Liên Quân Mobile: Thua SMG trong trận chung kết, GameTV đành nhận… 100.000 USD tiền thưởng

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/11/2017 06:30 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Phần thưởng dành cho nhà vô địch giải Liên Quân Mobile châu Á – AIC lên tới 200.000 USD.

Giải Liên Quân Mobile vô địch Châu Á – AIC 2017 được tổ chức tại Hàn Quốc đã chứng kiến sức mạnh của các đại diện tới từ Đài Loan và Việt Nam.

Kết quả của các trân đấu tứ kết đã biến các trận đấu ở vòng bán kết giải Liên Quân Mobile Châu Á - AIC 2017 trở thành những cuộc nội chiến. Cụ thể thì trận bán kết 1 đã tái hiện trận chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2017 giữa proArmy và GameTV, còn trận bán kết 2 cũng là cuộc đấu giữa 2 đội tuyển mạnh nhất khu vực Đài Loan là SMG và S.T. Hai đội tuyển giành chiến thắng ở bán kết để chơi trận chung kết (thể thức BO7) đó là GameTV và SMG.

GameTV bước vào ván 1 với quyết tâm cao độ. Họ liên tục dồn dép đối thủ và ăn được nhiều mạng quan trọng. Dù ăn được 2 Kinh Kong nhưng thất bại trong pha combat ở phút 18 đã khiến đại diện Việt Nam mất 3 mạng, tạo tiền đề để SMG lấy lại thế trận và với trang bị đã full đồ, quân số đủ thì đại diện Đài Loan đã giành được chiến thắng trong ván 1. Sang ván 2, GameTV với quân bài Violet đã hạ gục được sát thương chủ lực của SMG. Từ đó dồn ép và ăn được hầu hết các trụ ngoài để rồi có chiến thắng thuyết phục để cân bằng tỷ số 1 – 1.

Ván 3 chứng kiến sự xâm lăng của Nakroth bên phía SMG ở khu vực Rừng. Lượng vàng chênh nhau đáng kể chỉ sau có 6 phút. Vì thế mà GameTV thất bại ở ván 3 là điều không quá ngạc nhiên. Trình độ trao đổi chiêu thức trong các pha combat ở ván 4 của SMG là vượt trội so với đại diện Việt Nam. Họ nâng tỷ số lên 3 – 1 sau ván 4.

GameTV có sự cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ cho tới phút thứ 12, pha nhảy xuyên bản đồ của Xeniel trong tay Serenia phía SMG đã bảo vệ cho đồng đội chơi Cresht, dập tắt tham vọng lật kèo của GameTV. Niềm hy vọng của Việt Nam đã thất bại trong pha tranh chấp ở phút 13, trong khi SMG còn nguyên quân số và họ tiến thẳng từ đường Kinh Kong vào kết thúc ván đấu. Chức vô địch vô cùng xứng đáng dành cho SMG, họ sẽ nhận Cup vô địch và 200.000 USD tiền thưởng. Trong khi GameTV nhận số tiền cũng rất cao là 100.000 USD.