Liên Quân Mobile: Tổng hợp 5 cách cày vàng hiệu quả nhất hiện nay

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 05/07/2018 09:00 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Vàng là loại tiền chủ yếu dùng để mua tướng trong Liên Quân Mobile.

Đối với những server mà việc tặng tướng diễn ra không thường xuyên, tướng được tặng cũng đa phần là "hàng" cũ như các khu vực Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan thì các mẹo giúp tối ưu lượng vàng farm được mỗi tuần luôn được game thủ Liên Quân Mobile cần tới nhất.


Ngoài lượng vàng có được thông qua các nhiệm vụ tân thủ, thăng cấp thì game vẫn có nhiều cách farm vàng khác.

Ngoài lượng vàng có được thông qua các nhiệm vụ tân thủ, thăng cấp thì game vẫn có nhiều cách farm vàng khác.

Ngoài việc giúp người chơi ở các khu vực Arena of Valor khai mở sớm có thật nhiều vàng để mua tướng, thì những mẹo cày vàng được liệt kê ngay phía dưới đây sẽ tối ưu hóa hơn nữa lượng vàng mà game thủ Liên Quân Mobile chơi ở các server xuất hiện về sau như Ấn Độ, Châu Á, Đông Nam Á, Châu Âu,... có được. Khiến kho tướng của họ vốn dĩ đã nhiều lựa chọn thì nay càng có nhiều hơn. Những mẹo cày vàng có cách thức thực hiện giống nhau ở mọi server nhưng vì cách điều hành của ban điều hành Arena of Valor các nước có sự khác biệt mà hiệu quả cũng khác nhau.

1. Tối ưu hóa lượng vàng nhận được sau mỗi trận bằng nhiều cách

Để làm được điều này, game thủ sẽ phải mua vé x2 vàng theo ngày và vé x2 vàng theo trận. Khi kết hợp cả 2 loại vé này thì lượng vàng nhận được sẽ x3 sau mỗi trận. Muốn mua vé, người chơi phải tiêu tốn Ruby và Quân Huy. Nhưng vì tâm lý chỉ farm vàng mua tướng chứ không nạp thẻ nên vé x2 vàng hầu hết được game thủ mua bằng Ruby. Ngoài mua 2 loại vé kể trên, game thủ sẽ phải giành chiến thắng (trận thắng đầu tiên trong ngày được thưởng nhiều nhất) với KDA ấn tượng, đi cùng bạn bè và gia nhập Clan. Điều này sẽ giúp họ có thêm lượng vàng thưởng tối đa.

2. Quay Kho Báu

Vòng Quay Kho Báu là một tính năng ngoài việc giúp người chơi sở hữu item hot nhất là Đá Quý, mà nó còn là điểm đến lý tưởng của dân cày vàng. Đơn giản là bởi trong số các phần thưởng có thể quay ra được có tới 2 ô vàng. Tùy vào mỗi server, mà lượng vàng được quy định trong ô sẽ khác nhau. Thường là 88, 188 và 288 vàng. Nhưng muốn quay thì phải có vé, vé quay ngoài việc được bán bằng Ruby (giới hạn 1 hoặc 3 vé mỗi ngày) và Quân Huy (không giới hạn) thì nó còn được tặng khi người chơi hoàn thành các nhiệm vụ.

3. Bán ngọc cấp 3 không dùng đi

Ngọc cấp 3 là vật phẩm hỗ trợ rất đắc lực trong hành trình đạt level 4 sớm cũng như những pha giao tranh nhỏ lẻ đầu game. Hiện tại, ở mọi server thì ngọc cấp 3 có giá 2000 vàng/viên. Còn nếu khi bán, mỗi viên ngọc cấp 3 sẽ mang lại cho người bán chỉ 400 hoặc 600 vàng tùy mỗi server. Ngọc cấp 3 ngoài việc mua bằng vàng, có thể nhận được từ Vòng Quay Kho Báu, các sự kiện ingame. Nếu bạn chỉ quen chơi các tướng gây sát thương vật lý mà mở ra ngọc phép chẳng hạn, có thể bán nó đi để lấy về 400 hoặc 600 vàng.

4. Đánh đủ 30 trận mỗi tuần

Chỉ cần chơi đấu thường, đấu tổ hợp hoặc đấu rank mà không AFK đủ 12 và 30 trận thì game thủ sẽ nhận được một lượng vàng nhất định. Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian đấu 5v5, hãy chọn mục tổ hợp 3v3.

5. Điểm danh hằng ngày

Mỗi ngày điểm danh, game thủ sẽ nhận được một phần thưởng cụ thể đơn cử như mảnh skin, mảnh tướng, huy hiệu đổi tướng, vàng, Ruby,... Mỗi server lại có định mức vàng và Ruby khác nhau. Khi bạn đăng nhập lần đầu trong ngày thì giao diện điểm danh chắc chắn sẽ hiển thị để bạn "tap" vào.

Ngoài 5 cách ở trên, game thủ ở nhiều server Liên Quân Mobile ra mắt khá muộn còn có nhiều cách farm vàng khác liên quan tới tính năng. Những cách farm này không được liệt kê trong bài viết vì nó không giá trị với game thủ Việt. Hiện tại, 5 server giúp game thủ F2P cày được nhiều vàng nhất đó là: cụm server Tencent (Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ), Ấn Độ, Đông Nam Á (do Garena phát hành) và Hàn Quốc (do Netmarble phát hành).