Liên Quân Mobile: Tin sốc, Chúa tể Volkath cưỡi ngựa thì Arum, Aleister hay Baldum không bắt nổi

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 31/07/2019 06:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Volkath là tướng Liên Quân Mobile mới sắp xuất hiện, sở hữu những năng lực chiến đấu cận chiến rất vô đối trong nhóm đấu sĩ.

Trong lịch sử Liên Quân Mobile chưa bao giờ chứng kiến vị tướng nào được Timi "chào hàng" mãnh liệt như Volkath - kẻ được mênh danh là Chúa tể bóng tối. Volkath được nhắc tới như một nhân tố chính trong tiểu sử xoay quanh nữ pháp sư Marja. Hình ảnh Marja với sự trợ giúp của Hayate và Errol tiến hành nghi lễ triệu hồi Chúa tể Volkath trở lại đã đập vào mắt người chơi ngay từ màn hình đăng nhập tài khoản. Rõ ràng, Timi đã ngầm khẳng định vị thế của Volkath - một "siêu nhân" mới sẽ thách thức những Yena, Florentino, Veres hay Richter ở vị trí solo đường Tà Thần. Hẳn cộng đồng vẫn còn chưa quên việc Timi cũng đề cao Tel'Annas Thiên Sứ với cách thức tương tự để rồi thương mại hóa skin này thông qua vòng quay siêu tốn kém.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, Chúa tể Volkath cưỡi ngựa thì Arum, Aleister hay Baldum không bắt nổi - Ảnh 1.

Chúa tể Volkath của Liên Quân Mobile là một đấu sĩ có cơ chế hồi phục và bất tử cực bá đạo.

Không làm người chơi phải suy đoán thêm nữa, Garena đã việt hóa bộ kỹ năng cực bá đạo của Volkath ở bản thử nghiệm. Qua đó, NPH đã gửi thông điệp ngầm tới những tín đồ Liên Quân Mobile yêu thích vai trò solo đường: "Tướng mới cực mạnh, hãy chuẩn bị mua". Trải nghiệm thực tế, Volkaht thực sự là một "siêu nhân" với những năng lực chiến đấu tuy không phải độc nhất vô nhị nhưng vấn đề là thời gian ảnh hưởng của chiêu thức là quá dài. Điều này khiến những đấu sĩ muốn solo ngang kèo với Volkath sẽ gặp phải nhiều bất lợi và phải rất cân nhắc nếu như không có những trang bị vượt trội.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, Chúa tể Volkath cưỡi ngựa thì Arum, Aleister hay Baldum không bắt nổi - Ảnh 2.

Trạng thái bất tử khi Volkath hóa thành Chúa tể kéo dài ít nhất 3,5 giây.

Điều đáng nói nhất và cũng gây tranh cãi nhiều nhất trong bộ kỹ năng của Volkath chính là chiêu cuối với cơ chế "gọi ngựa". Volkath lúc này sẽ thoát khỏi trạng thái khống chế và kháng hiệu ứng 40% trong những 8 giây. Chiêu cuối có thể tái kích hoạt lần nữa sẽ đẩy lùi kẻ địch, Volkath sẽ chuyển sang trạng thái Chúa tể. Ở trạng thái vô địch này, Volkath được bất tử trong 3, 5 giây. Khoảng thời gian này sẽ được kéo dài thêm dựa trên đòn đánh thường trúng tướng địch. Trạng thái bất tử kết thúc thì Volkath được hồi 25% máu. Khoan chưa nói tới cơ chế bất từ, mà chính yếu tố "thoát khỏi trạng thái khống chế" trong 8 giây đã là điều quá ghê gớm.

Trong thử nghiệm, hàng loạt những chuyên gia khống chế như Arum, Aleister hay Baldum đều không thể bắt nhốt Volkath trạng thái cưỡi ngựa. Đây quả là điều đáng ngại. Tuy nhiên, nếu sử dụng Omen bật Sát Vực thì Volkath đã bị giữ lại trong ngục.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, Chúa tể Volkath cưỡi ngựa thì Arum, Aleister hay Baldum không bắt nổi - Ảnh 3.

Baldum "úp" Địa Giam thì Vokath vẫn thoát được ra ngoài dù hình ảnh Volkath cưỡi ngựa bị mờ đi đáng kể.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, Chúa tể Volkath cưỡi ngựa thì Arum, Aleister hay Baldum không bắt nổi - Ảnh 4.

Arum trói với Thú Khốn thì Volkath vẫn cưỡi ngựa đi lại được bình thường dù biểu tượng "thú" vẫn hiện xung quanh.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, Chúa tể Volkath cưỡi ngựa thì Arum, Aleister hay Baldum không bắt nổi - Ảnh 5.

Vách Ngăn Hắc Ám gây choáng của Aleister cũng không thể làm Volkath dừng bước khi đang cưỡi ngựa.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, Chúa tể Volkath cưỡi ngựa thì Arum, Aleister hay Baldum không bắt nổi - Ảnh 6.

Cuối cùng, phải Omen với Sát Vực thì mới trị được Chúa tể trong trạng thái cưỡi ngựa.

"Tướng mới ra mạnh áp đảo tướng cũ" là nhận định mà game thủ dành cho các tướng Liên Quân Mobiel ra mắt từ mùa 7 tới nay. Quillen, Florentino, D'Arcy, Hayate, Capheny,... và sắp tới là Volkath vẫn nối dài "truyền thống" đó. Nhưng thực trạng tướng mất cân bằng cũng sẽ là nguyên nhân khiến Liên Quân Mobile ngày càng trở nên nhàm chán trong mắt game thủ ở rất nhiều nước trên thế giới.