Liên Quân Mobile: Thao tác đơn giản có thể gây ra lỗi Phù Hiệu Chuyển Sinh mà game thủ nên lưu ý

Quyết Một Phen  - Theo Nhịp Sống Việt | 12/02/2020 08:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Phù Hiệu Chuyển Sinh là loại Phù Hiệu có tầm ảnh hưởng mạnh nhất Liên Quân Mobile nhưng nó đã và đang tạo ra lỗi nghiêm trọng.

Không cần Giáp Hộ Mệnh, năng lực hỗ trợ Pháp Trận Thần Kỳ của TeeMee hay Lời Nguyền sau khi giết Rồng, game thủ Liên Quân Mobile vẫn có thể giúp tướng mình điều khiển "sống dậy" rất nhanh sau khi nhận cú đánh chí tử. Thậm chí, vị trí tướng hồi sinh còn siêu an toàn: Tế đàn. Phù Hiệu Chuyển Sinh vì thế ngay lập tức trở thành thứ trang bị "nguy hiểm", "khó chịu" bậc nhất Liên Quân Mobile. Dẫu vậy, hàng loạt những lỗi bug liên quan tới sử dụng kỹ năng định hướng tướng và cả Phù Hiệu Chuyển Sinh đã khiến cộng đồng bức xúc.

Liên Quân Mobile: Thao tác đơn giản có thể gây ra lỗi Phù Hiệu Chuyển Sinh mà game thủ nên lưu ý - Ảnh 1.

Người chơi thiết lập ô Phù hiệu cấp 3 là Chuyển Sinh thì có thể nhận được phù hiệu "Hồi sinh" sau khi tướng chết.

Nhưng dẫu có hiệu quả đáng kể như vậy, Phù Hiệu Chuyển Sinh gây ra lỗi nghiêm trọng ở vòng Play-off giải RPL mùa 4. Chỉ vì 1 thành viên bên AHQ không thể nhấn Chuyển Sinh mà trận đấu đã bị hoãn tới 2 tiếng rưỡi, khiến BTC và HLV 2 đội tranh cãi dữ dội. Ngay ở AIC 2019 vừa qua thì lỗi Phù Hiệu Chuyển Sinh xảy ra ngay từ ngày khai mạc và Ban tổ chức cũng đã "dẹp" Phù Hiệu này khỏi giải. Bước sang năm 2020, các giải Liên Quân Mobile vô địch quốc gia tiếp tục khởi tranh để tuyển chọn các đại diện dự AWC rồi AIC 2020. Thế nhưng, lỗi Phù Hiệu Chuyển Sinh vẫn chưa được giải quyết.

Liên Quân Mobile: Thao tác đơn giản có thể gây ra lỗi Phù Hiệu Chuyển Sinh mà game thủ nên lưu ý - Ảnh 2.

Lỗi Phù Hiệu Chuyển Sinh không thể sử dụng vẫn xảy ra như cơm bữa.

Ở thời điểm hiện tại, RPL mùa hè 2020 của Liên Quân Mobile Thái Lan tiếp tục không cho sử dụng Phù Hiệu Chuyển Sinh. Trong khi đó, các giải GCS hay AOG tuy chưa khởi tranh ở Đài Loan và Việt Nam thì lỗi liên quan tới Phù Hiệu này vẫn xảy ra như cơm bữa.

Game thủ Liên Quân Mobile đã phản ánh hiện tượng này tới Garena rất nhiều lần trong khoảng thời gian dài nhưng Timi vẫn chưa thể khắc phục. Hiện tại, Timi đã giảm số lần sử dụng Chuyển Sinh từ 3 lần trước khi xuống còn 2 lần. Nhưng lỗi không kích hoạt được nút Chuyển Sinh thì họ vẫn ngó lơ. Theo một số nguồn tin riêng dựa trên chính game thủ gặp lỗi thì nguyên nhân của việc này đó là do... việc tặng cấp kỹ năng.

Liên Quân Mobile: Thao tác đơn giản có thể gây ra lỗi Phù Hiệu Chuyển Sinh mà game thủ nên lưu ý - Ảnh 3.

Thao tác tăng cấp kỹ năng tướng và Chuyển Sinh lần 2 xuất hiện đồng thời.

Tất nhiên, đây chỉ là ý kiến chủ quan. Theo họ, sau khi tướng "lên bảng" tỷ số (tướng chưa dùng Chuyển Sinh hoặc mới Chuyển Sinh 1 lần) cùng thời điểm tướng được tăng cấp và sẽ có nút "dấu cộng" (phục vụ tăng cấp kỹ năng) hiện lên thì lỗi xảy ra. Lúc này, người dùng có thể thực hiện 2 thao tác, đó là tăng cấp kỹ năng tướng và Chuyển Sinh lần 2. Nếu họ sử dụng Chuyển Sinh lần 2 trước, sau đó mới tăng cấp kỹ năng tướng thì không vấn đề gì. Nhưng nếu tăng cấp kỹ năng trước tiên thì nút Chuyển Sinh (lần 2) sẽ không thể sử dụng.

Bản thân tác giả bài viết cũng đã từng trải qua lỗi như vậy. Mong rằng với chia sẻ kể trên thì game thủ có thể rút ra được kinh nghiệm phòng tránh lỗi Phù Hiệu khi mà Timi vẫn chưa thể xử lý thành công.