Liên Quân Mobile: Thắng nhọc Malaysia, đội tuyển Việt Nam đã chắc chắn có huy chương, tái ngộ đại kình địch Thái Lan

Mặt Trứng  - Theo Helino | 08/12/2019 09:53 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Trận tái đấu với Thái Lan sắp tới sẽ quyết định cơ hội giành vàng của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam.

Có thể nói hôm nay là một ngày thi đấu vô cùng khó khăn với đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam. Những tưởng các tuyển thủ của chúng ta sẽ có một trận đấu nhàn nhã, khi mà đối thủ Malaysia vốn không được đánh giá quá cao và không ở cùng đẳng cấp với chúng ta. Và quả thật, ván đấu đầu tiên cũng đã thể hiện rõ sự chênh lệch, khi mà chỉ mất 11 phút, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đã dễ dàng phá hủy nhà chính của đối thủ với chiến thuật hai xạ thủ Fennik - Lindis như cách mà họ đã hủy diệt chủ nhà Philippines trong trận đấu đầu tiên của vòng bảng.

Liên Quân Mobile: Thắng nhọc Malaysia, đội tuyển Việt Nam đã chắc chắn có huy chương, tái ngộ đại kình địch Thái Lan - Ảnh 1.

Bộ đôi Lindis - Fennik đã trở thành chiến thuật "tủ" của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam

Thế nhưng sau đó là những phút giây ngập tràn lo lắng khi mà ở game đấu thứ hai, có lẽ sự thả lỏng và chủ quan về mặt tâm lý đã khiến cho PS Man cùng đồng đội gần như bị Malaysia hủy diệt một cách toàn tập với kết quả 16-5 khá ngỡ ngàng. Tới đây, các fan Liên Quân Mobile bắt đầu cảm thấy âu lo, khi mà chỉ một lần sơ sẩy nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ rời SEA Games 30 mà không đạt được bất kỳ tấm huy chương nào.

Liên Quân Mobile: Thắng nhọc Malaysia, đội tuyển Việt Nam đã chắc chắn có huy chương, tái ngộ đại kình địch Thái Lan - Ảnh 2.

Vượt qua Malaysia, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam sẽ tái ngộ Thái Lan ở trận đấu tiếp theo

Nhưng đẳng cấp đã lên tiếng ở thời khắc quyết định, và kịch bản của ván đấu đầu tiên lại tái hiện khi các tuyển thủ của chúng ta đã hủy diệt hoàn toàn và không để cho Malaysia có cơ hội lật mình. Một trận thắng đầy cảm xúc, nhưng cũng hú vía và chắc chắn, các fan Liên Quân Mobile Việt Nam có lý do để cảm thấy không hề an toàn, đặc biệt là khi ở trận đấu sớm, người Thái đã bất ngờ gục ngã trước đội tuyển Indonesia, qua đó trở thành đối thủ của Việt Nam ở trận đấu sắp tới.

Liên Quân Mobile: Thắng nhọc Malaysia, đội tuyển Việt Nam đã chắc chắn có huy chương, tái ngộ đại kình địch Thái Lan - Ảnh 3.

Với trận thắng này, các tuyển thủ của chúng ta đã chắc chắn có huy chương ở SEA Games 30

Như vậy, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đã chắc chắn sẽ giành được huy chương ở SEA Games 30 lần này. Tuy nhiên, màu của tấm huy chương thì phải còn chờ vào màn trình diễn của các tuyển thủ ở loạt trận sắp tới, đặc biệt là trong màn đối đầu với người Thái vào ngày mai. Nên nhớ, ở vòng bảng, chúng ta đã có một trận hòa và một thất bại trong màn tie-break. Chưa kể, người Thái cũng được coi là đối trọng lớn nhất của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam ở SEA Games năm nay. Có thể nói, nếu vượt qua được thử thách khó khăn ngày mai, cơ hội giành vàng SEA Games sẽ mở rộng ra trước mắt các chàng trai của chúng ta.

Liên Quân Mobile: Thắng nhọc Malaysia, đội tuyển Việt Nam đã chắc chắn có huy chương, tái ngộ đại kình địch Thái Lan - Ảnh 4.

Những sai lầm như trong ván đấu thứ hai trước Malaysia là điều mà các tuyển thủ của chúng ta nên tránh

Mặc dù vất vả, nhưng có lẽ đây là bài học cần thiết để các tuyển thủ Liên Quân Mobile Việt Nam có cơ hội rút ra những bài học và kinh nghiệm quý giá. Những sai lầm và tâm lý chủ quan chắc chắn là điều tối kỵ và không nên tiếp diễn, đặc biệt là trong trận đấu vào ngày mai với Thái Lan. Trong bối cảnh mà các tựa game eSports khác đã hết cơ hội giành vàng, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam chính là niềm hy vọng lớn nhất trong lòng các fan hâm mộ.