Liên Quân Mobile: Thua "4-0" tận 2 lần liên tiếp với cùng 1 đối thủ, ONE Team cúi đầu "tạ lỗi"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/11/2019 08:00 PM

ONE Team thua liên tiếp trước đại kình địch HKA khiến khán giả Liên Quân Mobile Đài Loan chán nản.

Liên Quân Mobile là game MOBA trên di động đi tiên phong ở mảng eSports. Trò chơi được Timi phát triển, Tencent hậu thuẫn tổ chức giải đấu và Garena các nước làm công tác điều hành. Với 2 giải AWC và AIC tổ chức hằng năm, cùng hàng loạt giải quốc nội được làm bài bản, chuyên nghiệp như GCS, AOG, RPL hay ESL mà Liên Quân Mobile vẫn có chỗ đứng nhất định trong làng eSports thế giới. Tuy nhiên, cảm nhận chung của người chơi ở các khu vực mạnh như Việt Nam hay Đài Loan với các giải đấu đều là: "Nhàm chán".

Liên Quân Mobile: Thua 4-0 tận 2 lần liên tiếp với cùng 1 đối thủ, ONE Team cúi đầu tạ lỗi - Ảnh 1.

ONE và HKA tái hiện kịch bản trận Chung kết GCS hè 2019 tại Tứ kết AIC 2019.

Ở Việt Nam, Team Flash vẫn áp đảo phần còn lại và việc họ thua đội nào cũng đều là trong sự toan tính. Bên Đài, tưởng như HKA lật đổ được MAD Team thì mọi chuyện sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng không hề, giải GCS và sau đó là AIC 2019 đã chứng kiến sự suy giảm người xem rõ rệt. Nói thẳng ra thì HKA không phải đội có nhiều fan và tầm ảnh hưởng nhất. Những MAD Team (JT cũ), TXO (nòng cốt là SMG cũ) hay ONE Team mới thực sự gây chú ý. Các đội này đều thuộc diện "lão làng" khi lọt Top đầu liên tục, dự giải quốc tế cũng thường xuyên thế nhưng hiện tại đều gây thất vọng.

Liên Quân Mobile: Thua 4-0 tận 2 lần liên tiếp với cùng 1 đối thủ, ONE Team cúi đầu tạ lỗi - Ảnh 2.

HKA tạo ra thế trận một chiều trước ONE Team khiến tứ kết AIC... kém hấp dẫn.

Gây sốc với khán giả Đài Loan xem GCS chính là kèo HKA đấu ONE. Với cựu HLV của Team Flash chỉ đạo, đội hình với nhiều cái tên đầy kinh nghiệm nhưng ONE cứ mãi... khát danh hiệu. ONE giờ đây được cộng đồng AoV nói chung gọi vui là "Vua về nhì" khi mà họ đã làm nền cho hết SMG (nay chuyển hết sang TXO), MAD Team rồi AHQ và nay là HKA. 

Sau khi đại bại trước HKA ở chung kết GCS mùa hè 2019 với tỷ số "0 - 4", Tura và đồng đội... lặp lại kịch bản ở Tứ kết AIC 2019 cũng với chính đối thủ HKA. ONE Team gần như gục ngã còn HKA càng đánh càng hay. Những cá nhân như Xiaolin, TheMan liên tiếp tỏa sáng để mang về chiến thắng tuyệt đối.

Liên Quân Mobile: Thua 4-0 tận 2 lần liên tiếp với cùng 1 đối thủ, ONE Team cúi đầu tạ lỗi - Ảnh 3.

ONE "không có cửa bật" trước HKA dù 2 đội này cùng tới từ giải GCS.

Trận thua chóng vánh này khiến khán giả Đài Loan đã hờ hững với eSports AoV thì nay lại càng chán hơn nữa, đơn giản vì chênh lệch giữa đội vô địch và Á quân quốc nội là... mênh mông. Sự bạc nhược của ONE đã khiến họ thua và nhận nhiều chỉ trích. Mới đây, hành động cả đội cúi gập người xin lỗi các fan được đăng tải trên Fanpage như là một cách vớt vát hình ảnh. Các fan cũng rất có văn hóa khi gửi lại những lời động viên, hy vọng cả đội sẽ rút kinh nghiệm và tiến bộ hơn nữa.

Liên Quân Mobile: Thua 4-0 tận 2 lần liên tiếp với cùng 1 đối thủ, ONE Team cúi đầu tạ lỗi - Ảnh 4.

"Chúng tôi có nhiều điều phải cải thiện, dẫu thay đổi là khó khăn...", Fanpage ONE Team chia sẻ.

"Chúng tôi có nhiều điều phải cải thiện, dẫu thay đổi là khó khăn nhưng vẫn phải thực hiện. Cảm ơn mọi người đã cổ vũ. Cả đội đã sẵn sàng trở về Đài Loan.", Fanpage ONE Team chia sẻ.