Liên Quân Mobile: “Trẻ trâu” đua nhau chat code để hack lag, tưởng đơn giản mà vẫn gõ sai không ít

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 18/12/2017 03:45 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Hack lag đang là vấn nạn gây nhức nhối trong Liên Quân Mobile hiện nay.

Kể từ khi phiên bản mới update thành công tới nay, tình trạng không ít game thủ Liên Quân Mobile ý thức kém đã lợi dụng kẽ hỡ của game để tạo lợi thế cho team mình.

Cách để khiến đối thủ bị lag, disconnect chỉ là việc gõ các lệnh code ở mục chat all. Tính đến thời điểm hiện tại, các mã code này có thể gây ra hiện tượng xóa hết chữ trong game (tên tướng, cấp độ, lệnh chat lẹ), chữ to quá mức, đổi màu chữ. Hậu quả là những ai đang thi đấu trong phòng mà không tắt tính năng “Trò chuyện” sẽ bị mất kết nối, phải thoát ra rồi vào lại từ đầu. Có khá nhiều đoạn mã code được sử dụng để gian lận nhưng về cơ bản, người sử dụng chúng phải thuộc được cấu trúc của code, từ đó sáng tạo ra thêm các lệnh code riêng.

Tuy nhiên, vì chủ quan háo thắng mà không ít game thủ đã phô bày hành động gian lận của mình, để rồi làm trò cười cho cả cộng đồng. Đơn giản là bởi tâm lý thì muốn gian lận, nhưng cách làm thì sai hoàn toàn. Dẫn tới không thể thực hiện được hành động chơi bẩn của mình. Thậm chí là còn thua ngược đối thủ nhờ không biết gian lận đúng cách. Các lỗi sai cơ bản như “size” thì thành “side” nhằm thay đổi kích thước chữ, lệnh code “color” thay đổi màu chữ, lệnh code xóa chữ,… cũng đều không đúng với thứ tự chuẩn.

Ngoài ra, 2 yếu tố quan trọng nhất khi hack lag vẫn phải là đi chung team 5 người, với 1 người gõ đúng mã code, 4 người đẩy trụ. Trong đó, 4 người này phải tắt tính năng “Trò chuyện” đi để tránh bị mất kết nối. Tuy nhiên, không ít game thủ lại thích hack lag khi đi lẻ hoặc là quên nhắc đồng đội tắt chat nên thành ra lại thua ngược, vì bản thân và đồng đội đều bị disconnect. Tính đến thời điểm hiện tại, việc tắt tính năng “Trò chuyện” đang là việc làm khả dĩ nhất để tránh bị mất kết nối khi đang thi đấu. Độc giả cần áp dụng ngay.