi rời Team Flash. Anh chuyển sang chơi cho BOX Gaming rồi Mocha ZD Esports và sở hữu tấm vé dự SEA Games 2019 trước chính đội tuyển cũ. Gấu là thành viên duy nhất của ProArmy còn trụ lại ở Team Flash nhưng sự cạnh tranh của Đạt Koi và Elly vẫn là rất lớn.

Liên Quân Mobile: XB thi đấu quá ổn định, BUG chính thức bật bãi khỏi Team Flash - Ảnh 4.

BUG từng rời Team Flash, chuyển sang chơi vài trận cho FAPtv nhưng không thành công như Khiên.

Thực trạng tuyển thủ Liên Quân Mobile VN rời khỏi giải chuyên nghiệp phải mất thêm thời gian để phát triển sự nghiệp là điều mà ai cũng dự đoán được. Họ sẽ buộc phải làm Youtuber, Streamer để kiếm tiền donate từ fan hoặc tham gia cộng tác với Facebook Gaming. Nhưng thường thì các cựu tuyển thủ chuyên nghiệp rất khó để cạnh tranh với dàn "trai xinh, gái đẹp" đang được hậu thuẫn bởi nhiều tổ chức eSports lớn trong mảng streamer. Do đó, việc nghỉ thi đấu chuyên nghiệp cũng là nỗi ác mộng với rất nhiều người.