Liên Quân Mobile: Tuyển thủ Mocha ZD phân trần, fan đáp "đó là biểu hiện của sự lươn lẹo"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 10/12/2019 05:30 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Tuyển Liên Quân Mobile quốc gia VN dự SEA Games với nòng cốt là 6 tuyển thủ của Mocha ZD Esports.

Cả Việt Nam và Thái Lan đều là 2 nền Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới hiện nay, sở hữu hàng loạt điểm chung: có giải vô địch quốc gia mang tính cạnh tranh cao nhất, giải quốc gia có lượng người xem trực tiếp lên tới 6 con số, lượng người chơi làm nội dung (Youtuber, Streamer) AoV đông đảo nhất thế giới. Với tiềm lực quá mạnh so với phần còn lại của thế giới, tuyển Liên Quân Mobile quốc gia Việt Nam và Thái Lan đều đặt tham vọng giành thứ hạng cao nhất ở SEA Games. Khá nhiều người đã dự đoán trận Chung kết môn Liên Quân Mobile ở Đại hội sẽ là cuộc tranh tài giữa các tuyển thủ thuộc biên chế ZD Esports và WPF.

Liên Quân Mobile: Tuyển thủ Mocha ZD phân trần, fan đáp đó là biểu hiện của sự lươn lẹo - Ảnh 1.

Thái Lan và Việt Nam là 2 nước có nền AoV mạnh nhất.

Thế nhưng, suy đoán của số đông chỉ gần đúng. Cả 2 đội tuyển được đánh giá mạnh nhất đều vượt qua vòng bảng, nhưng trận đấu cuối cùng của họ lại là Playoff 3 thay vì Chung kết. Thái Lan sau khi đả bại Việt Nam thì cũng dễ dàng "làm gỏi" Indonesia để đoạt lấy tấm HCV quý giá. Trái lại, PS Man và đồng đội chỉ nhận về danh hiệu HCĐ, thứ mà không nhiều người nghĩ sẽ dành cho họ. Trước cảnh Team Flash đưa Liên Quân Mobile lên đỉnh AWC và AIC, còn Mocha ZD thì "gặp hạn" ở SEA Games. Khá nhiều những ý kiến "khó nghe" được gửi tới đội từng lọt Top 4 AWC.

Liên Quân Mobile: Tuyển thủ Mocha ZD phân trần, fan đáp đó là biểu hiện của sự lươn lẹo - Ảnh 2.

Tuyển Liên Quân Mobile VN thất bại ở 4/5 ván đấu khi gặp Thái Lan trong suốt hành trình SEA Games.

Hàng loạt người có liên quan "lặng im" hoặc đăng những dòng trạng thái thể hiện rõ sự chán nản. Cộng đồng Liên Quân Mobile càng vì thế được đà "đổ lỗi". Có lẽ vì quá bức xúc, tuyển thủ chơi hỗ trợ là Nguyễn "Oppa" Phương Nguyên đã phải đăng đàn.

Liên Quân Mobile: Tuyển thủ Mocha ZD phân trần, fan đáp đó là biểu hiện của sự lươn lẹo - Ảnh 3.

Nguyễn "Oppa" Phương Nguyên

"Thua rồi chả biết nói gì, ai chửi cũng được thoải mái. Còn việc mấy người kêu supporter không check map mà ôm ad, thì trước khi vào game nào đấy, team sẽ thống nhất là đánh theo cách nào. Việc ôm ad lớn thì cả team đã thống nhất và bảo tôi phải ôm ad, không được ra mid. Thật sự giờ đăng status mà nhiều đứa lại kêu đăng thanh minh làm gì trong khi vẫn là thằng thất bại. Nhưng đọc thấy nhiều lời xàm quá!", Oppa đáp trả

Liên Quân Mobile: Tuyển thủ Mocha ZD phân trần, fan đáp đó là biểu hiện của sự lươn lẹo - Ảnh 4.

Oppa giãi bày sau thất bại.

Rất nhiều ý kiến bao gồm của cả những tuyển thủ chuyên nghiệp nhằm vào lối chơi thiếu hiệu quả của tuyển Liên Quân Mobile quốc gia. Trong đó, lối chơi sử dụng người hỗ trợ đi sát xạ thủ chủ lực bị chê nhiều nhất. Chính việc phân bổ lực lượng không hợp lý đã khiến tầm nhìn của cả đội bị ảnh hưởng. Trong ván thua quyết định, PS Man và đồng đội đã dâng cao và để hổng cả khoảng trống mênh mông để 4 người bên Thái Lan tràn vào backdoor.

Liên Quân Mobile: Tuyển thủ Mocha ZD phân trần, fan đáp đó là biểu hiện của sự lươn lẹo - Ảnh 5.

Lời giải thích của Oppa không làm hài lòng nhiều người.

Thất bại của tuyển Liên Quân Mobile VN trong việc giành HCV khiến cộng đồng hàng triệu người chơi chưa bao giờ "ức" đến vậy. Tuy nhiên, thay vì có động thái "cúi đầu xin lỗi" thì nhiều tuyển thủ Mocha ZD Esports cứ im lặng khó hiểu. Động thái phân trần khá dài dòng của tuyển thủ Oppa rõ ràng cho thấy cách ứng xử của nhiều VĐV còn hạn chế.