Liên Quân Mobile: Thần đồng Lai Bâng "thọt" ở Chung kết ĐTDV phải chăng vì SGP chống "lâm tặc" kém?

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2020 12:00 PM

ProE là người chơi có lẽ là nổi bật nhất trận Chung kết Liên Quân Mobile quốc gia (giải mùa xuân 2020).

Sau chiến thắng kịch tính của SGP trước IGP Gaming để lọt vào trận Chung kết tổng, cộng đồng Liên Quân Mobile trở nên hào hứng với viễn cảnh có đội tuyển lật đổ được sự thống trị của Team Flash suốt từ mùa đông 2018 tới nay. Dù SGP hay Team Flash đánh bại đối phương thì nhiều người vẫn nhận định rằng đây sẽ là trận Chung kết kịch tính, không thua kém gì kèo BO7 giữa chính Team Flash với những Mocha ZD Esports, AHQ Esports hay MAD Team. Thế nhưng, tất cả đã phải thất vọng khi chứng kiến đại diện miền Nam tan vỡ và xuống tinh thần quá nhanh.

Liên Quân Mobile: Thần đồng Lai Bâng thọt ở Chung kết ĐTDV phải chăng vì SGP chống lâm tặc kém? - Ảnh 1.

Kết cục khó tin của SGP trước Team Flash khiến khán giả ngỡ ngàng.

Khá nhiều những ý kiến chỉ trích của cộng đồng nhắm vào người đi rừng của SGP - Lai Bâng lúc này. Họ đánh giá anh chàng này chỉ xứng đáng là Thần đồng thay vì là một nhà vô địch thực thụ. Nhưng nếu nhìn tổng thể, khả năng gắn kết và phát động giao tranh của SGP vẫn còn thua rất xa những nhà vô địch thé giới. SGP muốn nuôi Bâng để khi đủ đồ thì anh chàng sẽ gánh, nhưng đáng tiếc là họ nuôi không tốt, nếu không muốn nói là quá tệ. Team Flash chỉ thực hiện một lối đánh đơn giản: quậy phá để Bâng chậm lớn còn ADC thì được farm, farm rất khỏe.

Liên Quân Mobile: Thần đồng Lai Bâng thọt ở Chung kết ĐTDV phải chăng vì SGP chống lâm tặc kém? - Ảnh 2.

Cứ lơ đễnh, SGP lại nguy cơ mất con Bùa hoặc thậm chí là cả bãi Bùa.

Liên Quân Mobile: Thần đồng Lai Bâng thọt ở Chung kết ĐTDV phải chăng vì SGP chống lâm tặc kém? - Ảnh 3.

Bâng bị "phá" liên tục ở đầu và giữa game bởi ProE.

Lối chơi mang nặng phương châm "có tiền là có tất cả" này được Team Flash quán triệt rất rõ. Họ giành được hầu hết các tài nguyên ở sông như Chim hoặc Dơi và rồi cả Rồng và Tà Thần. Chỉ cần SGP có kẽ hở, bộ 3 với ProE - XB - Elly lại sang xơi một vài con quái. Chính những lợi thế tưởng chừng rất nhỏ này đã trở thành tác nhân chính khiến trang bị của ADC và đồng đội được nới rộng so với đối phương sau 8 - 10 phút. Lúc này đây, giao tranh tổng luôn là lợi thế lớn với những nhà vô địch thế giới. Đó là chưa kể trong những đợt đẩy cao, họ lại có cả Rồng và thế lính.

Liên Quân Mobile: Thần đồng Lai Bâng thọt ở Chung kết ĐTDV phải chăng vì SGP chống lâm tặc kém? - Ảnh 4.

Bộ 3 của Team Flash với ProE là hạt nhân liên tục quậy phá khiến nguồn tiền của Bâng cứ hao hụt dần.

Liên Quân Mobile: Thần đồng Lai Bâng thọt ở Chung kết ĐTDV phải chăng vì SGP chống lâm tặc kém? - Ảnh 5.

Các đồng đội của Bâng đều thua kém rõ rệt người chơi đối phương ở các lane.

Khi mà quá trình hoàn thành vòng rừng của Bâng bị chậm lại thì ADC bên kia chiến tuyến lại cực kỳ nhàn nhã. Không chỉ gặp bất lợi trong quá trình lớn của Bâng, SGP còn đối mặt với những thất bại nghiêm trọng ở vị trí trợ thủ và solo lane mà cụ thể là NTB và Zeref. Việc cạnh tranh Dơi hay Chim của những tuyển thủ này với đối thủ đều chỉ có kết cục thất bại. Với tình cảnh thua tiền ở vị trí của nguồn sát thương chủ lực thứ 2, SGP càng cố combat thì càng dễ bị tan vỡ.

Liên Quân Mobile: Thần đồng Lai Bâng thọt ở Chung kết ĐTDV phải chăng vì SGP chống lâm tặc kém? - Ảnh 6.

Sau 3 ván bị "phá", Bâng lại bị cướp bóc ghê gớm ở ván cuối.

Có thể thấy, khán giả kỳ vọng vào một trận Chung kết hay ho thì đã phải thất vọng nặng. Khi mà việc chống cướp rừng và cân bằng thế trận của SGP vẫn tồn tại nhiều thiếu sót. Chưa kể hàng loạt những pha xử lý lỗi từ 2 bên cánh càng khiến cho ưu thế của đại diện miền Nam trôi xa. Vậy cộng đồng quay sang chỉ trích một "đứa trẻ" chỉ vì... nó không được nuôi tốt có hẳn là đúng đắn? Bâng là một tuyển thủ trẻ và những gì mà anh này làm được để đưa SGP trở lại là thực tế, nhưng Bâng rất cần một vài đồng đội mới hoàn hảo hơn trước khi giải mùa đông khởi tranh.

Liên Quân Mobile: Thần đồng Lai Bâng thọt ở Chung kết ĐTDV phải chăng vì SGP chống lâm tặc kém? - Ảnh 7.

Bâng rất cần một vài đồng đội mới hoàn hảo hơn.