Liên Quân Mobile: Tính năng VIP không gây mất cân bằng game

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 17/08/2018 10:00 AM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Khá nhiều game thủ Liên Quân Mobile cảm thấy lo ngại khi chức năng VIP được cập nhật trong phiên bản 1.24.

Hiện tại, mới chỉ có Liên Quân Mobile - Arena of Valor Trung Quốc và Đài Loan mới cập nhật lên phiên bản 1.24. Còn các khu vực khác như Việt Nam, Thái Lan,... vẫn trải nghiệm phiên bản 1.23. Với quá nhiều những thay đổi và bổ sung mang tính cách mạng trong hình ảnh, cơ chế chiến trường, cốt truyện,... thì phiên bản 1.24 được đánh giá là đưa Liên Quân Mobile lên "kỷ nguyên 2.0". Thậm chí, nhiều người chơi còn gọi tựa game mobile MOBA do Timi Studio phát triển này là Liên Quân Mobile 2.0 ngay từ bây giờ.

Liên Quân Mobile: Tính năng VIP không gây mất cân bằng game - Ảnh 1.

Bản 1.24 của Liên Quân Mobile đã được Garena cập nhật ở server Đài Loan.

Trong số những nội dung mới xuất hiện ở Liên Quân Mobile phiên bản 1.24, thì tính năng VIP đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng nhất. Tính năng VIP này chỉ dành cho những game thủ chấp nhận nạp tiền ở một số server như Việt Nam, Thái Lan sau này. Trong khi những server như Đông Nam Á, Indonesia, Đài Loan,... thì người chơi không nạp thẻ vẫn có thể mua được VIP nếu chăm chỉ cày điểm hoạt động mỗi ngày, khi tới mốc điểm nhất định sẽ đổi được Ruby lấy Quân Huy. Tùy vào số Quân Huy mà mình có, game thủ có thể thuê VIP với thời gian giới hạn khác nhau.

Vậy chức năng VIP này có làm người chơi không nạp tiền bao giờ bị thiệt thòi so với người chơi có "điều kiện" hay không? Câu trả lời là có thiệt, nhưng không đáng kể cho lắm. Nguyên nhân quan trọng khiến sự cách biệt này là không đáng kể chính là bởi chức năng VIP không cập nhật quyền lợi giúp bảo hộ rớt hạng, một thứ khiến các đối tượng phá game có thể sẽ lợi dụng nhằm gây ức chế cho người khác. Trong khi những quyền lợi mà chức năng VIP thực tế đem lại cũng không tác động quá nhiều tới quá trình thi đấu của 2 bên. Cụ thể như sau:

Liên Quân Mobile: Tính năng VIP không gây mất cân bằng game - Ảnh 2.

Game thủ VIP có thể được pick tới 5 tướng trong đấu hạng dù account không có chúng.

- Đặc quyền tướng và trang phục xoay tua miễn phí riêng: Những game thủ mới chơi, không có nhiều tướng vì phải tập trung vàng farm được để mua ngọc cấp 3 thì đây là một ích lợi tương đối lớn. Có tới 5 tướng mà hệ thống cấp cho người chơi và xoay tua hàng tháng, trong số này có nhiều hot pick để game thủ dù không sở hữu chúng vẫn có thể pick được trong đấu rank như những người đã có tướng.

- Đặc quyền ảnh đại diện và hiệu ứng chat riêng: Tính năng này chỉ giúp người mua VIP... oai hơn mà thôi.

- Đặc quyền mua phiếu giảm giá: Nếu bạn là một game thủ dù bằng bất cứ giá nào cũng không nạp thẻ cho Garena thì cũng chẳng ảnh hường gì.

Liên Quân Mobile: Tính năng VIP không gây mất cân bằng game - Ảnh 3.

Game thủ VIP sẽ sở hữu tối đa set 5 trang bị dự phòng.

- Đặc quyền thêm 2 trang bị dự phòng: Nhiều người chơi chỉ cần 1 - 2 bộ trang bị là quá đủ, vì thế mà set trang bị thứ 4 và thứ 5 cũng không tạo ra sự mất cân bằng nào cả.

- Đặc quyền gửi tâm thư: Quyền lợi này thì hiện tại Garena vẫn áp dụng nên không có gì bất ngờ.

Liên Quân Mobile: Tính năng VIP không gây mất cân bằng game - Ảnh 4.

Hiệu ứng VIP ở ảnh đại diện chỉ cho... oai.

- Đặc quyền chọn thêm tướng trong đấu móc và đấu hỗn loạn: Đây là 2 mode có khá ít người chơi, nếu bạn chỉ quan tâm tới đấu thường, đấu luyện và đấu hạng thì ích lợi này cũng không cần thiết lắm kể cả với người thuê VIP.

Tóm lại: chức năng cho thuê VIP không tác động gì đáng kể tới môi trường thi đấu trong game. Thậm chí, những game thủ nào đã full toàn bộ tướng thì lại càng không mặn mà lắm với chức năng mới này.