Liên Quân Mobile: Team Flash không nhận sai, thích chơi "vui vẻ, thoải mái"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 24/10/2018 02:00 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Sau trận thắng Tamago AA, team Liên Quân Mobile mạnh nhất Việt Nam thời điểm hiện tại cho rằng mình muốn tạo không khí "vui vẻ, thoải mái".

Giải ĐTDV mùa đông 2018 năm nay là một giải đấu đánh dấu rất nhiều cột mốc quan trọng của Liên Quân Mobile, cho thấy sức hút và tầm ảnh hưởng vô đối của nó ở Việt Nam như: giải đấu eSports có tiền thưởng lớn nhất tại Việt Nam, các tuyển thủ thi đấu tại Vòng bảng Quốc gia sẽ tiếp tục được tăng lương, những tuyển thủ thuộc đội nằm trong Top 4 sẽ được trả lương tới hết năm, Top 6 đội tuyển có thành tích cao nhất ở ĐTDV sẽ có suất trụ hạng ở mùa giải kế tiếp và nhất là tìm ra 3 đội tuyển đại diện Việt Nam có thứ hạng cao nhất tham dự giải vô địch Châu Á - AIC 2018 vào cuối năm nay.

Liên Quân Mobile: Team Flash không nhận sai, thích chơi vui vẻ, thoải mái - Ảnh 1.

Top 4 và 2 đội xuống hạng đã được xác định ở vòng 13, nên vòng đấu cuối chỉ mang ý nghĩa thủ tục.

Giải ĐTDV mùa đông 2018 cũng chứng kiến sự thay máu nhân sự khá mạnh của hàng loạt đội được coi là ứng viên cho ngôi vô địch. Quá trình vòng bảng giải ĐTDV mùa đông 2018 đã tìm ra được 4 đội chắc suất Top 4, 2 đội cuối bảng phải xuống hạng sau vòng 13. Vì thế mà vòng 14 chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục, phân định nốt thứ hạng cụ thể. Nhưng không thể vì lý do "thủ tục" mà các vận động viên chuyên nghiệp thích chơi kiểu gì cũng được, miễn là không cố tình feed hay quăng game. Cách hành xử của Team Flash trước đối thủ Tamago AA ở vòng 14, hôm 23/10 vừa qua đã cho thấy rõ thái độ thiếu chuyên nghiệp, "trẻ trâu" và coi thường người xem không thể chấp nhận được.

Liên Quân Mobile: Team Flash không nhận sai, thích chơi vui vẻ, thoải mái - Ảnh 2.

Team Flash không thể biện minh trong tình huống mà họ chắc chắn đã kết liễu đối thủ nhưng lại chuyển mục tiêu sang hướng Tế đàn.

Cộng đồng chỉ trích Team Flash là hoàn toàn đúng, lý do họ chi trích cũng không phải vì Team Flash cho tuyển thủ đánh tùy hứng (XB chuyên đi đường giữa nhưng lại chơi trợ thủ), ban/pick tướng không hợp lý, feed mạng quá nhiều (ProE feed 8 mạng với Lữ Bố), lối đánh dàn trải,... mà là bởi cách xử lý tình huống rất tiêu cực khi không dứt điểm trong tình huống thuận lợi mà quay sang "sỉ nhục" đối thủ bằng cách kéo vào gần Tế đàn để truy sát, ăn mạng.

Liên Quân Mobile: Team Flash không nhận sai, thích chơi vui vẻ, thoải mái - Ảnh 3.

Những người xem giải cảm thấy mình như bị coi thường với kiểu "bỏ nhà, đánh người" như thế này.

Tuy nhiên, sau khi trận đấu kết thúc, Team Flash không nhận lỗi, hành vi đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của chính họ, mà phản ứng như sau trên fanpage chính thức của đội tuyển này:

"Một điều mình muốn nói là trận đấu này hoàn toàn chỉ mang tính thủ tục, vì thế tất cả tuyển thủ đã thống nhất sẽ thi đấu với những vị tướng lạ lạ một chút để tạo không khí vui vẻ thoải mái, tuy nhiên sẽ vẫn sử dụng toàn bộ khả năng để thi đấu chứ không hề quăng game hay là cố tình lao ra chết. Team Flash không hề khinh thường đối thủ cũng như khán giả, vì thế mong các bạn không hiểu lầm."