Liên Quân Mobile: Timi có động thái "bảo vệ" tướng đường giữa trước những cú gank bất ngờ

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2020 11:30 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Liên tiếp có những thay đổi đáng kể ở bản thử nghiệm của Liên Quân Mobile khiến cộng đồng ngạc nhiên.

Cốt truyện của Liên Quân Mobile hiện nay đang được Timi "viết" tới quà trình thành lập, phát triển của Học viện Carano do bộ 3 Pháp sư sáng lập gồm: Sephera, Dirak và D'Arcy. Hiển nhiên là những thay đổi liên quan tới cơ chế Chiến trường của game sẽ tác động không hề nhỏ tới vị trí đừng giữa nói chung. Còn nhớ ở phiên bản 1.33 ra mắt vào tháng 1 vừa qua, Timi đã có nhiều thay đổi đột phá như: Khiên Miễn Thương được áp dụng cho trụ đường giữa, thời gian hồi phục nhờ Gói Cứu Thương ở đường giữa kéo dài hơn, Gói Cứu Thương xuất hiện sớm hơn,... như là những cách để "buff" cho các tướng đường giữa.

Liên Quân Mobile: Timi có động thái bảo vệ tướng đường giữa trước những cú gank bất ngờ - Ảnh 1.

Timi đã có nhiều thay đổi đột phá để "buff" cho tướng đi đường giữa từ bản 1.33 tới nay.

Giờ đây, khi mà bản 1.34 đã ra mắt được một thời gian thì Liên Quân Mobile lại chuẩn bị những kế hoạch mới cho bản 1.35. Trong đó, ưu tiên chỉnh sửa cơ chế chiến trường để tiếp tục tạo ưu thế cho nhóm tướng đường giữa là điều mà ai cũng thấy rõ.

Liên Quân Mobile: Timi có động thái bảo vệ tướng đường giữa trước những cú gank bất ngờ - Ảnh 2.

2 bụi cỏ đã được khéo léo di chuyển ra xa 2m.

Khi game thủ tham gia map 5v5 truyền thống sẽ nhận ra sự bất thường ở khu vực đường giữa. Theo đó, 2 bụi cỏ chạy song song, tạo vuông góc với bức tường đá đã được khéo léo di chuyển ra xa 2m so với trước đó. Điều này khiến các tướng đường giữa có thể tiến cao hơn một chút đẩy lính, nhưng vẫn giảm thiểu nguy cơ bị tấn công bất ngờ từ 2 cánh. Nên nhớ, đa phần các tướng pháp sư đều thuộc diện chậm chạp nên khi phải đối mặt với đám kẻ địch giỏi lướt, nhảy thì mọi pha di chuyển thiếu tính toán đều phải trả giá.

Liên Quân Mobile: Timi có động thái bảo vệ tướng đường giữa trước những cú gank bất ngờ - Ảnh 3.

Bụi cỏ nằm ở xa trụ đường giữa cũng giảm thiểu nguy cơ "toang" từ sớm".

Không hiếm để thấy các "nạn nhân" như Krixi, Veera, Azzen'Ka,.. vừa thấy kẻ địch vọt ra từ bụi cỏ ven đường thì bản thân đã bị bốc hơi. Do đó, nỗ lực của Timi nhằm gia tăng "khả năng sinh tồn" cho nhóm tướng đường giữa là điều đáng ghi nhận. Thêm nữa, việc di rời bụi cỏ ra xa 2m cũng là cách hạn chế nguy cơ nhằm vào trụ ngoài cùng đường giữa. Nên nhớ, việc tập hợp lực lượng ở bụi cỏ trước khi ào lên cướp trụ đã và đang khiến bên bị vây ép đối mặt với thất bại cực cao.

Nhìn cảnh những Violet, Tel'Annas, Laville cứ lấp ló trong bụi cỏ rồi nhào ra cấu rỉa trụ đường giữa thì quả thật những ưu thế mà Timi mang lại cho tướng đường giữa sẽ sớm bị xóa bỏ. Do đó, động thái chỉnh sửa, bố cục lại bị trí 2 bụi cỏ khu vực ngã tư trung tâm bản đồ là điều cần thiết.