Liên Quân Mobile: Vị tướng thứ 101 được đồn sẽ sở hữu skin Kirito bản quyền Sword Art Online

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/04/2020 12:00 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Dự án hợp tác giữa Liên Quân Mobile với thương hiệu Sword Art Online vốn đã định hình từ tháng 1 năm ngoái.

Liên Quân Mobile - Arena of Valor chính là phiên bản làm lại dành cho thị trường quốc tế dựa trên bản gốc King of Glory - Vương Giả Vinh Diệu (VGVD). Nếu so sánh bộ kỹ năng của các tướng trong Liên Quân Mobile với bản gốc thì chúng ta sẽ thấy sự tương đồng từ 70 - 90%, còn tạo hình tướng mặc định và các skin theo kèm lại chịu sự ảnh hưởng của những nền văn hóa khác nhau. Thậm chí, tướng và skin trong game còn là thành quả của những dự án hợp tác giữa Tencent và các đối tác. Đơn cử như trường hợp của 5 tướng bản quyền DC Comics trong Liên Quân Mobile hay dàn nhân vật SNK của VGVD.

Liên Quân Mobile: Vị tướng thứ 101 được đồn sẽ sở hữu skin Kirito bản quyền Sword Art Online - Ảnh 1.

Dự án hợp tác giữa Arena of Valor với Sword Art Online đã được bỏ ngỏ từ lâu.

Ngay từ đầu năm 2019, những kế hoạch hợp tác mới giữa Tencent với các đơn vị nắm bản quyền nhiều thương hiệu Anime, Manga đã được hé lộ ở các cuộc khảo sát. Tencent thông qua Garena Đài Loan còn để ngỏ dự án hợp tác với Sword Art Online. Hình ảnh tướng Liên Quân Mobile thuộc nhóm trợ thủ là Alice cầm 2 thanh kiếm giống với vũ khí của nhân vật Kirito trong Sword Art Online là một minh chứng.

Liên Quân Mobile: Vị tướng thứ 101 được đồn sẽ sở hữu skin Kirito bản quyền Sword Art Online - Ảnh 2.

Tấm poster bí ẩn với hình ảnh nhân vật Kirito cầm song kiếm được Garena đăng tải.

Thế nhưng trong suốt 2019 và cho tới hiện tại, tướng hay skin "ăn theo" Kirito vẫn chưa hiện diện trong Liên Quân Mobile. Tấm poster bí ẩn với hình ảnh nhân vật Kirito cầm song kiếm trên nền... tướng Maloch của Liên Quân Mobile cũng lùi vào dĩ vãng. Tuy nhiên vào hôm 26/4 vừa qua, bản thử nghiệm của Liên Quân Mobile đã giới thiệu tướng thứ 101 có tên: Dragonfly. Đấu sĩ mới có sát thương siêu đa dạng này sở hữu ngoại hình của một cậu thiếu niên được trang bị vũ khí là cặp song kiếm rất ngầu.

Liên Quân Mobile: Vị tướng thứ 101 được đồn sẽ sở hữu skin Kirito bản quyền Sword Art Online - Ảnh 3.

Dragonfly được trang bị vũ khí là cặp song kiếm rất ngầu.

Vậy là cộng đồng AoV thế giới và làng Liên Quân Mobile VN lại râm ran về kế hoạch hợp giữa AoV và Sword Art Online. Skin tướng mang thương hiệu Anime đình đám sẽ càng trở thành động lực để game thủ khám phá. Theo nguyên tác, Kirito có biệt danh là "Hắc kiếm sĩ". Anh chàng là một người chơi "solo" và bị những người chơi Sword Art Online gọi là Beater (beta tester và cheater). Kirito sở hữu một kĩ năng bổ sung cực hiếm là Dual Blade (song kiếm), nhưng chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, Dragonfly sẽ là lựa chọn "sáng" nhất để trở thành tướng AoV có skin dựa trên Kirito.

Liên Quân Mobile: Vị tướng thứ 101 được đồn sẽ sở hữu skin Kirito bản quyền Sword Art Online - Ảnh 4.

Kirito từng được dự đoán là tướng của Liên Quân Mobile.

Nhưng dù sao, việc tôn trọng nguyên tác là điều mà Tencent đã phải thực hiện trong quá khứ nên có lẽ là dự án hợp tác giữa Sword Art Online và AoV sẽ cần thêm thời gian. Ngay cả VGVD thì dàn skin mang bản quyền SNK cũng phải mất một thời gian khá dài mới xuất hiện, dù tướng SNK đã hiện diện được vài năm.

(Sword Art Online là một tựa Light Novel được viết bởi tác giả Kawahara Reki, minh họa bởi abec, lấy bối cảnh tương lai gần mà ở đó, công nghệ Virtual Reality đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc. Những sự kiện chính của bộ truyện đều xoay quanh những tựa game VRMMORPG.)