Liên Quân Mobile: Tin đồn Team Flash bỏ VN sang Thái chơi RPL, người trong cuộc phủ nhận

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 12/12/2019 02:00 PM

RPL là giải đấu Liên Quân Mobile quốc nội của Thái Lan và sắp bước sang mùa giải thứ 5.

Chức vô địch của Team Flash ở AIC 2019 đã đánh dấu một năm thành công rực rỡ khi thâu tóm cả 4 danh hiệu ở các giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp mà họ tham dự, từ AOG mùa xuân lẫn mùa đông, AWC 2019 cho đến AIC 2019. Chiếc cúp AIC danh giá cùng phần thưởng trị giá 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ đồng) đã nâng tổng số tiền thưởng mà Team Flash nhận được sau 3 năm thi đấu lên tới hơn 11 tỷ đồng. Đây là con số đáng kinh ngạc đối với một team eSports chuyên nghiệp.

Liên Quân Mobile: Tin đồn Team Flash bỏ VN sang Thái chơi RPL, người trong cuộc phủ nhận - Ảnh 1.

Team Flash "bón hành" cho Buriram United ở Chung kết AIC 2019.

Dù hành trình giành vé dự SEA Games 2019 của Team Flash không được thuận lợi vì những vấn đề ngoài ý muốn, nhưng cộng đồng Liên Quân Mobile VN vẫn có thể tự hào về những gì mà ADC và đồng đội đạt được. Thế nhưng trong ít ngày qua, tin đồn Team Flash rời khởi Việt Nam để sang Thái Lan gia nhập giải quốc nội RPL mùa 5 lan rộng. Theo như tìm hiểu của chúng tôi, nguồn cơn của vụ việc này là từ một bài đăng trên Reddit.

Trong đó, nội dung của bài có đề cập tới các đội dự RPL mùa 5 sẽ gồm: Buriram United, Ahq Esport Club, EVOS Debut, Bazaar Gaming, Workpoint Fighting Fish, Talon Esports, KOG Diamond Cobra, MEGA Esports, Team Flash và NimoBeBec.

Liên Quân Mobile: Tin đồn Team Flash bỏ VN sang Thái chơi RPL, người trong cuộc phủ nhận - Ảnh 2.

Tin đồn trên Reddit.

Thế nhưng Team Flash trong thông báo chính thúc đã khẳng định không có chuyện như vậy. "Đội tuyển Team Flash Liên Quân Mobile sẽ vẫn ở lại Việt Nam tham gia Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020 dưới tư cách là nhà đương kim Vô địch của giải đấu. Nếu có bất cứ thay đổi gì về phía đội tuyển, chúng tôi sẽ thông báo trực tiếp trên fanpage hiện tại", người có liên quan cho hay.

Liên Quân Mobile: Tin đồn Team Flash bỏ VN sang Thái chơi RPL, người trong cuộc phủ nhận - Ảnh 3.

RPL là giải đấu Liên Quân Mobile quốc nội của Thái Lan và sắp bước sang mùa giải thứ 5.

Rất nhiều ý kiến đồng tình với quyết định này: "Chứ không lẽ sang Thái để vô địch AWC với AIC lại mang danh Thái Lan? Flash là đội tuyển LQM của Việt Nam và cũng là đội mạnh nhất thế giới."

Nhưng cũng rất nhiều ý kiến mang tính "chọc ngoáy:

- "Qua Thái đi tìm thử thách mới và chinh phục nó để ĐTDV lại cho ai đó đi."

- "Sang Thái kiếm cái cup về đi mấy anh, ở VN để các đội khác làm ăn chứ."

- "Anh cố gắng duy trì team mình luôn ổn định phong độ và đẳng cấp đến năm 2021 nhé. Lí do là gì thì chắc ai ai cũng hiểu.", một ý kiến động viên.

- "Nếu sang Thái thì làm gì được đánh cả 5 người Việt đúng không?", một câu hỏi được đặt ra.

Liên Quân Mobile: Tin đồn Team Flash bỏ VN sang Thái chơi RPL, người trong cuộc phủ nhận - Ảnh 4.

Team Flash với Buriram United là kéo đấu có nhiều duyên nợ.

Liên Quân Mobile đang là game MOBA đi tiên phong trong việc phát triển các phong trào eSports. Trò chơi được Timi phát triển, Tencent hậu thuẫn với 2 giải đấu tầm cỡ thế giới hằng năm là AWC và AIC. Thế nhưng, tình hình kinh doanh của Liên Quân Mobile lại đi xuống quá mạnh ở nhiều nơi. Ngay lúc này đây, người ta phải thừa nhận thế giới AoV chỉ là "Thái Lan, Việt Nam và phần còn lại". Thường thì 3/4 đội lọt vào bán kết AWC lẫn AIC đều được dự là tới từ RPL và AOG (Đấu Trường Danh Vọng).