Liên Quân Mobile: "Trẻ trâu" VN kéo vào kênh Youtube Garena TW gây "war" khiến ai cũng ngao ngán

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 31/08/2019 11:59 PM

 
  thích

Garena Liên Quân Mobile Đài Loan đang phát stream các trận đấu ở giải GCS đã phải hứng không ít những bình luận mang tính gây war.

Liên Quân Mobile VN đang là cộng đồng Arena of Valor lớn nhất thế giới, khỏi nói thì ai cũng thấy Tencent ưu ái khu vực này lớn tới mức nào khi đã để VN đăng cai nhiều giải quốc tế như: TOG 2017, vòng loại AIC 2018, Chung kết thế giới AWC 2019. Thành tích của khu vực VN ở các giải Arena of Valor cũng chẳng hề kém cạnh TPE khi đã 2 lần Á quân AIC và 1 lần vô địch AWC (đương kim vô địch). Nhưng thực sự thì eSports Liên Quân Mobile vốn chỉ là sân chơi của 3 nước.

Liên Quân Mobile: Trẻ trâu VN kéo vào kênh Youtube Garena TW gây war khiến ai cũng ngao ngán - Ảnh 1.

Garena Đài Loan là NPH Liên Quân Mobile đang vận hành giải GCS mùa hè 2019.

Các cường quốc eSports Châu Á như Trung Quốc hay Hàn Quốc thì không mặn mà tới game MOBA mobile này. Cụm Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ hay Nhật Bản cũng chỉ "tồn tại cho đa dạng" với lượng người chơi sụt giảm từng ngày, không đáng kể nếu so với "Big Three". Lại thêm việc Team Flash vô địch AWC 2019 mới đây đã khiến không ít người chơi VN "ảo tưởng" về cái gọi là "vô địch thế giới", "Vietnam No1 Arena of Valor". Rất nhiều người trong số này có ý thức kém. Ngoài việc vào những máy chủ chẳng còn mấy ai chơi Liên Quân Mobile để giàn xếp, tăng Sao siêu tốc trong Rank, thì họ còn tới "sân nhà" Liên Quân Mobile nước bạn để gây sự, phá đám, gây điều tiếng xấu.

Mới đây, khi mà kênh Garena Liên Quân Mobile Đài Loan đang stream các trận đấu trong khuôn khổ vòng bảng giải GCS mùa hè 2019 đã chứng kiến rất nhiều "rác" được người xem tới từ VN tuôn ra.

Liên Quân Mobile: Trẻ trâu VN kéo vào kênh Youtube Garena TW gây war khiến ai cũng ngao ngán - Ảnh 2.

Rất nhiều những lời khoe mẽ "Vietnam No 1" được đưa ra bởi những người dùng tới từ VN dù trận đấu này chẳng liên quan gì tới Team Flash hay AWC, AIC cả.

Liên Quân Mobile: Trẻ trâu VN kéo vào kênh Youtube Garena TW gây war khiến ai cũng ngao ngán - Ảnh 3.

Số lượng bình luận mang hơi hướng so sánh, chỉ trích đội hình thi đấu của MAD Team trong đó Neil chuyển sang đi Rừng được fan VN đưa ra.

Liên Quân Mobile: Trẻ trâu VN kéo vào kênh Youtube Garena TW gây war khiến ai cũng ngao ngán - Ảnh 4.

Với quá nhiều bình luận vô văn hóa, những game thủ VN này đã khiến quá trình theo dõi giải đấu GCS của bạn bè các nước bị ảnh hưởng.

Việc MAD Team tái cơ cấu đội hình sau sự ra đi của Benny và sự phập phù của Winds là điều cần thiết. Những tân binh như 03.22 hay 03.27 đã không thể có khởi đầu tốt ở những vị trí cũ do Benny hay Winds để lại. Do đó, Neil vốn là huyền thoại đi Rừng đã phải chuyển xuống chơi ở đường Rồng để nhường lại cho 03.27 công việc khai thác tài nguyên. Thực tế khi áp dụng đội hình mới, MAD Team đã phải nhận thất bại trước đối thủ cạnh tranh ONE Team. Người ta dễ nhận ra nhiều tướng đấu sĩ, sát thủ như Enzo, Rourke hay Zephys không được phát huy tối đa hiệu quả trong tay 03.27.

Liên Quân Mobile: Trẻ trâu VN kéo vào kênh Youtube Garena TW gây war khiến ai cũng ngao ngán - Ảnh 5.

Người hâm mộ đang phải chứng kiến Thần Rừng TPE - Neil chuyển sang đi solo Rồng ở giải GCS.

Hành trình giành vé tới AIC 2019 khu vực TPE quả thực là rất hấp dẫn. Liệu ONE Team hay TXO rồi HKA sẽ có những cuộc lật đổ "thần thánh" trước sự thống trị của MAD suốt từ mùa xuân 2018 tới nay? (5 thành viên MAD Team vô địch AIC 2018, GCS mùa xuân 2018 với cái tên cũ là JT).