Liên Quân Mobile: Vừa hủy diệt Team Flash, IGP đã lại "xử đẹp" ZD Esports, "Đế chế" mới là đây

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 16/09/2019 10:30 AM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Đại diện VN đi thi đấu ở SEA Games tiếp tục có trận thua bạc nhược trước IGP ở giải Liên Quân Mobile quốc gia.

Giải AOG mùa đông 2019 của Liên Quân Mobile VN đã chứng kiến hàng loạt bất ngờ. Cộng đồng không còn thấy sức mạnh tuyệt đối của Team Flash khi mà họ đã sảy chân khá nhiều. Hay đội giành vé dự SEA Games 2019 là ZD Esports thì liên tục gục ngã trong vài tuần trở lại đây và nguy cơ bị văng khỏi Top 4. "Tượng đài" Adonis Esports với 2 lần vô địch quốc gia liên tiếp thì khả năng cao là xuống hạng. Nhưng điều đáng nói nhất chính là sự tiến bộ đáng kinh ngạc của những FAPtv, VEC In The Dark hay HTVC IGP Gaming.

Liên Quân Mobile: Vừa hủy diệt Team Flash, IGP đã lại xử đẹp ZD Esports, Đế chế mới là đây - Ảnh 1.

Với sự bổ sung Turtle cách đây vài tuần từ Adonis Esports, IGP đang thực sự vươn tầm.

IGP Gaming thực sự là "ngựa ô" của vòng bảng AOG mùa đông 2019. Cách đây ít ngày, họ thắng thuyết phục Team Flash sau khi đã có nhiều màn ban/pick thắng lợi. Bước tới vòng 12, IGP tiếp tục đánh gục đại diện Liên Quân Mobile VN dự SEA Games.

Trong ván 1, Lindis dưới tay của Turtle trở thành nguồn sát thương chủ lực. Mọi tình huống có bắt lẻ Lindis của ZD Esports đều không thành công. Lindis "xanh" kinh khủng khiếp và hơn đồng nghiệp bên kia chiến tuyến là Zill của Khiên tới 3 cấp chỉ sau 10 phút. Khán giả xem ván 1 thì chỉ mất tầm 7 phút là đã đoán được trước kết quả ai thắng, ai bại rồi.

Liên Quân Mobile: Vừa hủy diệt Team Flash, IGP đã lại xử đẹp ZD Esports, Đế chế mới là đây - Ảnh 2.

Lindis dưới tay của Turtle quá khó để bị bắt và IGP lăn cầu tuyết thành công ở ván 1.

Sang ván 2, tướng đi rừng của ZD Esports là Kriknak nhưng Khiên đã có một ván đấu khá "thọt" dù Rừng đối phương cầm đấu sĩ Rourke. Kriknak không tranh chấp tốt khu vực giữa sông và các tình huống combat thì IGP đều thắng dựa trên lối di chuyển khéo léo.

Liên Quân Mobile: Vừa hủy diệt Team Flash, IGP đã lại xử đẹp ZD Esports, Đế chế mới là đây - Ảnh 3.

Khiên đã có một ván đấu thứ 2 khá "thọt" nên ZD Esports không thể tránh khỏi thất bại.

Tới ván 3, lúc này thì IGP đang trong trạng thái phong độ cao và họ tiếp tục duy trì kịch bản như 2 ván đấu trước. Enzo trong tay Turtle tiếp tục làm chủ khu Sông và liên tục xâm lấn Bùa đối phương. Tuy nhiên, những sai sót trong khâu phối hợp ở 2 pha combat đã khiến IGP mất đi cơ hội thắng tuyệt đối ZD Esports. Họ mất dần thế chủ động và trong một pha combat may rủi thì IGP mất sạch người. ZD Esports rút ngắn được tỷ số.

Liên Quân Mobile: Vừa hủy diệt Team Flash, IGP đã lại xử đẹp ZD Esports, Đế chế mới là đây - Ảnh 4.

2 tình huống combat thua thiệt ở giai đoạn giữa ván 3 đã khiến IGP không thể có 3 điểm tuyệt đối.

Sang ván 4, Turtle sở hữu Kriknak và anh đã thể hiện được sự vượt trội khi cướp Rừng khá nhiều lần thành công. Vẫn là kiểu đánh xâm lấn, làm chủ khu vực rồi chia người khéo. IGP có một người đi rừng rất "xanh" trong khi những đồng đội của anh làm tốt việc đẩy lính. ZD Esports không có bất cứ cơ hội vùng lên nào và đành chịu nối dài chuỗi thua của mình.

Liên Quân Mobile: Vừa hủy diệt Team Flash, IGP đã lại xử đẹp ZD Esports, Đế chế mới là đây - Ảnh 5.

IGP không mắc sai lầm nào nữa khi mà Turtle có trong tay Kriknak.

Thất bại trước IGP khiến ZD Esports ngày càng phải chịu thêm nhiều áp lực trước thềm SEA Games, giải đấu mà họ gần như phải đoạt Huy chương vàng mới làm thỏa mãn cộng đồng Liên Quân Mobile nước nhà.