Liên Quân Mobile: Thua đau Việt Nam, fan Indonesia mong game có thêm Rồng

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 18/07/2018 05:00 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Rồng Ngàn Tuổi là sinh vật sẽ xuất hiện ở bản đồ truyền thống 5v5 của Liên Quân Mobile trong tương lai.

Thông tin Liên Quân Mobile sẽ có một cuộc "đại phẫu" toàn diện trong tương lai gần đã được chúng tôi đề cập trong rất nhiều bài viết trước đây. Những thay đổi, bổ sung ở phiên bản mới khi ấy chắc chắn sẽ tác động ghê gớm tới hệ thống chiến thuật cũng như lối chơi vốn đang được áp dụng phổ biến hiện nay.

Liên Quân Mobile: Thua đau Việt Nam, fan Indonesia mong game có thêm Rồng - Ảnh 1.

Team Indonesia thua Việt Nam giống với trường hợp GameTV bại trận trước Adonis Esports ở giải mùa xuân 2018 vậy.

Trong số những nội dung mới, thì thứ khiến game thủ Liên Quân Mobile tranh cãi nhiều nhất chính là sự xuất hiện của Rồng Ngàn Tuổi. Đây là con boss sẽ được triệu hồi thông qua một nút bấm có thời gian quay ngược 90 giây. Nút kích hoạt này chỉ xuất hiện với tướng tiêu diệt được Ceasar Bạo Chúa (con quái vật thay thế cho Kinh Kong). Với tầm tấn công ngoài phạm vi bắn của trụ, cũng như có thể tấn công dọc theo đường lính gần nhất mà Rồng Ngàn Tuổi sẽ trở thành cứu tinh cho những lực lượng quy tụ toàn tướng đánh gần.

Liên Quân Mobile: Thua đau Việt Nam, fan Indonesia mong game có thêm Rồng - Ảnh 2.

Game thủ Indonesia mong có Rồng để phá trụ dễ dàng hơn với đội hình toàn tay ngắn.

Ở trận ra quân gặp Việt Nam, team Indonesia đã nhận thất bại khó nuốt trôi với tỷ số 0 - 2. Trong đó ở ván 2, đại diện xứ vạn đảo tới phút 15 đã hơn tuyển Việt Nam tới 10 nghìn vàng và đang có lợi thế lính dâng cao ở cả 3 đường nhưng vẫn không dứt điểm được đối thủ. Với một đội hình không có xạ thủ đi kèm, tuyển Indonesia đã phải chấp nhận đổi mạng lấy trụ trong nhiều tính huống quan trọng. Không hạ được Việt Nam, mất người oan uổng rồi mất hẳn thế trận. Indonesia từ chủ động tấn công phải phòng thủ tối tăm mặt mũi và thua ngược. Nhiều fan hân mộ Arena of Valor Indonesia lúc này chỉ ước mong game sớm cập nhật chú "pet" Rồng Ngàn Tuổi ngay lập lức.

fb Wahyu Fuad Hanafi đặt vấn đề: "Trận Việt Nam với Indonesia, chúng ta dồn ép họ chỉ còn 1 trụ nhưng kết quả là thua trận. Đó là lý do tại sao Arena of Valor cần có thêm con Rồng hỗ trợ phá trụ và giúp trận đấu kết thúc nhanh chóng."

Liên Quân Mobile: Thua đau Việt Nam, fan Indonesia mong game có thêm Rồng - Ảnh 3.

fb Joko Tri Siyamto: "Người Việt Nam chơi giỏi hơn, họ biết tập trung đánh trụ đầu tiên."

fb Dwie Poernama: "Thế nếu họ là bên sở hữu con Rồng thì chuyện gì sẽ xảy ra với trụ của chúng ta?"

fb Santoso Tami: "Lỗi thuộc về đội Indonesia chúng ta, các cá nhân chỉ tập trung ăn mạng."

fb Dicki: "Có con Rồng này thì sẽ là 6 đấu 5, trụ sẽ được san phẳng hết".

fb Skidipapap: "Người Việt Nam chơi rất thông minh, tập trung đánh trụ, các tuyển thủ của chúng ta thì hoảng loạn và bị hạ gục trong những tình huống không đáng có."

Việt Nam có một trận thắng thể hiện bản lãnh hơn hẳn Indonesia khiến đa số các fan Arena of Valor nước bạn cũng phải thừa nhận. Với việc thua trong trận ra quân, Indonesia phải quyết thắng trong trận đấu cuối với Đài Bắc Trung Hoa.