Liên Quân Mobile: Tencent nên cải tiến "BXH Chiến Lực" để tránh Cao Thủ reset rank

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 03/01/2019 02:04 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Tính năng Bảng xếp hạng Chiến Lực đang quy tụ khá nhiều Cao Thủ Liên Quân Mobile chấp nhận reset rank về mức Đồng.

Cách đây không lâu, Liên Quân Mobile đã cập nhật thêm tính năng "Bảng xếp hạng Chiến Lực" trong mục đấu rank. Đây sẽ là tính năng hỗ trợ rất nhiều những game thủ mới chơi, hoặc gắn bó với game lâu năm nhưng trình độ vẫn "gà" sẽ biết cách lên đồ, chọn ngọc của những Cao Thủ hàng đầu. Người chơi bắt buộc phải thông qua đấu hạng, giành phần thắng (con đường duy nhất) để tích lũy điểm Chiến Lực. Trong Chiến khu, những người mà trình độ chơi còn hạn chế có thể kiếm tra BXH Chiến Lực và BXH Tướng mạnh nhất toàn server. Từ đó học cách lên trang bị của người chơi giỏi, đút rút ra kinh nghiệm lên đồ cho bản thân trong nhiều tình huống.

Liên Quân Mobile: Tencent nên cải tiến BXH Chiến Lực để tránh Cao Thủ reset rank - Ảnh 1.

Cao Thủ cầm Quillen và "bón hành" ở rank thấp là minh chứng cho thấy mặt hạn chế của BXH Chiến Lực.

Cần nói thêm, số lượng tướng ra mắt ngày càng nhiều và việc chúng được tăng hay bị giảm sức mạnh diễn ra khá thường xuyên. Vì thế mà việc thay đổi cách chọn ngọc, cách lên đồ của dân Cao Thủ là điều rất quan trọng với số đông game thủ đang cày rank. Nhưng một điều đáng buồn là khá nhiều Cao Thủ, Thách Đấu sẵn sàng reset rank về mức thấp để cày điểm Chiến Lực siêu tốc. Từ đó mà hàng trăm nghìn game thủ rank Bạch Kim trở xuống phải phát nản và ức chế với đám "siêu nhân" cầm tướng sở hữu sức mạnh cũng "siêu nhân" nốt. Lúc này, Timi Studio - hãng phát triển Arena of Valor cần thiết lập lại cách tính điểm Chiến Lực để ngăn chặn những sự bất công đó.

Liên Quân Mobile: Tencent nên cải tiến BXH Chiến Lực để tránh Cao Thủ reset rank - Ảnh 2.

Quillen đang là một siêu nhân trong Liên Quân Mobile với khả năng ăn mạng đáng sợ nhất.

Timi Studio thuộc Tencent nên áp dụng cách tính điểm Chiến Lực theo từng mức rank cụ thể. Trong đó, những mức rank Kim Cương, Cao Thủ sẽ phải có mức điểm khác so với những mức rank thấp hơn. Dưới đây là một số ví dụ về số điểm Chiến Lực mà game thủ nhận được khi thắng 1 trận rank ở các mức khác nhau, Tencent nên tham khảo và bổ sung trong bản cập nhật tới:

Rank Đồng: 10 điểm

Rank Bạc: 15 điểm

Rank Vàng: 20 điểm

Rank Bạch Kim: 30 điểm

Rank Kim Cương: 150 điểm

Rank Cao Thủ: 300 điểm

Thay đổi cách tính điểm Chiến Lực sẽ ngăn chặn tình trạng Cao Thủ reset rank về mức Đồng đang là vấn nạn khủng khiếp trong Liên Quân Mobile thời điểm hiện tại. Nên nhớ, đa phần game thủ đều rất háo danh mà minh chứng là danh hiệu Top Chiến Lực cấp độ server. Việc cày Top trên BXH Chiến Lực cũng được đánh giá là dễ dàng và khả thi hơn là cày Top Thách Đấu, nơi mà hàng đống những hành vi gian lận sao đang diễn ra và được hậu thuẫn bởi nhiều tập đoàn cày thuê. Liệu có bao nhiêu game thủ rank thấp hài lòng khi phải đối mặt với hàng nghìn Cao Thủ núp bóng rank Vàng, Bạch Kim hiện nay? Quả thật là rất rất bất công cho họ khi đấu rank bị một nhóm người có trình độ chơi cao thao thúng.