Liên Quân Mobile: Thất nghiệp ở TPE, nhà vô địch thế giới Winds sang Thái chơi cho Bazaar Gaming

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 11/09/2019 04:30 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Winds là cựu tuyển thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp của MAD Team, từng là nhà vô địch AIC 2018 và Á quân AWC 2019.

Liên Quân Mobile là môn eSports được đánh giá là "ao làng" vì nó chỉ sống khỏe ở 3 nước. Bởi vậy mà những game thủ có kinh nghiệm, tài năng tới mức nào đi chăng nữa cũng chỉ có thể phát triển sự nghiệp ở 3 giải: RPL của Thái Lan, GCS của TPE và AOG của Việt Nam. Những tuyển thủ chưa tìm được việc làm ở 1 trong 3 giải kể trên thì khả năng cao là phải tìm đến 2 "vùng đất" còn lại. Cách đây ít ngày, nhà vô địch AWC 2018 là JJAK tìm đến bến đỗ "chữa cháy" đó là đội bét bảng RPL - Talon Esports. Nay thì tới lượt Winds - cựu tuyển thủ MAD Team, nhà vô địch AIC 2018 và á quân AWC 2019.

Liên Quân Mobile: Thất nghiệp ở TPE, nhà vô địch thế giới Winds sang Thái chơi cho Bazaar Gaming - Ảnh 1.

Winds (người thứ 2 từ trái sang) khi còn thuộc MAD Team cách đây vài tuần.

MAD Team là đội Liên Quân Mobile chuyên nghiệp mạnh nhất thế giới trong năm 2018, và cũng là mạnh nhất khu vực TPE tính đến trước thời điểm GCS mùa hè 2019 khởi tranh vòng bảng. Tuy nhiên, chỉ ít giờ trước khi MAD bước vào trận đấu đầu tiên thì họ đã tuyên bố chia tay trợ thủ Benny rồi sau đó là tới lượt Winds. Trong suốt những ngày sau đó, nếu như Benny đang kiếm sống nhờ nghề stream, thì Winds bất ngờ tìm được việc làm mới khi ký hợp đồng với Bazaar Gaming. Sáng sớm nay, nhà vô địch RPL mùa 2 đã đăng tải video chào đón Winds gia nhập.

Liên Quân Mobile: Thất nghiệp ở TPE, nhà vô địch thế giới Winds sang Thái chơi cho Bazaar Gaming - Ảnh 2.

Bazaar Gaming công bố bom tấn chuyển nhượng, chào đón nhà vô địch AIC 2018 - Winds về đội.

Bazaar Gaming là một trong những đội tuyển giàu truyền thống nhất xứ Chùa Vàng. Họ đã từng vô địch RPL mùa 2, đại diện Thái Lan thi đấu ở AIC 2018. Kết thúc giai đoạn lượt đi tới nay, Bazaar Gaming đang đứng thứ 2 trên BXH, xếp ngay sau AHQ Esports. Đây là một trong những đội chắc suất trong Top 4 nếu như giai đoạn còn lại của RPL mùa 4 không có nhiều bất ngờ. Khả năng để Bazaar Gaming đại diện Thái Lan tham dự AIC 2019 vẫn rất sáng với đội ngũ hiện nay. Sự gia nhập của tuyển thủ solo lane từng vô địch GCS 2 mùa, AIC 2018 và á quân AWC 2019 sẽ khiến Bazaar Gaming sở hữu đội hình có chiều sâu.

Liên Quân Mobile: Thất nghiệp ở TPE, nhà vô địch thế giới Winds sang Thái chơi cho Bazaar Gaming - Ảnh 3.

Winds trong đội hình JT cũ từng đánh bại Team Flash để vô địch AIC 2018.

Liên Quân Mobile: Thất nghiệp ở TPE, nhà vô địch thế giới Winds sang Thái chơi cho Bazaar Gaming - Ảnh 4.

Winds trong đội hình MAD Team từng khiến Team Flash "toát mồ hôi" ở Chung kết AWC 2019.

Cần nói thêm, Winds là tuyển thủ rất đa năng khi anh đã từng solo lane ở cả 2 cánh. Sự xuất hiện của Winds ở RPL mùa 4 đã khiến giải đấu này ngày càng trở nên hấp dẫn và được ví như "Ngoại hạng Anh" của Liên Quân Mobile. Ngoài tân binh đến từ TPE - Winds chơi cho Bazaar Gaming thì AHQ eSports sở hữu 2 ngoại binh Hàn Quốc là Rush và HAK, WPF vẫn giữ lại tuyển thủ Hàn là Chaser cho vị trí dự phòng. Talon Esports thì mới chiêu mộ JJAK chưa kể PIG. Mega Esports cũng đang sở hữu 2 tuyển thủ tới từ TPE cách đây vài tháng.

Liên Quân Mobile: Thất nghiệp ở TPE, nhà vô địch thế giới Winds sang Thái chơi cho Bazaar Gaming - Ảnh 5.

Winds đặt bút ký hợp đồng với Bazaar Gaming chỉ ít ngày sau khi chia tay MAD Team ở TPE.