Liên Quân Mobile: Vượt mặt Team Flash, IGP Gaming có vé dự AIC sớm và nhận thưởng nóng 100 triệu đồng

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 21/09/2019 11:59 PM

HTVC IGP Gaming đã có bước tiến vượt bậc chỉ chưa đầy 1 năm và giờ họ đã vươn tầm trở thành thế lực của Liên Quân Mobile thế giới.

Còn nhớ cách đây 1 năm, cuộc đua tranh danh hiệu vô địch Liên Quân Mobile quốc gia chỉ là sân chơi dành cho 4 ông lớn: Team Flash, BOX Gaming (nay là Mocha ZD eSports), Adonis Esports và Swing Phantom. Nhưng trải qua thời gian, meta game thay đổi đáng kể với sự tác động lớn của hệ thống phụ trợ đã khiến cục diện thay đổi. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của FAPtv, VEC In The Dark và đáng kể nhất là HTVC IGP Gaming đã khiến Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa đông trở nên quá hấp dẫn. Bất cứ đội tuyển nào cũng có thể quật ngã Team Flash, trong khi những ứng viên vô địch như Adonis và Swing Phantom thì vật lộn để trụ hạng.

Liên Quân Mobile: Vượt mặt Team Flash, IGP Gaming có vé dự AIC sớm và nhận thưởng nóng 100 triệu đồng - Ảnh 1.

IGP Gaming chỉ cần thắng ở trận cuối là họ được dự AIC 2019.

Kết thúc 14 vòng đấu giai đoạn vòng bảng ĐTDV mùa đông 2019, với cách tính điểm mới đã khiến cho những đội sở hữu sức mạnh áp đảo (thắng tuyệt đối 3 ván trong kèo BO5) bỏ rất xa các đội khác. Nếu như Team Flash dù sảy chân một vài lần nhưng vẫn đua tranh Top 1 tới tận vòng đấu cuối, thì sự tiến bộ của IGP Gaming đã mang lại nhiều điều tích cực cho làng Liên Quân Mobile VN. Giờ đây, không chỉ Team Flash mà IGP Gaming cũng đủ năng lực để cụ thể hóa mục tiêu vô địch AIC lần đầu tiên cho khu vực Việt Nam.

Liên Quân Mobile: Vượt mặt Team Flash, IGP Gaming có vé dự AIC sớm và nhận thưởng nóng 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Cerberus Esports chỉ đôi co được với IGP trong suốt ván 1, trước khi tan vỡ hoàn toàn ở ván 3.

Bước tới vòng đấu cuối cùng, trong khi Team Flash phải đối đầu với đội khao khát giành vé vào Top 4, thì IGP Gaming chỉ phải gặp đội áp chót BXH là Cerberus Esports. Không có gì bất ngờ, IGP Gaming giành chiến thắng tuyệt đối và họ chính thức có ngôi đầu BXH. Ở AIC tới, Việt Nam có 2 suất tham dự và Garena lựa chọn dựa trên thành tích ở giải ĐTDV. Nói rõ hơn thì 2 đội có thành tích tốt nhất ĐTDV sẽ dự AIC. Điều này đồng nghĩa với việc đội nào đứng đầu BXH giai đoạn vòng bảng sẽ nghiễm nhiên lọt vào trận CK tổng, từ đó trở thành 1 trong 2 đội mạnh nhất giải và được dự AIC sớm.

Liên Quân Mobile: Vượt mặt Team Flash, IGP Gaming có vé dự AIC sớm và nhận thưởng nóng 100 triệu đồng - Ảnh 3.

IGP Gaming chính thức khẳng định được vị thế ở giải quốc nội, Turtle đã có một quyết định chuyển nhượng chính xác.

Ngay trước trận đấu, IGP Gaming đã được động viên bằng khoản thưởng 100 triệu đồng nếu như giành vé sớm dự AIC. Họ đã làm được điều đó. Ở AIC sắp tới, nếu IGP Gaming tiếp tục giữ vững phong độ như hiện nay thì ít nhất là cũng lọt Top 4 để nhận cả tỷ đồng tiền thưởng. Với sự thăng hoa của Turtle và các đồng đội, làng Liên Quân Mobile VN được kỳ vọng sẽ có một năm đại thành công với sự thống trị tuyệt đối ở các giải thế giới.

Hiện tại, đối trọng lớn nhất của Liên Quân Mobile VN không gì khác là Thái Lan với sự ổn định của Buriram United hay AHQ Esports. Trong khi khu vực TPE thì chứng kiến sự suy thoái của MAD, còn TXO thì không phải là đội gây tiếng vang gì đáng kể trong 2 năm qua.