Liên Quân Mobile: Vừa mới tặng FREE 20 nghìn vàng, Tencent lập tức hành xử cực phũ khiến game thủ khóc thét

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 31/07/2019 03:35 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Game thủ Liên Quân Mobile sử dụng vàng để mua tướng và ngọc nhưng sẽ chẳng có ý nghĩa nếu như họ không được chơi.

Những máy chủ Liên Quân Mobile có lượng người chơi quá khiêm tốn hiển nhiên sẽ không mang lại doanh thu đáng kể cho Tencent. Thêm nữa, việc quá ít người chơi cũng khiến nhiều tính năng ingame không thể hoạt động ổn định và ảnh hưởng trực tiếp tới những game thủ còn tâm huyết. Nếu NPH có "tâm" thì họ sẽ tiến hành sát nhập máy chủ mà việc Garena gộp MSP với Indonesia là một ví dụ điển hình. 

Nhưng các máy chủ do Tencent điều hành thì lại không may mắn như vậy. Ông lớn làng game này có vẻ như đang dồn tâm huyết cho Liên Minh Huyền Thoại Mobile mà gần như bỏ rơi các máy chủ bên ngoài Đông Nam Á.

Liên Quân Mobile: Vừa mới tặng FREE 20 nghìn vàng, Tencent lập tức hành xử cực phũ khiến game thủ khóc thét - Ảnh 1.

Tencent mới hỗ trợ quà cho game thủ Ấn Độ.

Hàng loạt game thủ Liên Quân Mobile nổi tiếng ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ đều đã than vãn về chất lượng Ping quá cao nhưng Tencent không chịu giải quyết. Thê thảm nhất là máy chủ Ấn Độ, Tencent vẫn kiên quyết không "khai tử" hay sát nhập máy chủ mà cứ duy trì theo kiểu "sống chết mặc bay". Trong suốt vài tuần lễ gần đây, game thủ Ấn Độ sử dụng Facebook để đăng nhập tài khoản đã không thể thực hiện thành công. Tencent mãi sau đó mới khắc phục và tiến hành hỗ trợ tới 20 nghìn vàng, 2000 Ruby.

Nhưng chỉ ngay sau hành động đền bù này, Tencent liên có động thái cực "gắt" khiến game thủ Liên Quân Mobile ở quốc gia tỷ dân này rất ức chế. Theo đó, Tencent tiếp tục khóa tính năng phổ biến nhất: Đấu hạng.

Liên Quân Mobile: Vừa mới tặng FREE 20 nghìn vàng, Tencent lập tức hành xử cực phũ khiến game thủ khóc thét - Ảnh 2.

Tencent khóa luôn chế độ đấu Rank

Liên Quân Mobile: Vừa mới tặng FREE 20 nghìn vàng, Tencent lập tức hành xử cực phũ khiến game thủ khóc thét - Ảnh 3.

Hiển nhiên là game sẽ không còn bảng xếp hạng Rank được nữa.

Liên Quân Mobile: Vừa mới tặng FREE 20 nghìn vàng, Tencent lập tức hành xử cực phũ khiến game thủ khóc thét - Ảnh 4.

Đấu thường tuy chơi được nhưng chất lượng đường truyển rất tệ.

Thật là cay đắng khi game thủ mới được tặng vàng để mua tướng, mua ngọc (Liên Quân Mobile Ấn Độ vẫn ở phiên bản 1.29) mà lại chẳng thể trải nghiệm chúng trong chế độ chơi có tính cạnh tranh cao nhất. Thực trạng Tencent cố tình điều hành game theo kiểu nửa vời như vậy cũng là dễ hiểu. Vì nếu họ đóng cửa hàng loạt máy chủ thì tâm lý hoang mang chắc chắn sẽ lan rộng. Ý đồ đưa Liên Quân Mobile thành môn eSports toàn cầu sẽ vì thế mà lộ rõ sự thất bại.

Liên Quân Mobile: Vừa mới tặng FREE 20 nghìn vàng, Tencent lập tức hành xử cực phũ khiến game thủ khóc thét - Ảnh 5.

Tencent ngày càng khiến game thủ Liên Quân Mobile bên ngoài SEA chán mà bỏ game.

Tencent tổ chức Chung kết thế giới AWC và Giải vô địch Châu Á - AIC đều đặn hằng năm nhưng Liên Quân Mobile vẫn chỉ là cuộc cạnh tranh của 3 khu vực có lượng game thủ đông đảo nhất gồm: TPE, Thái Lan và Việt Nam. Chính những máy chủ này mang lại doanh thu lớn cho Tencent và duy trì Liên Quân Mobile tồn tại tới ngày nay. Trái lại, những máy chủ ít người chơi hoặc có doanh thu thấp thì việc bị Tencent "hắt hủi" là điều dễ hiểu.