Liên Quân Mobile: Trước thềm đại chiến "SGP vs TF", Yamate hé lộ yếu tố giữ chân Lai Bâng trước mọi lời chèo kéo

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Các nhà lãnh đạo khôn ngoan luôn phải tìm cách giữ chân nhân tài, trong bộ môn Liên Quân Mobile thì đó là điều kiện căn bản để một đội tuyển tiếp tục duy trì thành tích ổn định.

Bắt đầu từ giai đoạn lượt về Đấu trường Danh vọng (ĐTDV) mùa Xuân 2020, hàng loạt đội tuyển có những sự bổ sung nhân sự nhưng gây chú ý và được bàn luận nhiều nhất là thương vụ Bâng gia nhập Saigon Phantom (SGP). Cần nói thêm, Bâng là một tuyển thủ trẻ được mệnh danh là thần đồng Liên Quân Mobile với bảng thành tích khi thi đấu bán chuyên là vô cùng đáng nể. Ngoài những danh hiệu ở các giải đấu tự phát, Bâng còn được các Cao Thủ AoV trên toàn thế giới chú ý khi có thứ hạng rất cao ở server Đài Loan.

Liên Quân Mobile: Trước thềm đại chiến SGP vs TF, Yamate hé lộ yếu tố giữ chân Lai Bâng trước mọi lời chèo kéo - Ảnh 1.

Yamate - cựu tuyển thủ SGP từng vô địch ĐTDV mùa xuân 2018 và dự AWC 2018 tại Mỹ.

Năng lực, đẳng cấp của chàng trai trẻ này đã được nhiều tuyển thủ vô địch AWC, AIC như Team SMG, Benny (cựu tuyển thủ MAD Team), Rush (Talon Esports) hay ngay chính thần rừng số 1 thế giới - ADC công nhận. Chiến tích cùng SGP lọt tới trận Chung kết tổng giải ĐTDV mùa xuân 2020 là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy tài năng của Bâng không chỉ bó hẹp trong giới Streamer.

Trước thềm trận chung kết tổng cân não giữa SGP với TF, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với Yamate - quản lý của Bâng cũng như đội SGP để được nghe những chia sẻ thú vị.

Liên Quân Mobile: Trước thềm đại chiến SGP vs TF, Yamate hé lộ yếu tố giữ chân Lai Bâng trước mọi lời chèo kéo - Ảnh 2.

Yamate giờ là quản lý của đội tuyển SGP.

PV: Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của bản thân khi đội tuyển thân yêu lại một lần nữa lọt vào trận Chung kết giải ĐTDV?

- Dĩ nhiên cảm xúc của mình là rất vui và mừng vì bao nhiêu công sức của tập thể anh em SGP đã thành công. Việc này cũng đã được chờ đợi rất lâu rồi, tận 2 năm để chúng mình quay lại cuộc đua khốc liệt này.

PV: Nếu so lực lượng hiện tại quy tụ những nhân tố mới như BronzeV hay Bâng với những người từng vô địch giải mùa xuân 2018 thì bạn có đánh giá như thế nào?

- Sóng sau xô sóng trước. Những thành viên hiện tại đều mang trên mình sức trẻ và khát khao rất lớn và nếu có khác thì chỉ ở độ tuổi thôi. Mình có thể đánh giá đây là sự vươn lên của thế hệ trẻ với khao khát và sự đoàn kết.

Liên Quân Mobile: Trước thềm đại chiến SGP vs TF, Yamate hé lộ yếu tố giữ chân Lai Bâng trước mọi lời chèo kéo - Ảnh 3.

Thần đồng Lai Bâng mới trổ tài từ giai đoạn lượt về đã khiến SGP hoàn toàn lột xác.

PV: Được biết, việc bạn chia tay sự nghiệp tuyển thủ để tập trung trở thành người quản lý đã phần nào mang lại những dấu hiệu khởi sắc cho SGP. Nhưng dư luận cũng không ngừng đồn thổi về những khó khăn tài chình của nhiều team eSports Liên Quân Mobile. Với tư cách của một nhà quản lý, bạn nghĩ sao về tương lai của SGP?

- Theo đuổi eSports hiện tại là một thử thách do tính chất cạnh tranh rất cao để có thể duy trì được một team chuyên nghiệp. Theo mình thì để theo được con đường này cần có đam mê và khát khao (về phía vận động viên), còn đối với quản lý thì phải hiểu được từng con người trong đội và có kiến thức am hiểu chuyên môn để có thể góp y, giúp đỡ cho các bạn. Về kinh tế, team phải hội tụ nhiều yếu tố và thành tích cao thì mới mong có được nhà đồng hành tài trợ.

PV: Hình ảnh Volkath trong tay Lai Bâng mà cứ mỗi lần lên ngựa là kết liễu từ 2-3 người bên phía IGP Gaming đã khiến khán giả ấn tượng. Theo bạn, Bâng có phải chìa khóa để giúp SGP chạm tới đỉnh vinh quang một lần nữa?

- Bâng là nhân tố quan trọng của team vì đội cũng đã theo Bâng suốt hơn 2 năm. Cậu ấy cũng là người được giao trọng trách rất lớn. Tuy còn trẻ và khá nóng nảy nhưng đội sẽ luôn góp y và theo sát để đưa tài năng Lai Bâng ngày càng vươn xa.

Liên Quân Mobile: Trước thềm đại chiến SGP vs TF, Yamate hé lộ yếu tố giữ chân Lai Bâng trước mọi lời chèo kéo - Ảnh 4.

SGP vừa có chiến thắng thuyết phục nhà đương kim Á quân.

PV: Bâng là tuyển thủ thi đấu chói sáng từ giai đoạn lượt về tới nay. SGP sẽ làm gì để giữ chân những tài năng như vậy?

- Dĩ nhiên, để nuôi dưỡng tài năng hay phát triển cho Bâng đều phải có những chính sách đãi ngộ đặc biệt. Mình thì chủ trương tạo ra môi trường tốt nhất và muốn thành viên trong đội cảm thấy đây là ngôi nhà thứ 2 sau gia đình để không chỉ riêng Bâng mà các thành viên khác cảm thấy thoải mái và gắn kết hơn.

PV: Bạn nghĩ sao về Team Flash - đối thủ của SGP ở Chung kết tổng?

- Gặp Team Flash là cơ hội lớn và rất tốt để các bạn trong đội cọ sát và thể hiện bản lĩnh. Mình nghĩ đây là trận đấu đáng mong chờ và là thước đo để xem quá trình tiến bộ của đội đã tới mức nào.

PV: Team Flash đấu SGP được ví như màn thư hùng của 2 thần rừng hàng đầu VN. Theo bạn, Bâng và đồng đội cần làm gì để cản bước đội tuyển đang là đương kim VĐTG?

- Chắc chắn là tự tin, đoàn kết và quyết thắng. Không cần phải lo lắng hay gì cả. SGP là SGP thôi, cứ chiến đấu hết mình rồi mọi việc sẽ đến.