Liên Quân Mobile: Team Flash thua sốc MAD Team, khán giả VN chết lặng khi xem 2 ván cuối

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2020 11:59 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Không một tín đồ Liên Quân Mobile VN nào có thể nghĩ hạt giống số 1 của AOG lại thua bẽ bàng tới vậy

Team Flash và MAD Team là 2 đội tuyển Liên Quân Mobile "nhẵn mặt" với cộng đồng AoV thế giới. Cả 2 team này đều có lịch sử truyền thống đầy ắp danh hiệu vô địch quốc gia và quốc tế. Bước tới APL 2020, Team Flash được coi như ứng viên số 1 cho ngôi vô địch vì họ đang là đương kim vô địch AWC và AIC mùa gần nhất. MAD Team thì có vị thế thấp hơn khi họ bị ONE Team vượt mặt ở giải quốc nội GCS. Không những vậy, tình hình lực lượng cũng là điểm nổi trội hơn của Team Flash khi so với đại diện xứ Đài.

Liên Quân Mobile: Team Flash thua sốc MAD Team, khán giả VN chết lặng khi xem 2 ván cuối - Ảnh 1.

Team Flash mang nguyên đội hình vô địch AIC 2019 để chơi ở Tứ kết 2.

Nhưng kết thúc giai đoạn vòng bảng APL 2020, Team Flash gây sốc khi chỉ đứng hạng 4 và họ phải so găng với MAD Team ở trận Tứ kết sau đó. Thách thức mà ADC và đồng đội phải đối mặt là rất lớn khi đối thủ đang ó phong độ cao, trong khi những nhà đương kim vô địch thế giới ít nhiều bị ảnh hưởng tâm lý vì giám đốc Phương Top từ chức. Trận Tứ kết 2 của APL 2020 thực sự là tâm điểm eSports của khán giả VN trong ngày 18/7, cộng đồng muốn xem những nhà vô địch AoV tuyệt đối trong năm 2019 thể hiện bản lĩnh như thế nào trong tình cảnh này.

Thế nhưng, khán giả VN đã sốc nặng khi Team Flash phải rời giải đấu từ quá sớm. Neil, Yuzon và các đồng đội đã giáng lên những nhà vô địch AWC và AIC những đòn choáng váng.

Liên Quân Mobile: Team Flash thua sốc MAD Team, khán giả VN chết lặng khi xem 2 ván cuối - Ảnh 2.

Team Flash chơi đúng với đẳng cấp ở ván 1.

Ở ván 1, Maloch trong tay XB liên tục có những pha mở giao tranh rất khó chịu và Team Flash là đội có ưu thế hơn hẳn trong việc kiểm soát hang Rồng. Đại diện số 1 của khu vực AOG gần như không cho đối phương có cơ hội lật kèo với chiến thắng đầy thực dụng. Sang ván 2, khán giả bất ngờ được mục đích màn xử lý cực điêu luyện pháp sư lửa Ignis trong tay Fanta. Đội tuyển của anh chàng này cũng di chuyển cẩn thận hơn và chơi trên cơ Team Flash ở nhiều tình huống bản lề. Chiến thắng ở pha combat gần hang Rồng đã giúp đại diện GCS cân bằng được tỷ số.

Liên Quân Mobile: Team Flash thua sốc MAD Team, khán giả VN chết lặng khi xem 2 ván cuối - Ảnh 3.

Team Flash thắng ở ván 3 vô cùng vất vả và đây cũng là điểm sáng cuối cùng của họ.

Tới ván 3, căng thẳng có lẽ là tâm trạng mà nhiều khán giả sở hữu khi chứng kiến một MAD Team vô cùng kín kẽ. Team Flash tiếp tục phải mất rất nhiều thời gian để kết thúc trận đấu bất chấp việc họ sở hữu một xạ thủ như Violet. Ở ván 4, cả 2 nhà vô địch AIC tiếp tục giằng co trong một game đấu mà tiền không còn quá quan trọng. Việc mất 2 người ở phút 21 đã khiến Team Flash không còn đủ quân để thủ nhà và họ đành để đối phương cân bằng tỷ số.

Liên Quân Mobile: Team Flash thua sốc MAD Team, khán giả VN chết lặng khi xem 2 ván cuối - Ảnh 4.

Team Flash vỡ trận ở ván 5 sau khi có nhiều pha xử lý lỗi.

Có lẽ khi phải nhận tới 2 ván thua đã ảnh hưởng tới tâm lý của các tuyển thủ Team Flash. Khi mà sang ván 5, nhà vô địch AOG 4 mùa liên tiếp thực sự vỡ trận từ quá sớm. Tất cả các vị trí của MAD Team đều lấn át đối thủ và họ lăn cầu tuyết rất nhanh ở cả 3 lane. Team Flash thất bại ở ván 5 là điều mà ai cũng cảm nhận rõ.

Liên Quân Mobile: Team Flash thua sốc MAD Team, khán giả VN chết lặng khi xem 2 ván cuối - Ảnh 5.

Hình ảnh MAD Team bao vây trụ nhà Team Flash khiến khản giả VN chết lặng.

Đến ván 6, MAD Team trong tâm thế phấn khởi nên thi đấu càng thăng hoa. Họ hủy diệt Team Flash trong hàng loạt pha giao tranh giai đoạn đầu trận. Đại diện VN phải co cụm trong 10 phút đầu với lượng tiền bị kéo dãn lên tới 8 nghìn. MAD Team hạ bệ thành công nhà vô địch thế giới trong trận tứ kết 2 một cách quá thuyết phục. Có lẽ cả đội Team Flash sẽ cần phải ngồi lại để tìm ra hướng đi mới ngay sau APL 2020.

Liên Quân Mobile: Team Flash thua sốc MAD Team, khán giả VN chết lặng khi xem 2 ván cuối - Ảnh 6.

Quản lý Phương Top rời đi được ít ngày thì Team Flash cũng nhận thất bại cay đắng