Liên Quân Mobile: Timi bị chê "đã cạn ý tưởng", skin chỉ "tô lại màu" rồi mang bán kiếm lời

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 17/11/2019 11:59 PM

Một bộ phận game thủ Liên Quân Mobile VN đưa ra những đánh giá về dàn skin Tuyệt Sắc nghe có vẻ khá thuyết phục.

Tình hình kinh doanh của Liên Quân Mobile đã và đang thất bại ở hàng chục quốc gia trên thế giới. Thậm chí có nhiều nước mà cộng đồng Arena of Valor chỉ còn vài vạn người, khiến việc tìm trận đấu còn khó chứ chưa nói gì tới việc cày Rank, đua Top. Garena đã từng phải tiến hành sát nhập máy chủ như là một cách để giải quyết tình trạng "không được chơi" của game thủ nhiều nước. Trong khi Tencent thì bị tố là đã "bỏ rơi" hàng loạt máy chủ Phương Tây để cho nó "tự sinh, tự diệt". Lúc này đây, sức hút của Liên Quân Mobile cũng đang suy giảm khá nghiêm trọng ở Đài Loan - 1 trong 3 "cột trụ" giúp game MOBA này còn đứng vững.

Liên Quân Mobile: Timi bị chê đã cạn ý tưởng, skin chỉ tô lại màu rồi mang bán kiếm lời - Ảnh 1.

Một bộ phận game thủ đưa ra quan điểm về các skin Tuyệt Sắc. Ảnh: Internet.

Không phải ngẫu nhiên mà AIC 2018, AWC 2019 và nay là AIC 2019 đều được Tencent trao quyền đăng cai cho Việt Nam và Thái Lan, 2 quốc gia hiếm hoi còn ưa chuộng Liên Quân Mobile trên thế giới. Ý kiến đóng góp của game thủ 2 nước này vì thế rất có trọng lượng. Thế nhưng, những đánh giá của họ về cách thức điều hành game của Garena cũng như chiến lược phát triển sản phẩm của Timi đều khá... khó nghe. Điển hình là khi skin Tuyệt Sắc của Arum ra mắt đã gặp phải nhiều nhận xét mang tính "cà khịa" mạnh.

"Gà Rán (Garena - PV) muốn "hút máu" (kiếm tiền - PV) game thủ nhưng hết ý tưởng làm skin, bèn tô màu khác lên skin cũ và ghi thêm chữ Tuyệt Sắc", nhận định chủ quan của một bộ phận game thủ.

Liên Quân Mobile: Timi bị chê đã cạn ý tưởng, skin chỉ tô lại màu rồi mang bán kiếm lời - Ảnh 2.

Skin Tuyệt Sắc vẫn được Timi phát triển cho Airi, Arum, Violet, Murad,... lấy cảm hứng dựa trên skin bậc SS cũ đã ra mắt trước đó.

Ý kiến này trước hết là của những game thủ có nạp tiền, tức là những người đang góp phần khiến Liên Quân Mobile "khỏe, mạnh". Do đó, ý kiến này đáng để Garena ghi nhận và chuyển tới Tencent. Game thủ chê bài skin Tuyệt Sắc cũng có lý lẽ riêng và mang tính thuyết phục. Họ bỏ cả triệu đồng ra sắm skin bậc SS nhưng chỉ nhận về một skin có ngoại hình tương đồng với skin bậc SS cũ, có chăng thì các tiểu tiết được thay đổi như màu tóc, màu ngoại trang chứ chủ đề chính vẫn không thay đổi.

Đơn cử như Airi Kiemono với Airi Bạch Kiemono, Violet Nữ Hoàng Pháo Hoa với Violet Neon, Murad Siêu Việt với Murad Siêu Việt 2.0 hay Arum Vũ Khúc Long Hổ với Arum Vũ Khúc Thần Sứ.

Liên Quân Mobile: Timi bị chê đã cạn ý tưởng, skin chỉ tô lại màu rồi mang bán kiếm lời - Ảnh 3.

Arum Vũ Khúc Long Hổ

Liên Quân Mobile: Timi bị chê đã cạn ý tưởng, skin chỉ tô lại màu rồi mang bán kiếm lời - Ảnh 4.

Arum Vũ Khúc Thần Sứ.

Đó là về mặt tạo hình bị chê. Tiếp đến là ở khía cạnh hiệu ứng kỹ năng cũng nhận nhiều đánh giá tiêu cực. Cái mà một bộ phận game thủ Liên Quân Mobile diện VIP không hài lòng chính là "cách thể hiện" của hiệu ứng. Ví dụ như Arum với ulti triệu hồi thú trói mục tiêu, cả 2 skin bậc SS của cô nàng đều có động tác trói mục tiêu không có nhiều khác biệt. Rõ ràng, những game thủ bỏ tiền ra mua skin bậc SS phong cách Nhật Bản rồi thì họ chẳng ham hố để sắm thêm "phiên bản 2" của chính skin đó.

Việc Garena đã và đang làm thêm skin bậc SS mới kế thừa bộ skin bậc SS cũ cho cùng 1 vị tướng bị game thủ đánh giá là "khát nước" cũng không phải là quá đáng.