Liên Quân Mobile: Tencent tặng FREE hàng loạt Skin Sổ Sứ Mệnh nhưng vẫn bị game thủ chê thậm tệ vì lý do này

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/10/2020 11:30 AM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Chính sách điều hành Liên Quân Mobile của Tencent dành cho bản Global vẫn gây ra tranh cãi.

Liên Quân Mobile bản Global do Tencent phát hành toàn cầu đã và đang có những chính sách điều hành khá mới mẻ, tạo ra sức hút lớn với cộng đồng. Điều này cũng không có gì lạ khi mà sức ép hướng vào Arena of Valor ngày càng tăng khi mà LMHT: Tốc Chiến của Riot đang rục rịch thử nghiệm ở rất nhiều khu vực lớn. Nếu không gia tăng ưu đãi, thật khó để níu chân cộng đồng game thủ vốn đang có số lượng quá ít ỏi ở Phương Tây. Vậy là kể từ 10/10, Garena khai mở thêm Event tặng FREE Rương chứa 10 skin tự chọn.

Liên Quân Mobile: Tencent tặng FREE hàng loạt Skin Sổ Sứ Mệnh nhưng vẫn bị game thủ chê thậm tệ vì lý do này - Ảnh 1.

Tencent tặng khá nhiều skin trong đó gồm cả skin từng gia nhập Sổ Sứ Mệnh.

Rương skin này gồm nhiều món bậc S (skin biến đổi hiệu ứng mặc định) như Enzo Trăng khuyết, Arum Linh tượng,... và cả Zuka Diệt Nguyệt (skin Sổ Sứ Mệnh). Nhiều skin trong số này vốn thuộc dạng hữu hạn, chỉ dành cho người nạp tiền mua Sổ từ trước đây khá lâu mới sở hữu. Khoảng thời gian 10 ngày đăng nhập tính từ ngày 10/10 này trở đi. Bên cạnh Rương chứa skin chọn 1, Tencent còn tặng skin mới cứng Grakk Sumo ở Xưởng Moren. Skin Grakk mới này hiện là quà thưởng ở cấp 1 của Sổ mùa 22 bên máy chủ Garena. Vậy là tính ra thì trung bình mỗi nick sẽ nhận 2 skin vĩnh viễn, 1 tướng trong thời gian ngắn.

Liên Quân Mobile: Tencent tặng FREE hàng loạt Skin Sổ Sứ Mệnh nhưng vẫn bị game thủ chê thậm tệ vì lý do này - Ảnh 2.

Trung bình mỗi nick sẽ nhận 2 skin vĩnh viễn.

Thế nhưng dù ưu đãi khủng, Tencent vẫn bị một bộ phận nhỏ game thủ "ném đá" cách điều hành. Theo quan điểm của game thủ, skin "hữu hạn" thì chỉ nên được bán ở những dịp nghỉ lễ thay vì được tặng FREE cả server. Hiển nhiên, item hữu hạn sẽ trở thành món hàng phổ thông mà ai cũng có. Vậy Tencent đâu cần phải thêm chữ Limited vào khu vực Icon skin làm gì cho phiền phức?

Liên Quân Mobile: Tencent tặng FREE hàng loạt Skin Sổ Sứ Mệnh nhưng vẫn bị game thủ chê thậm tệ vì lý do này - Ảnh 3.

Game thủ chỉ ra rằng skin hữu hạn mà đem tặng FREE là sai lầm của Tencent trong việc vận hành bản Global.

Liên Quân Mobile: Tencent tặng FREE hàng loạt Skin Sổ Sứ Mệnh nhưng vẫn bị game thủ chê thậm tệ vì lý do này - Ảnh 4.

Một số game thủ cũng bày tỏ việc các skin hữu hạn của Lindis, Omen,... được tặng là điều mà những người sở hữu chúng cảm thấy "cay đắng".

Đối với những game thủ nạp tiền mua Sổ Sứ Mệnh, họ càng cảm thấy ngao ngán khi mà skin "nạp" giờ lại là món quà cộng đồng. Ngay chính Garena cũng không thể có cách tặng FREE kỳ lạ tới vậy. Hiện tại, bản Global của Liên Quân vẫn đang được Tencent duy trì dù các giải đấu eSports vẫn đang "nhạt nhòa".